SAGE

0
1062

Sage , còn được gọi là Tessa là một người đột biến với khả năng tinh thần và một tâm trí giống như máy tính có khả năng nhớ lại vô hạn. Cô đã từng là thành viên của Câu lạc bộ Hellfire, X-Men, Excalibur và những người lưu vong.

Tiểu sử Sage

Sage là 1 mutant với bộ não như 1 máy tính. Cô ấy có thể xử lý 1 khối lượng lớn dữ liệu với hiệu quả tuyệt vời và có thể nhớ các hình ảnh cho phép cô ấy hồi tưởng lại bất cứ thứ gì cô ấy cần. Cô ấy cũng có khả năng lần ra và thao túng gen của người khác. Trước đây, khả năng này đã từng được sử dụng để khơi dậy khả năng đột biến tiềm tàng của những người bình thường, và để mở ra diện mạo tiềm ẩn của sức mạnh mutant. Khả năng này kết hợp chặt chẽ với bản thân như 1 máy tính điện tử của cô ấy, tạo cho cô ấy khả năng nhanh chóng phân tích và hiểu được cấu trúc DNA. Sage vận dụng năng lực tự nhiên để bảo vệ cô ấy khỏi những sự tấn công bằng thần giao cách cảm. Cô ấy cũng có 1 trình độ ngoại cảm nhất định cho phép cô ấy giao diện với những người khác, tách ra và ngăn chặn họ xâm nhập vào bản thân.

Sage đạt đến đỉnh cao trong việc sử dụng mọi loại vật chất và khéo léo cả trong chiến đấu tay không hay có vũ khí. Cô ấy thuần thục các công nghệ, và sử dụng một cặp kính VR cho phép cô ấy giao diện với các computer và công nghệ khác. Những người khác có thể kết nối với những cặp kính tương tự.

Sage là 1 mutant có trình độ ngoại cảm thấp với khả năng đọc được ký ức, chiếu ra các suy nghĩ, điều khiển tâm trí, tạo ra các dạng thể và tạo ra các ảo giác giống thực. Cô ấy cũng có thể ý thức được các dạng thực thể sống ở quanh mình và có thể cảm nhận được các gen đột biến trong mỗi con người. Cô ấy cũng có thể phản hồi những sự tấn công bằng ngoại cảm vào cô ấy bằng cách sử dụng kỹ năng “Firewall” của mình. Cô ấy chỉ có thể sự dụng khả năng này khi đã ngắt năng lực thần giao cách cảm của mình.

Sage cũng có thể nhìn thấu cấu trúc gen của 1 người. Cô ấy có thể đọc DNA và hiểu được sức mạnh của họ (nếu họ là mutant) một cách chính xác hơn cả chính bản thân người đó. Sau đó, cô ấy có thể nâng năng lực của họ lên đến mức chắc chắn. Cô ấy cũng có thể phát hiện ra các tiềm năng trong cơ thể người bình thường để trở thành 1 mutant và thúc đẩy năng lực tiềm tàng của họ.

Sage sống trong 1 hang động ở vùng Balkans ở châu Âu. Trong quá khứ của cô ấy, người Russia luôn tấn công Afghanistan vì thế cô ấy phải học cách làm thế nào để sử dụng các vũ khí và chiến đấu chống lại quân địch và kẻ cướp ở địa phương. Một ngày, cô ấy rơi vào tình huống miễn cưỡng phải mở ra một hang động ở địa phương và đã tìm thấy Giáo sư Charles Xavier bị kẹp dưới những tảng đá, chân của ông ta bị nghiến chặt. Ngay lập tức, những tên cướp, những kẻ đã cướp đoạt và giết chết đoàn hộ tống của các công nhân U.N. tấn công họ, nhưng Tessa đã đánh đuổi chúng, giết chết 1 trong số chúng.

Một thời gian sau đó, Giáo sư X tuyển cô ấy vào X-Men, nhưng giữ bí mật về thân phận của cô ấy, vì thế cô ấy có thể sử dụng năng lực ngoại cảm của mình để trở thành gián điệp cho ông ta trong cuộc đấu tranh vì hoà bình giữa những người bình thường và các mutant. Nhiệm vụ đầu tiên của Tessa là thâm nhập vào Hellfire Club và trở thành cố vấn của Sebastian Shaw. Shaw từng giữ cô ấy dưới sự lãnh đạo của mình, cho đến khi cô ấy trở nên không còn hữu dụng trong việc quản lý một số lượng lớn thông tin nữa.

Sau đó, Shaw đã đặt cược một ván bài với tỷ phú Elias Bogan mà nếu Shaw thua, hắn phải từ bỏ Emma Frost, còn nếu Bogan thua. Shaw sẽ nhận được toàn bộ may mắn của ông ta. Bogan chưa từng bại trong các cuộc chơi trước đó, nhưng thật ngạc nhiên, Shaw thắng, chủ yếu là nhờ vào sự giúp đỡ của Tessa. Bogan biết rằng Tessa là nhân tố dẫn đến thắng lợi của Bogan và đã bắt giữ Tessa, đặt cô ấy trong sự kiểm soát. Bị ruồng bỏ bới Shaw, Tessa được cứu bởi Storm, và cô ấy gia nhập X-Men, tuy vậy, cô ấy đã huỷ khả năng ngoại cảm của mình để ngăn cản Bogan tìm ra cô ấy một lần nữa.

Khi Thượng nghị sỹ Robert Kelly đắc cử Tổng thống, Tessa đã gặp gỡ ông ta để thuyết phục ông ta rằng những hành động của ông ta chẳng tốt đẹp gì hơn so với các hoạt động khủng bố của các mutant. Nhưng Kelly không tin cho đến khi 1 mutant bảo vệ mạng sống của ông ta, ông ta mới nhận ra rằng một số mutant sử dụng năng lực của mình với mục đích tốt.

Tessa được đặt bí danh Sage bởi Storm, người đã giới thiệu cô ta với X-Treme X-Men, người đã sắp đặt tìm kiếm một mutant có tên là Destiny, người có thể dự báo trước tương lai. Trên đường, Beast đã gần như bị giết bởi Vargas nhưng Sage đã sử dụng khả năng chưa từng được thấy trước đó để nâng sự tiến hoá của anh ta tới kỳ tiếp theo.

Shaw phát hiện ra rằng Sage là gián điệp cho Giáo sư X và hắn liên minh với Lady Mastermind, con gái của Mastermind để lên kế hoạch trả thù của mình. Lady Mastermind tạo ra một ảo giác chống lại Sage, khiến cô ấy tin rằng cô ấy lại trở thành người quản lý cho Shaw 1 lần nữa. Sage được giải cứu phải kể đến công lao của LifeGuard, một mutant với khả năng sử dụng bất cứ sức mạnh nào, tuỳ thuộc vào tình huống. Cuối cùng, X-Men đã đánh bại Shaw.

Sage sau đó nâng cao sức mạnh của Slipstream và giúp Rogue có thể điều khiển các năng lực mà cô ta hấp thụ được qua các năm. Sage cũng tham gia giúp đỡ Bishop trong các nhiệm vụ khác của anh ta.

Sau đó, khi X-Treme X-Men lại chạm trán Elias Bogan một lần nữa, Sage và Bishop được triệu hồi để điều tra về 1 vụ giết người. 1 mutant tự xưng là Jeffrey Garrett muốn chất vấn khi Bogan giết chết gia đình của anh ta và Garrett được báo rằng các cộng sự của Bogan đã đẩy họ lên núi và đóng băng lại cho tới chết. Garrett phải chạy trốn đến Học viện Xavier, nơi Emma Frost tái hiện lại ký ức của anh ta, và cô ta ngay lập tức bị ám ảnh. Sage và Bishop lần theo dấu vết tới nơi Bogan giữ họ làm con tin, nhưng Storm đã đến kịp thời đánh bại kẻ gian ác.

Bogan bị bắt giữ và đã thôi miên Bishop, sử dụng anh ta như 1 thứ vũ khí chống lại các đồng đội của mình. X-Men cùng các đồng minh đã giải thoát cho anh ta, đồng thời giúp Sage tiêu diệt Bogan mãi mãi. Sage giúp X-Men xây dựng lại Mansion sau khi Magneto tấn công, và tái gia nhập cùng họ.

Sage sau đó tái gia nhập Hellfire Club một thời gian ngắn để trông chừng Sunspot rồi cô ấy sang Anh để gia nhập Exiles. Cô ta tạo cho mình nhân cách và vỏ bọc mới- Diana Fox để gia nhập hàng ngũ kẻ thù- Albion. Pete Wisdom lo ngại nhân cách của Diana đang lấn át Sage và có thể cô ấy sẽ sang phe Albion. Sau cuộc chạm trán với New Excalibur, Sage tỉnh ra và cùng nhau họ đánh bại Albion. Trong khi đang ăn mừng chiến thắng thì Psylocke cùng Thunderbird từ không gian Exiles bất ngờ xông vào vì họ bị kẻ thù tấn công. Cuộc tấn công dẫn đến việc Merlin giết chết Roma, Roma truyền hết các kiến thức của mình về Multiverse cho Sage. Sage đến Exiles, vừa phải đấu tranh với kí ức của Roma, vừa chống lại sự trỗi dậy của Diana Fox. Diana và Fox đánh nhau một trận sống mái cho đến khi họ nhận ra mình cần hợp tác đê đánh bại Merlin. Diana sau đó hi sinh để Sage trở nên hùng mạnh hơn và tiêu diệt Merlin. Sage trở thành một phần của Palace Crystal, hôn mê bên trong Palace Crystal và không biết khi nào hay bằng cách nào cô ấy sẽ tỉnh lại.

Quyền hạn

Computer Mind: Sage là một dị nhân trí tuệ tiên tiến có bộ não giống như máy tính. Cô ấy có thể xử lý khối lượng lớn dữ liệu với hiệu quả tuyệt vời đến mức gần như tức thời.

 • Ký ức nhiếp ảnh: Sage nhớ hoàn hảo mọi thứ cô trải nghiệm. Cô ấy có thể ngay lập tức lấy lại mọi ký ức và bất kỳ thông tin nào cô ấy đã nhận được. 
 • Đa nhiệm: Sage có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc bằng cách phân bổ một phân vùng não của cô ấy cho mỗi nhiệm vụ. Ví dụ, Sage có thể sử dụng trí óc của mình để phát lại một bộ phim mà cô ấy đã xem trước đó, chơi một ván cờ internet và tập trung vào việc chiến đấu với đối thủ mà không có bất kỳ nhiệm vụ nào làm cô ấy mất tập trung. 
 • Bộ nhớ Kinetic: Sage có thể thực hiện hoàn hảo bất kỳ kỹ năng nào cô ấy đã có một bài học duy nhất mà không cần thực hành.
 • Tự làm chủ: Sage có toàn quyền kiểm soát cơ thể của mình. Cô đã từng có ý thức sử dụng hệ thống miễn dịch của mình để thanh lọc bản thân các nanites kiểm soát tâm trí.

Sinh học:

 • Tầm nhìn di truyền: Sage có thể cảm nhận DNA trong các tế bào, sống hay chết, trong phạm vi gần. Kết hợp với khả năng phân tích bẩm sinh của mình, điều này cho phép cô xác định mối quan hệ gia đình giữa mọi người và hiểu được khả năng hiện tại và tiềm năng của một người.
 • Khởi động: Sau khi phân tích DNA của một dị nhân khác, Sage có thể giải phóng sức mạnh đột biến tiềm ẩn hoặc tăng cường sức mạnh đột biến hiện có. Quá trình này là không thể đảo ngược và thường có thể dẫn đến tác dụng phụ không thể đoán trước. Cô cũng có thể khôi phục khả năng đột biến bị mất do chấn thương.

Thần giao cách cảm : Được đào tạo bởichính Xavier , Sage đã học được một mức độ lớn về tài năng ngoại cảm bao gồm phát hiện tâm trí, đọc suy nghĩ, suy nghĩ phóng chiếu, phóng chiếu, ảo tưởng tinh thần thực tế và mức độ bảo vệ psionic duy nhất đối với cô.

 • Tường lửa: Sage có khả năng tạo ra sự bảo vệ psionic độc đáo của riêng mình chống lại ảnh hưởng tinh thần bên ngoài. Bằng cách dựng lên một “tường lửa” Sion có thể bảo vệ bản thân khỏi các cuộc tấn công tinh thần trực tiếp, thăm dò và phát hiện sự đa dạng về tinh thần trong khi tạo ra một lực lượng phòng thủ phản ánh bất kỳ hành động tấn công tinh thần nào đối với kẻ tấn công cô. Bức tường có hiệu quả theo cả hai hướng, gần như loại bỏ khả năng psion của chính cô ấy khi hoạt động

Khả năng

Năng khiếu thông minh : Trí thông minh đột biến của Sage khiến cô trở thành một trong những người thông minh nhất hành tinh thông qua sức mạnh tính toán thô và hồi ức hoàn hảo. Điều này cho phép cô trở thành một chuyên gia trong mọi lĩnh vực được ghi chép tốt hoặc có thể tính toán được, chẳng hạn như chiến đấu và công nghệ, nhưng ít hơn đối với những người khác, như xã hội học và tâm lý học. 
Những ví dụ bao gồm:

 • Kỹ sư chuyên gia: Sage cô ấy đã thể hiện năng khiếu kỹ thuật đáng chú ý cho thiết bị điện tử và cơ học, mặc dù cô ấy thường cải thiện các thiết kế hiện có thay vì đổi mới các thiết bị mới. 
  Các ví dụ bao gồm thu nhỏ công nghệ tiên tiến có trong kính râm từ tính của cô ấy, quen với việc sửa chữa các thành phần của X-Men Blackbird, tạo ra phiên bản ánh sáng rắn của cảm ứng hình ảnh và tạo ra trí thông minh nhân tạo hỗ trợ tự động.
 • Peerless Hacker : Sage có quyền truy cập vào vô số hồ sơ kỹ thuật số, công khai và riêng tư. Cô tuyên bố cô đã truy cập vào bất kỳ mạng dữ liệu nào trên hành tinh. Những chiến công ấn tượng hơn của cô bao gồm tiếp cận đầy đủ các hệ thống giám sát của lực lượng xâm lược ngoài hành tinh đa vũ trụ và lấy thông tin từ “hộp đen” của Celestial đã chết.
 • Hyperpolyglot : Sage thông thạo hơn 123 ngôn ngữ khác nhau.
 • Võ sư bậc thầy : Sage có kỹ năng võ thuật, và là một chiến binh tay ngang đáng gờm do cô ta có toàn quyền kiểm soát cơ thể của chính mình.
 • Chuyên gia vũ khí : Sage cũng tự học trong một loạt các loại súng, cô có thể sử dụng với kỹ năng và độ chính xác đáng kể.
 • Người thẩm vấn: Phong thái lạnh lùng và khả năng phát hiện lời nói dối của Sage thông qua ngôn ngữ cơ thể đã được chứng minh là rất đáng sợ khi những tên côn đồ và binh lính từ bỏ thông tin một cách nhanh chóng.
 • Phi công: Sage được nhìn thấy đã khéo léo điều khiển X-Men Blackbird , và một cỗ máy không gian .
 • Chuyên môn y tế
  • Điều trị chấn thương: Sage đã điều trị cho Captain Britain sau khi anh ta suýt bị Rouge-Mort giết chết .
  • Chuyên gia pháp y: Sage có thể xác định ngay lập tức và chuyên môn một loại vết thương bằng mô hình vết máu của nó, xác định vị trí của người bắn từ các lỗ đạn và xác định nguyên nhân tử vong của xác chết.
  • Chuyên gia di truyền học đột biến: Sage có thể xác định tất cả các loại vật liệu di truyền, con người, đột biến và người ngoài hành tinh và, ở một mức độ hạn chế, mô phỏng tác động của việc thay đổi bộ gen.

Ý chí bất khuất : Sage được sinh ra với một ý chí bất khuất và được Charles Xavier đào tạo để nâng cao hơn nữa. Điều này đã cho phép cô chống lại việc bị điều khiển bởi nanites, chiếm đoạt quyền sở hữu và ngăn chặn thần giao cách cảm đọc hoặc ảnh hưởng đến tâm trí của cô.