Vũ trụ Marvel: 25 điều mà Thor có thể làm còn Hulk thì không

0
1208

Captain America là thủ lĩnh của Avengers, nhưng chúng ta đều biết hai thành viên khác sở hữu những cú đấm thực sự mạnh mẽ trong hầu hết các cuộc chiến chính là ThorHulk.

Thor và Hulk
Thor và Hulk

Thor là con trai của vị thần tối cao Odin Borson, người trị vì xứ sở Asgard giàu có và nữ thần Đất mẹ Gaea. Thor cũng được xem như là một vị thần của người dân Trái đất. Sở hữu sức mạnh to lớn, Thor xứng đáng được gọi siêu anh hùng. Còn Hulk, anh ta là Avenger lớn nhất, mạnh nhất. Bất kỳ Avenger nào cũng sẽ ngần ngại khi đối đầu với Hulk trong một cuộc chiến siêu anh hùng, ngoại trừ Thor.

Thor là một trong số ít thành viên của Avengers có thể sánh ngang với Hulk trong mọi trận chiến. Và trong Thor: Ragnarok đã cho chúng ta thấy, Con trai thần Odin thậm chí có thể đánh bại Gã khổng lồ xanh. Lý do đằng sau điều này là Thor có nhiều khả năng hơn Hulk. 

Dưới đây là 25 điều mà Thor có thể làm, còn Hulk thì không:

25. Mặc một chiếc quần duy nhất

Hulk không thể giữ quần của mình nguyên vẹn khi biến đổi từ Bruce Banner sang Hulk. Gã khổng lồ xanh luôn xé toạc bất cứ chiếc quần nào mà Banner mặc lúc ban đầu. Thor thì khác hẳn, con trai Odin luôn có khả năng để giữ quần của anh ấy nguyên vẹn trước khi tham gia vào bất kì cuộc chiến nào. 

24.  Khả năng phóng điện

Thor triệu hồi sấm sét
Thor triệu hồi sấm sét

Một lợi thế lớn mà Thor có được so với Hulk chính là có sức mạnh sấm sét nhờ cây búa thần có khả năng phóng điện khủng khiếp. Khả năng này giúp Thor có tầm với xa hơn nhiều so với Hulk. Giả dụ như nếu có cái gì khiến 2 siêu anh hùng cảm thấy phiền, Thor chỉ việc đứng yên một chỗ và bắn vài tia sét vào nó thì Hulk  lại phải đi đến tận nơi và dùng nắm đấm của mình. Quá nhiều nỗ lực, phải không?

23.  Dịch chuyển nhanh hơn ánh sáng

Dù là một anh chàng to xác, Hulk vẫn có thể di chuyển khá nhanh. Trong tất cả các cuộc chiến đã diễn ra, gã khổng lồ xanh đã được chứng minh được khả di chuyển nhanh chóng tuyệt vời của mình. Tuy nhiên, nói về khả năng này, Hulk không phải là đối thủ của Thor. Nếu Thor dồn hết tâm trí, anh có thể đi nhanh hơn tốc độ ánh sáng. Rất nhiều người quên rằng những cuộc phiêu lưu của Thor trong truyện tranh thường diễn ra trong không gian. Có rất nhiều không gian trống trong không gian. Bạn phải di chuyển nhanh để có được xung quanh đó.

Thor cho Silver Surfer hít khói
Thor cho Silver Surfer hít khói

22.  Khả năng kiểm soát bản thân

Hulk hóa điên
Hulk hóa điên

Bạn không bao giờ phải lo lắng về việc Thor tấn công bạn bè của mình khi đang chiến đấu bởi đơn giản, Thor luôn giữ đầu óc của mình tỉnh táo trong mỗi cuộc chiến. Trong khi đó, ngoài việc là một người có trách nhiệm thì Hulk lại luôn khiến những thành viên còn lại của Avengers phải lo lắng khi Gã khổng lồ xanh không phải lúc nào cũng kiểm soát được bản thân. Anh đã từng tấn công Thor, Iron Man, Black Widow và nhiều người khác trong Vũ trụ Marvel cho dù họ ở cùng một phe. 

21.  Siêu tầm nhìn

Siêu tầm nhìn của Thor

Tầm nhìn siêu hạng của Thor thường không cần phản bàn nữa bởi vì đó là một trong những siêu năng lực nổi bật của anh. Thor có tầm nhìn tuyệt vời của người Asgardian.  Con trai Odin có thể thấy những gì đang xảy ra ở phía bên kia của hệ mặt trời chỉ cần anh muốn thấy. Còn Hulk , anh chỉ có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra trước mặt mình.

20. Siêu hơi thở

Siêu hơi thở của Thor

Về đặc điểm này, nhiều người sẽ bắt đầu nghĩ nhiều tới những điểm giống nhau giữa Superman và Thor hơn là giữa Thor và Hulk. Giống như Superman, Thor có phiên bản siêu hơi thở của riêng mình. Nếu Thor thở ra mạnh mẽ, anh ta có thể đẩy mọi thứ xung quanh bằng hơi thở của mình. Anh ta có thể gây ra những cơn bão cấp độ bão chỉ bằng cách thở ra. Mặc dù Hulk có dung tích phổi đáng gờm, tôi không tin rằng anh ta đã từng dùng hơi thở của mình để đánh gục mọi thứ trước đó. Hulk thà dựa vào nắm đấm của mình hơn là vào không khí trừng phạt.

19 . Vụ nổ năng lượng

Thor tạo ra vụ nổ năng lượng
Thor tạo ra vụ nổ năng lượng

Sấm sét không phải là thứ duy nhất mà Thor có thể bắn ra. Con trai Odin cũng có thể tạo ra những vụ nổ năng lượng một cách đơn giản. Điều này là không thể với Hulk vì gã khổng lồ xanh không đủ sức mạnh về mặt siêu năng lực.

Nghiêm túc mà nói, Hulk chỉ giỏi “nghiền nát” mọi thứ cho đến khi chúng ngừng làm phiền mình. Còn Thor , anh có rất nhiều lựa chọn để hạ gục kẻ thù của mình, ví dụ: sử dụng cú đấm, phóng điện hoặc thổi bay …

18. Nói rõ ràng

Hulk không thể nói rõ ràng

Ngay cả hành động nói đơn giản cũng là một điều khá khó khăn với Hulk . Anh ta nói chuyện rất cộc cằn và chủ yếu là càu nhàu hoặc la hét. Thỉnh thoảng, bạn thậm chí không thể hiểu Hulk đang nói gì. Nếu nói khả năng giao tiếp là quan trọng trong mỗi trận chiến , thì Thor có thể tận dụng lợi thế của mình, còn Hulk thì không.

17. Tuyệt kỹ God-Blast

Tuyệt kỹ God-Blast của Thor
Tuyệt kỹ God-Blast của Thor

Giống như các nhân vật trong hầu hết cuộc chiến, Thor cũng để dành tuyệt kĩ của mình đến cuối trận đấu mới sử dụng , đó chính là God-Blast – một cuộc tàn phá đủ mạnh để ném gã khổng lồ Galactus vào không gian. Tất nhiên, đây là điều mà Hulk không thể làm được. Hulk chỉ thích đấm và nghiền nát đối thủ thôi. 

16. Có người Asgard hỗ trợ

Có người Asgard hỗ trợ

Là thành viên của Avengers, nhưng trong truyện tranh, Hulk thường hoạt động độc lập và việc tâm tính luôn thay đổi khiến anh nhiều lần gặp nguy hiểm và phải tự mìnhgiải quyết. Con trai Odin thì khác, Thor luôn có người Asgard hỗ trợ nếu anh ta cần sự giúp đỡ. Vốn được sinh ra ở xứ sở của các siêu anh hùng, chỉ cần Thần Sấm gặp khó khăn, những người bạn lâu năm ở Asgard sẽ ra tay tương trợ .

15. Rơi vào trạng thái Berserk

Hulk rơi vào trạng thái Berserk
Hulk rơi vào trạng thái Berserk

Khi tức giận, Bruce Banner sẽ biến thành Hulk. Cơn thịnh nộ của Banner và Hulk trở thành một trong những vũ khí lớn nhất của họ.

Trong những trận chiến khốc liệt và căng thẳng, Thor cũng có thể rơi vào trạng thái “warrior’s madness” (điên loạn – berserk). Khi đó sức mạnh của Thor thậm chí có thể tăng lên gấp 10 lần, tuy nhiên điều này đã khiến anh nhiều lần vô tình đẩy bạn bè vào thế nguy hiểm. Điều khác nhau cơ bản ở đây giữa 2 nhân vật này chính là Thor có thể rơi vào trạng thái Berserk nếu anh muốn, còn Hulk thì không bao giờ kiểm soát được việc biến hình của mình.

14.  Là nguyên nhân gây ra bão

Thor có thể tạo bão
Thor có thể tạo bão

Thor là Thần sấm sét, vì vậy anh có thể tạo ra các kiểu thời tiết khắc nghiệt khác nhau như mây, mưa, gió lớn và sấm sét. Đây cũng được cho là một trong những sức mạnh ấn tượng nhất của Thor. Còn nếu bạn muốn thấy Hulk phô diễn khả năng nào đó liên quan đến thời tiết thì có lẽ hơi khó cho Gã khổng lồ xanh rồi.

13.  Sở hữu hai chú dê

Thor sở hữu hai chú dê
Thor sở hữu hai chú dê

Thor có một chiếc xe kéo với hai chú dê khổng lồ. Chiếc xe thường được sử dụng khi Thor tham chiến. Hãy thử tưởng tưởng Hulk nuôi một con vật nào đó. Không , chuyện đó là không thể.

12.  Ngoại hình ưa nhìn

Thor sở hữu ngoại hình ưa nhìn
Thor sở hữu ngoại hình ưa nhìn

Ai cũng phải thừa nhận rằng Thor trông đẹp hơn Hulk nhiều. Ngay cả khi Thor ở giữa một trận chiến  gam go và ác liệt, người đầy mồ hôi và bụi bặm thì Thor vẫn trông cực kỳ ngon lành so với Hulk đang giận dữ. Xem lại từng bộ phim trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel , thật khó để tìm ra khoảnh khắc nào Thor  trông  xấu xí khi xuất hiện. Chắc hẳn người ta nên cân nhắc, xem xét đến việc liệt “đẹp trai” vào danh sách những siêu năng lực của Thor.

11. Tạo động đất

Thor có thể tạo động đất
Thor có thể tạo động đất

Ngoài khả năng siêu nhiên mà ai cũng biết đó là điều khiến sấm sét thì Thor cũng có thể điều khiển Trái Đất bằng cách tạo ra cách trận động đất. Nữ thần đất mẹ Gaea đã ban phước cho Thor khả năng kì diệu này sau khi anh được hồi sinh. (Tuy nhiên chi tiết  này chỉ xuất hiện trong truyện tranh).  

10. Sở hữu búa thần Mjolnir

Thor sở hữu búa thần Mjolnir
Thor sở hữu búa thần Mjolnir

Chỉ những người thực sự xứng đáng mới có thể nhấc cây búa Mjolnir lên được. Điều này với Thor là quá dễ dàng, nhưng anh không phải là người duy nhất làm được điều đó. Đối với Hulk, sức mạnh của gã khổng lồ xanh quả không tồi khi anh có thể nhấc được cây búa thần dù không được lâu. Tuy nhiên, sở hữu bứa thần Mjolnir chỉ có Thor là thích hợp nhất.

9. Bay

Thor có thể bay còn Hulk thì không
Thor có thể bay còn Hulk thì không

Giống như hầu hết các siêu anh hùng khác, Thor có thể bay. Khả năng tưởng chừng hiển nhiên này lại là điều mà Gã khổng lồ xanh không thể.  Đừng nhầm lẫn cú nhảy thách thức trọng lực của Hulk là bay nhé. Thực sự thì Hulk chỉ giỏi nhảy cao, thế thôi.

8. Kiểm soát cơn giận

Thor Kiểm soát cơn giận
Thỉnh thoảng Thor khá hài

Hơn bất kỳ Avenger nào, Cả Thor và Hulk đều khá nóng nảy. Tuy nhiên, Thor kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn Hulk. Bruce Banner tức giận sẽ lập tức biến thành  Gã khổng lồ xanh. Và khi là Hulk, anh ta hoàn toàn không thể kiềm chế được cơn thịnh nộ của mình. 

7. Cưỡi Ngựa

Thor cưỡi ngựa

Đây có vẻ là một kỹ năng đơn giản, nhưng lại là một kỹ năng mà Hulk không thể thực hiện.  Hulk đủ thông minh để biết cách giữ dây cương và ngồi yên trên lưng ngựa cũng chằng có con ngựa nào chịu nổi sức nặng của Gã khổng lồ xanh cả. Thậm chí, những chú ngựa cũng sẽ phi nước đại ngay khi thấy Hulk chư đừng nói để yên cho anh chàng “cưỡi”.

6. Miễn nhiễm với phóng xạ

Thor miễn nhiễm với phóng xạ
Thor miễn nhiễm với phóng xạ

Kết quả Banner  biến thành Gã khổng lồ xanh Hulk là do một tai nạn đáng tiếc liên quan đến phóng xạ Gamma. Thor có khả năng miễn dịch với hầu hết các loại chất độc phóng xạ. Và nếu Thor ở vị trí của Banner, thì anh ta vẫn chẳng hề hấn gì.

5. Suy nghĩ chiến lược

Suy nghĩ chiến lược Thor

Bruce Banner được đánh giá là một trong những người thông minh nhất trong vũ trụ Marvel. Nhưng khi biến thành Hulk, trí thông minh của Bruce Banner gần như biến mất. Thật đáng tiếc khi sức mạnh đầy bạo lực của Hulk không thể kết hợp với trí tuệ thông thái của Banner. Với Thor, ngay cả khi thả lỏng sức mạnh, Thor vẫn giữ được khả năng tư duy chiến lược cho những bước đi tiếp theo của mình.

4. Sử dụng God-Force

Thor sử dụng God-Force
Thor sử dụng God-Force

Thứ khiến Thor trở nên mạnh mẽ là một năng lượng bẩm sinh ở trong cơ thể anh ta. Năng lượng này được gọi là God-Force. Nguồn sức mạnh này chảy trong người Thor, làm cho Thor trở thành nhân vật mạnh nhất hành tinh và một trong những nhân vật mạnh nhất thiên hà.

Tuy Hulk có nguồn cung cấp năng lượng lớn hơn đáng kể so với người bình thường, nhưng nó chắc chắn không là gì so với God-Force.

3. Tạo khiên phòng thủ

Thor có khả năng quay nhanh cây búa Mjolnir thành một vòng tròn để tạo ra một loại khiên nhằm bảo vệ bản thân khỏi những nguy hiểm đang lao tới. Tuy da của Thor có thể chịu được các tác động bên ngoài nhưng việc tạo khiên  phòng thủy rõ ràng là một kỹ năng  vô cùng tiện dụng cho anh. Gã khổng lồ xanh Hulk không cần đến kỹ năng đó bởi gã đã có “làn da trần” rắn chắc đến nỗi dù tham gia những trận chiến ác liệt đến đâu cũng chẳng hề xây xước đi chút nào.

2. Tạo lốc xoáy

Thor tạo lốc xoáy
Thor tạo lốc xoáy

Thor có khả năng tạo ra các loại điều kiện thời tiết khác nhau, lốc xoáy cũng được đưa vào danh sách này. Chỉ bằng cách xoay cây búa Mjolnir một vòng,  con trai thần Odin vừa ra một lá chắn hiệu quả cho bản thân, vừa tạo ra một cơn lốc xoáy toàn diện. Còn Hulk, gã khổng lồ xanh chỉ có thể làm cho mặt đất rung chuyển chứ không thể tạo ra một cơn lốc xoáy. 

1. Du hành xuyên không gian và thời gian

Thor có thể du hành xuyên thời gian
Thor có thể du hành xuyên thời gian

Cây búa Mjolnir cho phép Thor có thể du hành xuyên thời gian.  Mjolnir có khả năng dịch chuyển tức tời làm cho Thor có thể xuất hiện bất cứ đâu trong thiên hà hoặc chiều ko gian khác trong vòng tích tắc.Du hành thời gian là sức mạnh đứng đầu trong tất cả các quyền năng mà Thor sở hữu. Trên thực tế, khả năng này mang lại cho Thần Sấm một lợi thế nhất định so với Hulk.