Attuma

0
978

Attuma-Kẻ phá huỷ đại dương
”Khi cái chết đến với Namor The Sub-Mariner……..Attuma ta sẽ đội lên đầu vương miệng, trở thành người cai trị Atlantis……………Attuma………………”
Tiểu Sử :
Attuma thuộc hội chiến binh Barbarian Warlord, thuộc chủng tộc Homo Mermanus ( Tộc người Atlanetean ) 1 thành phần của giáo phái Skarka Tribe đã bị trục xuất khỏi vương quốc Atlantis từ xa xưa bởi giới hoàng tộc.

Từ khi còn là một đứa trẻ Attuma đã bị bắt cóc bởi 1 chiến binh Barbarian tên là Rorak. Mẹ của Attuma đã bị giết chết trong cuộc thảm sát, Rorak đã rất ngạc nhiên khi thấy Attuma giữ trong tay trái tim của mẹ mình và chiến đấu chống lại các chiến binh khác, ấn tượng vì điều đó Rorak đã tha chết cho Attuma và bắt cậu làm nô lệ trong nhiều năm trời, Khi Attuma lớn lên trở thành 1 thanh niên cường tráng anh đã dẫn đầu những nô lệ khác đứng lên chống lại đội quân của Rorak khiến cho chính hắn ta phải hoảng sợ mà bỏ chạy.

Sau khi đánh bại Rorak, Attuma đã dần đầu các nô lệ định cư tại 1 vùng đất được gọi là Vùng Tăm Tối ”Murky Depths” và Attuma đã thề rằng 1 ngày nào đó sẽ lật đổ được Atlantis và trở thành vua của nó. Qua nhiều năm Attuma đã đào tạo 1 số chiến binh cho mình trong đó có Andromeda, tuy nhiên Attuma không hài lòng lắm về Andromeda vì cho rằng cô là nữ mặc dù cô là chiến binh mạnh mẽ nhất, thời gian sau đó Attuma cũng có huấn luyện 1 số chiến binh khác nhưng rồi cũng bị ghẻ lạnh vì nhiều lý do.

Những Cuộc Chinh Phạt Thất Bại :
Khoảng thế kỷ 18 Attuma quyết định thời của mình đã đến nên dẫn đội quân của mình đi chinh phạt Atlantis lúc đang được cai trị bởi Namor Sub-Mariner. Cuộc chiến nhanh chóng bị áp đảo khi mà Lady Dorma chối bỏ tình yêu của Namor để quay sang giúp Attuma phá tuyến phòng thủ của Atlantis, khi Attuma hứa rằng sẽ cho Lady Dorma trở thành hoàng hậu của mình. Nhưng sau khi binh đoàn của Attuma phá bỏ tuyến phòng thủ và đánh chiếm hoàn toàn Atlantis thì hắn ta đã trở mặt và hất hủi Lady Dorma. Tức giận và mặc cảm tội lỗi Lady Dorma đã lên mặt đất đi tìm kẻ thù ( Hiện Tại ) của Namor là nhóm Fantastic Four để cứu lấy Atlantis. với sức mạnh và công nghệ của mình nhóm Fantastic Four đã hỗ trợ Namor đánh bại được đội quân hùng hậu của Attuma. Attuma bị đánh bại trong cuộc chiến tay đôi với Namor, bị bắt giữ và lưu đày mãi mãi khỏi Atlantis trong sự nhục nhã.

Trở lại sau thất bại lần này Attuma quyết định tái tổ chức quân sự để thăm dò mặt đất cũng như nghiên cứu về loài người. Attuma đã cho xây dựng căn cứ quân đội tại 1 hòn đảo bỏ hoang khi bắt được 1 con tàu du lịch. Attuma phát hiện năng lực thu nhỏ đặc biệt của 1 cô gái loài người và bắt đầu nghiên cứu cô ta, cô gái đó tên là Janet Van Dyne người được biết đến với biệt danh The Wasp. Trong lúc làm tù binh Janet đã bí mật liên lạc được với Giant-Man nhờ cầu cứu. Giant-Man đi theo tính hiệu đến hòn đảo và dần cho Attuma 1 trận ”Ra Bã”. Cảm thấy ”Chua” Attuma quyết định bỏ chạy hoãn kế hoạch. Attuma phát hiện ra Nautilium 1 nguồn năng lượng hiếm có để chế tạo vũ khí tầm xa 1 khi phát nổ sẽ làm cho khí oxy bị tan biến ngay lập tức. Attuma đã thử nghiệm vũ khí của mình khi đánh chiếm 1 con tàu ngầm của Tony Stark, bất ngờ trước cuộc tấn công Tony biến thành Iron Man trở về căn cứ huy động dàn pháo chiến của mình phá nát vũ khí Nautilium của Attuma, khiến hắn ta phải bỏ chạy lần nữa.

Attuma bị Dr.Doom gắn vào 1 thiết bị điều khiển cùng với cả đám siêu ác nhân và tội phạm khác tấn công vào đám cưới của Reed Richards và Susan Storm. Attuma và đội quân của mình đột kích từ dưới dòng sông Hudson, nhưng bị hạ gục hoàn toàn bởi Dare Devil khi anh mù quăng xuống 1 chiếc xe tải chở đầy Boom ”Mượn” từ đám Hydra. Mr.Fantastic sử dụng thiết bị Time Displacer ( Hàng của The Watcher ) để dịch chuyển đám siêu ác nhân đến 1 nơi khác cũng như tẩy não bọn chúng.

Attuma thực hiện kế hoạch chinh phục mặt đất lần 2 khi chế tạo thành công thiết bị sóng thần điều khiển từ xa. Đang định thử nghiệm thì bắt gặp 1 cô gái đang lướt sóng cho đến khi Attuma phát hiện ra đó chính là The Wasp thì đã quá muộn. The Wasp thu nhỏ kích thước chạy về thông báo cho các Avengers về cuộc tấn công của Attuma, khiến cho âm mưu của hắn ta thất bại cay đắng.

Tập Trung Vào Atlantis :
Thời gian trôi qua Attuma cũng vài lần tổ chức tấn công Atlantis nhưng điều thất bại dưới tay Namor. Cho đến 1 ngày 1 con tàu ngoài hành tinh đánh rơi 1 con Servo-Robot xuống đáy biển gần vùng đất của Attuma. Nhận lấy quà trời ban cho Attuma đã cho lập trình lại Servo-Robot đi tấn công Atlantis, cảm thấy bất thường Namor và Lady Dorma đã liên lạc với chủ nhân của Servo-Robot, đám người ngoài hành tinh xuống đáy biển thu hồi Servo-Robot và đánh cho Attuma 1 trận vì tội trộm cắp.

Attuma liên minh với King Thakorr sau khi hắn ta đánh bại và soán ngôi Namor thành công, sử dụng 1 cây đèn thần thánh. Attuma đã đánh bại Warlord Krang cũng như tẩy não toàn bộ người dân của Atlantis chống lại Namor và lưu đày anh khỏi vương quốc. Còn Lady Dorma và Lord Vashti trở thành cố vấn cho mình, Attuma và King Thakorr cho xây dựng các cỗ máy xoáy nước với mục đích đánh chiếm mặt đất. Tuy nhiên kế hoạch này đã bị phá sản khi Lady Dorma và Lord Vashti phá hủy thành công cây đèn giúp cho người dân Atlantis thoát khỏi việc bị tẩy não. Namor trở về cùng người dân của mình đánh bại Lord Vashti còn Attuma thì bỏ trốn.

Không lâu sau đó Namor bỏ đi lưu vong 1 thời gian, người dân của Atlantis rời bỏ nhà cửa để đi tìm vùng đất mới, Attuma đã thừa cơ hội đem quân tấn công Atlantis, nhưng bị 1 Barbarian khác Gorgul ngăn cản dữ dội, tức giận Attuma đã tấn công và đâm mù mắt Gorgul, còn Lady Dorma bị giam giữ trong nhà tù. Chiến binh dưới quyền Attuma là Kor-Konn đã tìm thấy Namor, để chứng minh mình là kẻ chiến thắng Attuma đã thách đấu Namor trong trận chiến Solo 1 vs 1, nhưng Attuma đã chơi ”Mất Dạy” khi sử dụng bộ giáp sắt điện khí để tăng cường sức mạnh cho mình. Cùng lúc này Gorgul đã hi sinh tính mạng của mình để giải cứu cho Lady Dorma, trước khi chết Gorgul đã tiết lộ cho cô cách phá hủy bộ giáp của Attuma, nhờ thế nên Namor đã đánh bại được hắn ta, giải phóng cho người dân của mình và tiếp tục bỏ đi lưu vong.

Ngay sau đó Namor trở về ngai vàng của Atlantis, còn Attuma vạch ra 1 kế hoạch trả thù khi cài Ikthon 1 gián điệp vào đội khoa học của Namor. Ikthon đã chế tạo cho Attuma 1 thiết bị gây ra sự buồn chán với ý định phóng nó lên mặt đất, Attuma đã cho binh đoàn của mình cải trang thành các chiến binh của Namor rồi tấn công vào những con tàu nhằm mục đích gây hận thù giữa con người và Atlantis. Kích động gây ra sự hận thù giữa các đồng minh với Namor bao gồm Diane Arliss, Trion và Stingray. 1 lỗ hỏng trong thiết kế của cỗ máy buồn chán khiến nó phát nổ suýt tí nữa là ”Nướng” Attuma thành ”Khô Mực”. Namor và các đồng minh hòa giải, còn Ikthon được tha tội và tiếp tục làm việc tại Atlantis, nhưng hắn ta ”Ngựa Quen Đường Cũ” khi vẫn âm thầm làm việc cho Attuma chế tạo ra các Octo-Tanks và 1 khẩu pháo có thể đốt cháy khí Oxy ra khỏi nước. Llyra tìm đến Attuma đề nghị liên minh khi nghe tin Namor kết hôn với Lady Dorma dưới sự chứng giám của Proteus, khi ả ta ghen tuông bắt cóc thành công Lady Dorma ép buộc Namor cho ả ta trở thành nữ hoàng Atlantis.

Attuma sử dụng cỗ máy buồn chán ( Đã nâng cấp ) tiếp tục công việc trả thù, lúc này Namor mới nhận ra Ikthon vẫn luôn đứng về phe của Attuma. Namor phá hủy thành công cỗ máy đánh bại Attuma truy lùng Llyra giải cứu Lady Dorma, nhưng đã quá muộn khi ả ta đã giết chết Lada Dorma. Tức giận Namor đã đổ mọi tội lỗi lên đầu Attuma, sau đám tang của Lady Dorma, Namor đã rời bỏ ngai vàng Atlantis, cho rằng người dân Atlantis có thể tự bảo vệ mình trước Attuma mà không cần mình.

Liên Minh Tan Rã :
Trốn thoát khỏi cảnh ngục tù Attuma liên minh với mặt đất trong đó có tổ chức khoa học Nga với cái tên Red Ghost, sử dụng công nghệ tia vũ trụ để củng cố sức mạnh cho quân đội của Attuma. Dẫn đến việc Attuma bắt cóc hàng loạt các nhà khoa học của Atlantis cho Red Ghost như 1 điều kiện trao đổi, hay tin Namor cùng nhóm Defenders truy tìm Attuma, nhưng thất bại khi Valkyrie, Namor và Hawkeye bị bắt gia. Red Ghost định sử dụng máy tẩy não để điều khiển cả 3 tấn công Atlantis nhưng kế hoạch bị phá sản khi Dr.Strange, Hulk và Bạc Ko Trym ( Silver Surfer )vào cuộc. Biết rằng tia vũ trụ chính là nguyên nhân chủ chốt Dr.Strange và Bạc Ko Trym đã vô hiệu hóa nó bằng cách, cách ly nó khỏi trái đất giải cứu Valkyrie, Namor và Hawkeye thành công, Red Ghots bỏ trốn còn Attuma bị Namor đánh 1 trận no đòn.

Vài tháng sau đó người dân Atlantis bị mắc 1 căn bệnh lạ khiến họ bị biến thành các loài động vật lưỡng cư, Namor đã đưa họ đến 1 hòn đảo nhân tạo tên Hydrobase để tìm cách chữa trị. Hay tin Attum liên minh với 2 kẻ thù khác của Namor là Dr.Dorcas và Tigershark tìm đến Hydrobase, nhưng khi đến nơi thì Namor đã đi đâu mất nên cả 3 đã bắt những người dân Atlantis bị bệnh làm nô lệ xây dựng vũ khí cho mình.

Đến khi Namor quay lại thì đã bị bộ 3 phục kích đánh bại nhanh chóng, Namor liên lạc với 1 đồng minh lâu năm là Dr.Doom đến giải cứu mình. Dr.Doom đã liên lạc với 1 đồng minh khác của Namor là Betty Dean tìm cách thâm nhập vào Hydrobase, Namor được giải cứu, trong lúc đánh nhau Dr.Dorcas thừa cơ bắn lén Betty Dean đã hy sinh tính mạng mình để cứu Namor, Betty chết trên vòng tay của Namor, tức giận định liều mạng thì Dr.Doom nhanh chóng dịch chuyển anh đến 1 nơi khác và khuyên anh nên lập 1 kế hoạch khác còn hơn là liều mạng vô ích. Trong lần trở lại này bộ 3 đã không thể chống lại sự tấn công của Namor và Dr.Doom, 1 chiến binh của Attuma là Saru-San bị Dr.Doom giết chết còn Dr.Dorcas đã phải nhận 1 cách chết dưới tay Namor trả thù cho Betty. Attuma và Tigershark bị đánh bại và trở thành tù binh.

Attuma trốn thoát khỏi Hydrobase không lâu sau đi tìm cách rửa hận. Trở về lãnh địa của mình hắn ta gặp trung quân đội vẽ ra 1 kế hoạch đánh chiếm trụ sở Avengers. Attuma thả ra đám quái vật rắn nhiều đầu Serpent Crown gây náo loạn, cử binh đoàn của mình tấn công phá hủy hàng phòng vệ Android-Hero của các Avengers thành công. Sai 2 thuộc hạ của mình là Lord Arno và Tyrak ( Nhai Thuốc Lắc ) thâm nhập vào Avengers. Tyrak vượt qua hàng rào an ninh bằng cách giả dạng thành Triton. Tyrak dễ dàng đánh bại Captain America, Iron Man, Scarlet Witch, Yellow Jacket và Wasp còn Beast thì may mắn trốn thoát, Attuma sử dụng dây đai nô lệ lên các Avengers và ra lệnh tấn công vào Hydrobase, nhưng bị ngăn chặn bởi hàng phòng thủ của Dr.Doom.

Lúc này Beast cùng Whizzer và Wonder Man chạm trán với Attuma khi hắn ta vừa hoàn thành vũ khí Chloro-Beam. Attuma thấy không thể 1 chọi 3 nên đã vác Chloro-Beam bỏ chạy, còn các Avengers được giải phóng khỏi sự kiểm soát. Attuma cài đặt Chloro-Beam vào người Tyrak đánh nhau với các Avengers, cả 2 bị hạ gục nhanh chóng trong lúc sơ hở Dr.Doom đã thó mất Chloro-Beam đem về xài nhưng bị các Avengers bắt quả tang phá hủy ngay trước mặt.
Bỏ trốn 1 lần nữa Attuma thí nghiệm Gen giữa người Atlantean và Mutant để tạo ra các siêu chiến binh. Attuma tìm kiếm sức mạnh được gọi là Phoenix nên ”Canh Me” để đi bắt cóc Jean Grey lúc này đang đi du ngoạn cùng Sara Grey trên thuyền tại vịnh Gardener ( Chơi Ngu Vl ). Attuma bắt cóc cả 2 xuống biển và đưa ra lời đề nghị của mình, từ chối Jean Grey sử dụng sức mạnh Phoenix ”Làm Gỏi” binh đoàn của Attuma rồi bỏ đi.

Ruler of Atlantis :
Sau 1 loạt những sự kiện khác nhau giờ đây Attuma đã cai trị được Atlantis, do Namor hay rời bỏ vương quốc đi nhiều lần, khiến cho hội đồng tối cao của Atlantis phải bắt buộc anh phải thoái vị nhường ngôi, với sự bỏ phiếu đồng thuận của Lord Vashti, Shakkoth, Warlord Thakos để bầu cho em họ của anh là Dara trở thành người kế vị vương quốc. Sau khi Namor bỏ đi khỏi Atlantis vương quốc trở nên bạo động khi Shakkoth phát động tuyên chiến với các thành viên khác, quân đội bắt đầu chia phe phái đánh nhau khiến Atlantis rơi vào tình trạng chia 5 xẻ 7. Trong tình trạng căng thẳng không còn cách nào khác Warlord Thakos, Lord Vashti và Dara đành phải thuê Attuma và quân đội của hắn để trấn áp các cuộc bạo động. Attuma đồng ý với 1 điều kiện hắn sẽ không phải tuân theo bất cứ luật lệ nào của Atlantis, Không còn lựa chọn Hội Đồng Tối Cao chấp nhận yêu cầu của Attuma, hắn ta bắt đầu đàn áp những kẻ theo phe Shakkoth và thâu tóm vào quân đội của mình. Attuma cũng phát động sự trừng phạt của mình lên những người trung thành với Namor. Namor trong thời gian này gia nhập Avengers và kết hôn với Marrina Smallwood thuộc chủng tộc Plodex.

Attuma bí mật cử người đi săn lùng Marrina khi hay tin Namor kết hôn, mặc dù đã cố gắng chống trả nhưng Marrina vẫn bị bắt. Attuma hy vọng Namor sẽ ra mặt để cứu vợ mình cũng như làm mồi nhử để những kẻ trung thành cuối cùng với Namor sẽ ra mặt. Namor miễn cưỡng quay lại Atlantis chỉ để thêm thất vọng khi thấy giờ đây người dân đã tin tưởng Attuma, không còn lựa chọn Namor đành phải rút lui trở về trụ sở Avengers. Tìm cách giải cứu cho Marrina, Namor liên lạc với những người đồng đội cũ của cô là nhóm siêu anh hùng Canada Alpha Flight Team-Up với các Avengers tiến đánh Atlantis. Marrina được cứu thoát còn Attuma và quân đội bị đánh bại. Namor nói với người dân Atlantis rằng giờ họ đã có người cai trị xứng đáng và thích hợp là Dara sau đó anh bỏ đi.

High Evolutionary tạo ra Evolutionary War bắt cóc những người Atlantis và chủng tộc Deviants. Trong 1 vùng không gian để có thể tạo ra 1 quả Boom Tiến Hóa, biến đổi cả 2 giống loài đẩy nhanh tốc độ tiến hóa lên hàng triệu năm. Tuy nhiên âm mưu của hắn ta đã bị ngăn chặn bởi Avengers. khi Attuma cùng các chiến binh Atlantis liên minh với Warlord Kro và tộc Diviants cầm chân Hight Evotutionary để các Avengers đem quả Boom tới Hòn Đảo Krakatoa ngăn chặn và vô hiệu hóa thành công.

Linh mục thuộc bộ tộc Deviants là Ghaur liên minh với Attuma, Llyra và Warlord Krang lập ra 1 kế hoạch tấn công vào Atlantis cũng như đánh chiếm thế giới, bằng cách sử dụng con thủy xà nhiều đầu Serpent Crown làm vật chủ, hiến tế 7 trinh nữ vào đêm nghi lễ hiến tế triệu hồi Xà Thần Set. Attuma cùng quân đoàn của mình được gửi đến kênh đào Panama đánh chiếm tàu buôn lậu của tụi Hydra, nhưng ngay sau đó bị ngăn chặn bởi Iron Man và Namor. Attuma trở về Atlantis và gặp lại con gái của mình Andromeda. Cô thách đấu với cha mình nhưng bị thảm bại. Attuma bị Namor truy đuổi bỏ chạy khỏi Atlantis, còn Andromeda gia nhập lực lượng chiến binh của Tướng Dakkor tìm cách lật đổ Attuma.

Ghaur bước vào giai đoạn cuối cùng để triệu hồi Xà Thần Set. Attuma gửi binh đoàn của mình tấn công khắp nơi gây náo loạn cả thế giới. Attuma cử Tyrak, Warlord Krang, Lord Arno, Orka và U-Man tấn công Cape Canaveral, Fort Hamilton, Căn cứ không quân Langely, Nhà máy điện hạt nhân Shoreham. Nhưng binh đoàn của Attuma lại dễ dàng bị áp đảo bởi lực lượng của Fantastic Four, đục thủng hàng phòng ngự của ở cả 2 phía bờ đông và tây bởi các Avengers. Attuma đích thân chỉ huy tấn công vào 1 nhà máy lọc nước đối đầu với nhóm X-Factor dẫn đầu bởi Jean Grey và Beast nhưng X-Factor nhanh chóng phải bỏ chạy. Attuma nhận được lệnh đem quân tấn công vào New York và gặp phải tuyến phòng thủ của Fantastic Four và Spider-Man. Trong lúc đang đánh nhau Attuma hay tin Ghaur thả Boom hạt nhân hủy diệt 1/10 vương quốc Atlantis, bị Shock và mất ý chí chiến đấu Attuma đầu hàng quân đội Mỹ vô điều kiện. Kế hoạch của Ghaur thất bại khi quân đội phát động tấn công vào nơi trú ẩn của hắn ta.

Attuma sau đó được thả về Atlantis và tiếp tục công việc ”Bảo Vệ” của mình, được 1 thời gian thì các vương quốc sống trong Subterranea bắt đầu chiến tranh với nhau, Attuma từ chối việc Atlantis tham chiến để tránh rắc rối, thời gian sau đó vai trò của Attuma tại Atlantis dần phai mờ và bị đẩy khỏi vương quốc khi Namor trở về ngai vàng của mình.

Ruler Of Old Atlantis :
Kể từ khi bị ”Đá” khỏi Atlantis, Attuma cùng binh đoàn của mình xây dựng lại vương quốc mới ở 1 tàn tích Atlantis cũ tại Nam Cực. Trong thời gian này Attuma tấn công tàu săn cá voi của Nhật và có cuộc chạm trán nhỏ với Sunfire.

Attuma bị tấn công bởi Sea Leopard dưới quyền của Black Moray giành quyền khai thác Anti-Metal. Namor và Andromeda không đồng ý với cách làm của Black Moray nên đến trợ giúp Attuma đánh bại Sea Leopard.

Nhiều tháng sau đó Atlantis bị mắc 1 loại bệnh dịch hạch với cái tên Black Tide. Khoảng thời gian này Attuma cùng với nhóm nhà khao học Zantor bắt được Hulk khi Bruce Banner tự tử thất bại dưới đại dương. Attuma đã rút 1 lượng lớn chất Gamma trong máu của Hulk để thí nghiệm, Hulk sau đó cũng trốn thoát, Attuma sử dụng Gamma tiến tiêm vào máu của Lord Vashti lúc này đang bị nhiễm phải Black Tide, thần kỳ thay nó đã chữa được bệnh dịch hạch. Attuma tiêm thử Gamma vào máu mình và biến thành 1 sinh vật gần giống Hulk quay lại tấn công Atlantis. Hulk và Namor hợp sức lại câu giờ để Attuma biến lại bình thường đánh bại hắn ta thành công, Bruce sau đó đã chiếc xuất máu của mình thành huyết thanh loại bỏ Black Tide khỏi Atlantis.

Second Conquest of Atlantis :
1 thời gian sau Namor và các thành viên Defenders bị dịch chuyển tới 1 nơi khác bởi 1 gã bí hiểm tên Yandroth. Nhân cơ hội này Attuma đánh chiếm thành công Atlantis, nhưng không bao lâu thì lại bị binh đoàn M.O.D.O.K.bắt làm nô lệ 1 thời gian trước khi phản kháng thành công.
Kang The Conqueror xuất hiện đưa ra lời đề nghị liên minh nếu ai chấp nhận, và Attuma đã nhận lời mời đó bằng cách gửi binh đoàn của mình tấn công vào đảo Prince Edward Island. Avengers cuối cùng cũng hạ gục được Kang, khiến Attuma phải bỏ về Atlantis và đụng mặt với Namor. Trong khi Namor sắp hạ gục được Attuma thì anh lại bị dịch chuyển lần nữa bởi Yandroth. Lo sợ Namor quay trở về Attuma cùng Piranha, Orka, Nagala, Tigershark và Sea Urchin thành lập nhóm Deep Six, 1 trận chiến nổ ra giữa Deep Six và nhóm Defenders. Deep Six bị đánh bại hoàn toàn còn Namor giành lại được ngai vàng của mình.

Cái chết Và Sự Phục Sinh :
Thực thể vũ trụ Krona ( New Earth – DC ) lại chơi trò sáp nhập vũ trụ giữa Marvel và DC với nhau, với sự tham gia của Avengers và Justice League of America. Avengers và JLA đã phải cùng nhau chiến đấu với đội quân của Krona, gồm toàn các nhân vật siêu ác nhân của cả 2 bên vũ trụ Marvel và DC kết hợp lại, trong đó có Attuma.

Sau sự kiện của Krona, Attuma lại đem quân đánh chiếm Atlantis nhưng lần này đụng độ với Hercules. Tức giận Attuma phát động đánh vào New York lần thứ 2, nhưng lần này Attuma đã gặp phải 1 đối thủ quá mạnh khi chưa kịp thể hiện gì đã bị Sentry chặt đầu trong 1 nốt nhạc.
Attuma được Dr.Doom hồi sinh gia tăng thêm sức mạnh với mong muốn hắn ta sẽ có thể đánh bại được Namor. Attuma từ chối lời đề nghị của Dr.Doom, nhưng hắn ta cũng đã lập 1 bản giao kèo bí mật với Dr.Doom rồi trở về đáy biển của mình.

Fear Itself :
Skadi ( Sin ) giải phóng thành công cho Tà Thần Asgard Serpent. hắn ta gọi xuống trái đất 7 cây búa thần thánh The Worthy. Attuma trở thành hiện thân của Nerkkod – Kẻ Phá Vỡ Đại Dương. Với sức mạnh khủng khiếp trong tay Nerkkod bắt đầu công việc hủy diệt khắp vùng biển thái bình dương, tìm đến bờ biển Canada, Nerkkod nghiền nát cả vùng Vancouver và British Columbia đụng độ với nhóm siêu anh hùng Alpha Flight. Nerkkod quá mạnh khiến cho 1 thành viên của nhóm là Guardian phải dịch chuyển hắn ta đến Cape Race.

Alpha Flight và Speedballs với những học viên tại học viện Avengers Academy cũng không thể ngăn cản nổi sức mạnh của Nerkkod.
Nerkkod trở về vùng biển phía tây tàn sát binh đoàn Atlantis, hắn ta tạo ra cơn sóng thần nhấn chìm cả Hawaii. Hàng trăm xác tàu của mỹ trở thành những ngôi mộ trôi nổi khắp nơi trên biển, Namor chạm trán với Nerkkod để rồi bị hắn ”Bán Hành” cả vốn lẫn lời 1 trận ”Má Nhìn Không Ra”. Namor bỏ chạy tập hợp đội Defenders gồm Dr.Strange, Savage She-Hulk và Loa chống lại đội quân Ones Undying.

Tại 1 nơi khác Nerkkod tập hợp quân đội của mình tiến đánh lên mặt đất nhưng trong lúc này nhóm Defenders cũng có mặt kịp thời, Dr.Strange sử dụng ma thuật triệu hồi 1 loạt viện trợ hùng hậu bao gồm Daimon Hellstrom, Stingray, Cloak, Dagger, Hellcat, Devil-Slayer, The Gargoyle, Moon Knight, Blazing Skull, Cloud và Black Panther. Bị Combat tổng hội đồng Nerkkod suýt chút nữa mất búa nên đành phải bỏ chạy xuống biển.

Serpent triệu tập Nerkkod bước vào trận chiến cuối cùng với Thor và các Avengers, tại thị trấn Broxton Oklahoma. 1 cơn mưa ma thuật nổ ra khi Tony Stark sử dụng lò rèn thần thánh của Asgard chế tạo nên các vũ khí chống lại các The Worthy. Serpent bị đâm chết bởi thanh kiếm Ragnarok của Thor, The Worthy bị đánh bại hoàn toàn, Nerkkod trở lại thành Attuma.

Ruler of Lemuria :
Attuma trở về đại dương đánh chiếm vùng đất Lemuria để chế tạo vũ khí mới khi sử dụng hợp chất Quantum Alchemy có thể làm tan chảy mặt đất, với mục đích biến 1 phần đất liền thành biển. Bruce Banner lúc này đang làm việc cho S.H.I.E.L.D điều tra về 1 số 1 vụ đắm tàu bí ẩn, nhanh chóng phát hiện âm mưu của Attuma. Hulk xuất hiện dẫn đầu 1 nhóm tấn công vào Lemuria. Trong trận chiến Attuma thả con quái vật Kophin để ăn Hulk. Kophin ko chịu nổi Gamma đành phải nhả Hulk ra, thừa cơ hội Hulk quăng Attuma vào miệng Kophin, con quái vật nuốt xong Attuma cũng quá sợ Hulk nên trốn vào 1 khe nứt dưới đáy đại dương, còn Lemuria được giải phóng.

Cái Chết :
Attuma trở lại nhưng lần này là liên minh với Namor trong cuộc chiến bảo vệ Atlantis trước mối đe dọa từ Squadron Suprme, trong cuộc tái chiến tiếp theo Attuma bị giết chết trước mặt Namor.

Khả Năng Và Sức Mạnh :
– Thích Ứng Mội Trường :
Giống như Namor, Attuma có thể thở được cả dưới nước lẫn trên đất liền, trong khi đa số dân Atlanteans chỉ có thể sống được trên bờ tối đa 10p mà không có nước.
– Siêu Giác Quan :
Đôi mắt của Attuma có thể nhìn xa và độ sắc nét cực kỳ tốt, có thể nhìn rõ được trong bóng tối, Attuma có thể đánh hơi được mùi con người từ dưới biển lẫn đất liền, cũng như có thể nghe được bằng tần số sóng âm từ cách đó hàng trăm dặm.
– Siêu Sức Mạnh :
Khi Attuma ở dưới nước anh ta có thể nâng được khối lượng 60 tấn, nhưng khi ở trên bờ thì chỉ nâng được 40 tấn.
– Siêu Tốc Độ :
Attuma có thể đạt vận tốc bơi 60 dặm 1 giờ ngang ngửa với Namor.
– Siêu Sức Khỏe :
Attuma có thể chiến đấu liên tục 24h trước khi bắt đầu biết mệt, sức khỏe và sức mạnh thể chất của Attuma phụ thuộc hoàn toàn vào nước, nếu cơ thể bị khô quá lâu sức mạnh và khả năng chống chịu tổn thương của Attuma suy giảm nghiêm trọng.
– Siêu Nhanh Nhẹn :
Khả năng di chuyển, phối hợp và sự cân bằng của Attuma vượt xa những vận động viên Olympic tốt nhất của loài người.
– Siêu Phản Xạ :
Độ phản xạ của Attuma vượt xa những vận động viên Olympic tốt nhất của loài người.
– Siêu Trâu Bò :
Mô cơ và da của Attuma dày hơn so với con người lẫn dân Atlanteans, giúp khả năng chống chịu tổn thương vật lý tăng cao thậm chí là chống được đạn. Có thể chịu đựng được những vụ nổ năng lượng, áp suất nóng và lạnh bất thường mà không bị tổn thương, khi tiếp xúc với nước độ trâu bò của Attuma tăng lên gấp 2 lần.
– Nerkkod – Breaker Of Oceans.
Khi Attuma trở thành hiện thân của Nerkkod – Kẻ Phá Vỡ Đại Dương anh được ban tặng những sức mạnh kháng ma thuật, có thể bay, khi Nerkkod chạm búa vào đất nó có thể tạo ra sóng địa chấn hủy diệt như các The Worthy khác, tạo ra năng lượng lửa và điện áp cao.

Điểm Yếu :
– Phụ Thuộc Vào Nước :
Giống như tất cả dân Atlanteans, Attuma phục thuộc hoàn toàn vào nước để có thể duy trì sức mạnh lẫn sự sống. Nếu mất nước quá lâu Attuma có thể chết.