ABSORBING MAN – NGƯỜI HẤP THỤ

0
2704

Absorbing Man ( còn gọi là  Carl Creel ) – Một võ sĩ cực kỳ hung bạo đã trở thành tội phạm, Creel đã uống một lọ thuốc do Loki tạo ra và anh ta được biến thành Người hấp thụ. Anh ta có sức mạnh để hấp thụ tài sản của bất kỳ vật liệu nào. Anh ta là chồng của Titania, và là kẻ thù của ThorHulk.

TIỂU SỬ ABSORBING MAN

Trước khi hành nghề tội phạm, Creel từng là một tay đấm bốc, có thời giáp mặt với “Battling Jack” Murdock (cha của Daredevil) trên sàn đấu. Hắn lấy nghệ danh là “Rocky Davis” – để tri ân người anh/em họ cùng tên.

Trong lúc thụ án tù cho việc hành hung khi còn là thành viên của một băng trấn lột, Carl “Crusher” Creel đã được chọn bởi Loki, vị thần người Asgard của sự lừa lọc, làm một đặc vụ trong âm mưu chống lại Thor mà không hay biết gì. Bằng cách thêm vào nước uống  trong phòng ăn nhà tù của Creel một chất ma thuật hắn tạo từ những thảo mộc Asgard quý hiếm, Loki đã cho tên phạm nhân này một sức mạnh kì dị mà hắn tin là sẽ giúp hắn đánh bại Thor. Đó là sức mạnh hấp thụ tính chất vật lí của mọi thứ mà Creel tiếp cận. Creel dùng sức mạnh mới có này để thoát khỏi nhà tù và sớm giao chiến với Thor. Nhờ sức mạnh hấp thụ tính chất của búa Thor (Mijonir) và cả chính bản thân Thor, Creel, lúc này được gọi là Absoring Man (người hấp thụ), trở thành một trong những kẻ thù người trần đáng gờm nhất mà Thor từng đối mặt. Thor đã buộc phải gác lại trận đấu khi Creel bắt cóc Jane Foster. Creel sau đó hoành hành một ngôi nhà và tấn công một khu dân cư, tại thời điểm đó mà Thor và hắn đã có một trận tái đấu. Hắn đã bị đánh bại khi Thor lừa bằng cách đập cây búa xuống đất và biến mặt đất và Creel thành Helium( loại khí hiếm nhẹ nhất), khiến hắn trở nên vô hại và bay lên không trung.

Vs Thor

Bị Thor biến thành khí Helium. (Lạ cái anh chàng này tiếp xúc với Oxi suốt mà k biến thành Oxi nhỉ).

Hắn đã được hồi phục và trả về Trái Đất bởi Loki, sử dụng công nghệ Asgard, để đấu với Thor lần nữa sau khi knock-out một ma pháp gia người Asgard. Loki đã di chuyển hắn tới Asgard nơi mà tên tội phạm có thể được dùng trong kế hoạch chiếm Asgrad của hắn. Nhưng khi Absorbing Man dám thách thức Odin, vị cha già của Asgard, Odin nhanh chóng đá hắn vào không gian. Creel cuối cùng cũng về được Trái Đất bằng cách đi nhờ một sao chổi. Tuy nhiên, hắn phải sớm đối diện Hulk (Bruce Banner) và bị đánh bại khi đang trong quá trình hấp thụ năng lượng của Hulk giữa lúc biến lại thành Bruce Banner.

Vs Hulk

The Absorbing Man sau đó tiếp tục thách đấu một lần nữa với Thor và thua khi bị Thor lừa bằng cách biến thành nước. Một thời gian ngắn sau, Thor lại đánh bại anh thêm một lần nữa khi lừa anh hấp thụ tính chất của một phiên bản bìa cứng của búa Mjolnir. Sau khi lãnh một bản án tù ngắn, Creel thoát ra được và đã được liên lạc bởi hội They Who Wield Power (Họ Những Kẻ Nắm Quyền), một nhóm những kẻ tìm kiếm sức mạnh từ El Dorado, thuê anh để hủy diệt Hulk. Anh lại tiếp tục thất bại và vô tình hấp thụ tính chất của thủy tinh khi đang ngã.

Cuối cùng tái tạo lại các mảnh vỡ của cơ thể, Absorbing Man quyết định rằng anh đã mệt chiến đấu và thua cuộc những siêu năng lực gia. Trong lúc tìm cách rời đất nước, Creel lại ngu ngốc khi bắt giữ con tin, khiến cho nhóm Avengers đi theo anh. Để trốn thoát họ, anh nhảy vào biển và biến mình thành nước. Khi lấy lại hình dạng cũ, tâm trí của anh đã bị thay đổi do tiếp xúc lâu dài với nước biển, khiến anh sợ hãi bất cứ người siêu năng lực nào. Tuy nhiên trận đấu vô tình với Hulk đã chữa anh khỏi cơn ám ảnh. Trở về Mỹ, anh bám theo một người đột biến tên Dazzler( Alison Blaire) để có sức mạnh ánh sáng của cô, dung nó chống lại Avengers. Tuy nhiên anh vẫn bị đánh bại bởi Dazzler và vua Inhuman Black Bolt.

Absorbing Man sau khi hấp thụ kh3 năng của Dazzler

Creel đã bị bắt cóc khỏi nhà tù bởi một thực thể toàn năng là Beyonder để chiến đấu trong cuộc chiến Secret Wars, sau đó được về Trái Đất. Trong thời gian này, Creel gặp nữ tội phạm Titania( Mary MacPherran) và cả hai phát triển mối quan hệ lãng mạn. Lúc trở về, Creel và Titania được liên lạc bởi Baron Zemo (Helmut Zemo), người đang lập một nhóm mới tên Master of Evils. Sau một vài nhiệm vụ độc lập, họ bị đánh bại bởi Ant-Man( Scott Lang) và the Wasp.

Yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên

Creel tiếp tục tham gia nhiều hoạt động tội phạm, thường xuyên hợp tác với Titania,và cả 2 đôi khi chạm trán một siêu anh hùng nào đó, kể cả kẻ thù truyền kiếp của anh, Thor.

Sau một vài tháng, Titania và Creel cưới nhau. Cả 2 tội phạm rửa tay gác kiếm, sống yên bình bên nhau. Creel và Titania vẫn thường hay gặp một số siêu anh hùng, như là Black Widow( Natasha Romanoff) trong quá trình báo thù giết bỏ mọi kẻ thù của Avengers. Khi khác, Creel bị tên tội phạm Crossbone lừa cho cầm chân Captain Amercia trong khi Crossbone kích hoạt quả bom. Tuy nhiên Creel đã khẳng định rằng mình không phải là một kẻ sát nhân, hấp thụ tính chất của khiên Cap và cứu thành phố khỏi vụ nổ. Creel sau đó trốn thoát và tìm cách trả thù Crossbone.

The Absorbing Man cuối cùng trở thành một con nghiện nặng, đặc biệt là cocaine và thuốc giảm đau. Khi cần được “phê” thì anh sẽ không quan tâm về an toàn của người khác và sẽ làm mọi việc cho những trên tội phạm có thể cho anh thuốc. Có một lần, anh bị lừa biến thành cocaine và những tên thuộc hạ dùng các quạt công nghiệp mạnh để rải rác cơ thể anh khắp phòng. Sau đó những phần cơ thể của anh bị bỏ vào trong những túi nhựa. Đây toàn bộ là việc làm do Owl gây ra, kẻ muốn bán thứ “Creel Cocaine” này. Sau khi bị dùng như thuốc phiện khắp New York, tất cả những người dùng thuốc nay bị biến thành bất kì thừ gì họ tiếp xúc vào giống như Creel nhưng không ở mức kiểm soát như anh ấy dẫn đến vài trường hợp bị thương và chết. Cuối cùng, Creel hồi phục lại bản thân, nhưng bị đánh bại bởi Spider-Man và nhóm Avengers.

Creel sau đó được đưa vào dự án Pegasus để liên kết anh ta với một mảnh của Cosmic Cube nhằm thay đổi thực tại; Loki cho Norman Osborn một cơ hội để xuất hiện khi Hank Pym và nhóm Avengers cắt điện, khiến cho ý nghĩ của Creel bị xáo trộn. Những sự cố tiếp theo biến Creel trở nên toàn năng và đấm vài cú “Reality Punches” (Những cú đấm thực tại) khiến cho Vision bị tách ra thành Iron Lad và Vision gốc, cũng như khiến Sentry và Void trở thành những thục thể riêng biệt. Loki đưa Osborn một cây kiếm phá phép mà hắn đã dùng, có vẻ như cây kiếm đó đã khiến Creel không còn sức mạnh.

Khi Skadi giải thoát Sperent, ả gọi những cây búa Worthy đến Trái Đất. Một trong những cây búa này biến Absorbing Man thành Greithoth, Breaker of Wills (kẻ đập tan ý chí). Sau trận chiến cuối cùng mà Thor giết Serpent, búa của Absorbing Man bị lấy đi cùng với búa của các Worthy khác.

Greithoth – Breaker of Wills

Hắn ta sau đó được thấy đang tấn công viện bảo tàng lịch sử tự nhiên trong khi tìm kiếm viên đá mặt trăng, tin rằng nó sẽ cho anh sức mạnh mặt trăng, nhưng bị đáng bại bởi Steve RogersCaptain Marvel mới. Hắn ta gần đây vừa thoát khỏi tù chỉ để bị bắt lại bởi Spider-Man và Iron Man.

QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG

QUYỀN HẠN 

Sao chép Omni-Morph:

Người đàn ông hấp thụ sở hữu khả năng nhân đôi cơ thể theo các đặc tính vật lý của bất cứ thứ gì anh ta chạm vào hoặc chạm vào anh ta. Sức mạnh này mở rộng cho cả các vật thể sống động và vô tri và các dạng năng lượng nhất định. 

Người đàn ông hấp thụ có thể thay đổi cấu trúc phân tử của cơ thể, quần áo và quả bóng bị phá hủy của mình để mô phỏng các thuộc tính của bất kỳ vật liệu nào anh chạm vào. Quá trình này cũng giúp anh ta tăng cường sức mạnh, sức chịu đựng và trong hầu hết các trường hợp, khả năng chống chấn thương. Nếu vật thể chạm vào giữ một số dạng năng lượng, chẳng hạn như pin hoặc lò cao, Creel cũng hấp thụ các tính chất này. Anh ta cũng có khả năng thay đổi hình dạng hạn chế khi hấp thụ một số vật thể, chẳng hạn như hình thành nắm đấm giống như búa khi chạm vào búa hoặc phát triển đến kích thước khổng lồ khi sao chép các vật phẩm có sức mạnh lớn hoặc sức mạnh. Anh ta thậm chí có thể trở thành nhiều hơn một chất cùng một lúc. 

Gần đây hơn, Creel đã phát triển khả năng kiểm soát tâm trí của người khác, thậm chí trên những khoảng cách rộng lớn. Anh ta được chứng minh là có thể “mọc lại” cánh tay của mình khi nó rơi ra (ở dạng đá) bằng cách gắn lại nó, sau đó thay đổi trở lại hình dạng con người. 

Một số chất anh ta đã hấp thụ là; Búa Uru của ThorMjolnir , tia vũ trụ của Odin, sức mạnh của Hulk (màu xám), khiên của Captain America , da của Thing , titan, đồng, ánh sáng của Dazzler, sắt, kim cương, heli, nước, đất, đá granit, áo giáp kim loại của Ultron , năng lượng của Sentry , khối kết dính và các dải lượng tử của Quasar. Nếu cơ thể anh ta bị vỡ thành nhiều mảnh trong khi ở trạng thái không phải con người, anh ta có thể tự lắp ráp lại về mặt tinh thần.

CẤP ĐỘ MẠNH

Sức mạnh tổng thể của Creel tăng tỷ lệ thuận với sức mạnh của vật liệu được hấp thụ. Hầu như không có giới hạn cho những gì Creel có thể hấp thụ.

Khi anh ta không hấp thụ các thuộc tính của bất cứ thứ gì, Người đàn ông hấp thụ sở hữu sức mạnh bình thường của một người đàn ông bằng tuổi. Tùy thuộc vào những gì anh ta hấp thụ và thời gian anh ta có thể tiếp xúc với nó, sức mạnh của anh ta có thể tăng lên trong phạm vi Class 100, cho phép anh ta nâng (ấn) hơn 100 tấn.

NHỮNG ĐIỂM YẾU

Hấp thụ tự động: Trớ trêu thay, sức mạnh của chính anh ta cũng là điểm yếu lớn nhất của anh ta. Ban đầu, Creel có rất ít khả năng kiểm soát sức mạnh của mình và tự động hấp thụ bất kỳ loại vật chất và năng lượng nào xung quanh mình. Kết quả là, đã có rất nhiều lần đối thủ của anh ta lừa thành công anh ta để hấp thụ các vật liệu ngẫu nhiên làm cho anh ta yếu hơn hoặc không rắn chắc; trong ít nhất một lần, anh ta đã bị đánh bại khi bị lừa hấp thụ hai yếu tố không xác định gây ra phản ứng nổ. Cuối cùng anh ta học được cách hấp thụ một vật liệu cụ thể mà không cần hấp thụ các vật liệu khác chỉ bằng cách chạm, và thậm chí có khả năng hấp thụ nhiều hơn một vật liệu cùng một lúc. 

Hấp thụ không rắn: Mặc dù anh ta có thể hấp thụ hầu hết các loại vật chất và năng lượng, Creel gặp khó khăn trong việc duy trì cơ thể ổn định nếu bản thân vật liệu không ở trạng thái rắn và sẽ có khả năng hợp nhất và tiêu tan với vật liệu (Ví dụ: Nếu anh ta hấp thụ helium hoặc các loại khí khác, anh ta sẽ trôi nổi và phân hủy trong khí quyển). 

Hấp thụ ma túy: Creel sẽ tự động đảm nhận các thuộc tính của ma túy mà anh ta lấy, mang lại cho anh ta một mức độ cao hơn nữa. Tuy nhiên, trong khi ở trạng thái, anh ta rất dễ bị tổn thương như bất kỳ người dùng nào. Trong khi ở trạng thái ma túy, Creel có thể và đã được khử thành bột và bán cho người nghiện. Những người lấy Creel khi anh ta ở trong trạng thái này sẽ tạm thời có được sức mạnh của anh ta và hấp thụ các thuộc tính của bất cứ thứ gì họ chạm vào vào thời điểm đó, vì họ không nhận được tất cả sức mạnh của Creels đã được chứng minh là gây tử vong. 

Phép thuật: Mặc dù anh ta có thể và đã hấp thụ bất kỳ loại năng lượng siêu nhiên và vũ trụ nào, Creel không tránh khỏi phép thuật và có thể bị ảnh hưởng bởi nó nếu người sử dụng phép thuật đủ kinh nghiệm (nếu có bất cứ điều gì, khả năng hấp thụ của anh ta chỉ làm cho hiệu ứng trở nên tồi tệ hơn. ). Thật vậy, Loki thậm chí còn có thể rèn được một thanh kiếm tạm thời tước đi sức mạnh hấp thụ của anh ta. 

Giới hạn hấp thụ: Một khi Creel đã ‘loại bỏ’ một yếu tố mà anh ta đã hấp thụ, anh ta không thể biểu hiện lại mà không tiếp xúc với vật liệu đó. Đây là một vấn đề đặc biệt trong cuộc đối đầu với Thor, nơi anh ta hấp thụ cơn lốc thần bí mà Thor đang sử dụng để chống lại anh ta và bị bỏ lại ở một chiều không gian khác cho đến khi anh ta được giải cứu.