Avengers: 23 nhân vật Marvel mạnh hơn Thor

0
2227

Avengers: 23 nhân vật Marvel mạnh hơn Thor

Thần sấm, Thor là một trong những dòng dõi trong vũ trụ Marvel, anh có lẽ là một trong những sinh vật mạnh nhất tồn tại. Xứng danh là thành viên mạnh nhất của Avengers, Thor đánh bại  nhiều kẻ thù mà những anh hùng khác phải dè chừng.

Trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Thor là một người của xứ sở Asgardia đến từ một vũ trụ thay thế, sử dụng phép thuật và ma thuật.  Vì Thor giống như Thần Thor của huyền thoại Bắc Âu nên Thor trong truyện tranh mạnh hơn nhiều so với trên phim ảnh.  Tất nhiên, tất cả thay đổi vào cuối phần phim Avengers: Infinity War, anh gần như đánh bại Thanos, người sở hữu tất cả sáu viên đá vô cực. Ngay cả Hulk cũng không phải là đối thủ của Thanos, vì vậy thật sốc khi chứng kiến ​​Thor gần như chấm dứt cuộc sống của mối đe dọa lớn nhất trong toàn Vũ trụ. Như đã nói, Thor có thể rất mạnh, nhưng có nhiều kẻ còn sở hữu sức mạnh mạnh mẽ hơn anh rất nhiều. Hãy cùng điểm qua những gương mặt ấy dưới đây:

23. Galactus: Kẻ ăn hành tinh

Avengers: 23 nhân vật Marvel mạnh hơn Thor

Galactus là một thực thể vũ trụ, là gã khổng lồ chuyên đi ăn các hành tinh. Giống như bất kỳ sinh vật sống nào, Galactus cần chất dinh dưỡng để duy trì sự sống cho bản thân. Nguồn tiêu thụ duy nhất của hắn chính là các hành tinh sống. Galactus hút năng lượng từ các hành tinh, khiến chúng trở nên thiếu sức sống, biến thành những mảnh vụn trôi nổi trong không hay đôi khi bị phá hủy hoàn toàn gian. Galactus không xấu xa. Trên thực tế, đó là cách tự nhiên để ổn định dân số thiên hà.

Tương tự như cách tất cả các loài động vật trên Trái Đất giữ hệ sinh thái ổn định, Galactus là cần thiết để giữ cho vũ trụ cân bằng. Hắn đã cố gắng ăn Trái Đất nhiều lần, nhưng đều bị Fantastic Four ngăn cản.

Mặc dù  là mối đe dọa thường trực đối với nhiều hành tinh, các anh hùng hiếm khi chủ động đối mặt với hắn. Đơn giản hắn làm thế chỉ để thỏa mãn nhu cầu cơ bản của bản thân. Và nếu như, có bất kỳ siêu anh hùng Marvel nào chiến đấu chống lại hắn ta, họ chắc chắn sẽ khó mà đấu lại sinh vật này. Ngay cả Thor cũng không có cơ hội chống lại Galactus bởi hắn là một thế lực tự nhiên,  ngăn chặn hắn là điều gần như không thể.

22. Vision

Avengers: 23 nhân vật Marvel mạnh hơn Thor

Vision thực sự có thể mạnh hơn Thor trong vũ trụ Marvel bản điện ảnh. Tuy nhiên, Thor trong bản comics lại mạnh mẽ hơn trên phim. Do vậy, sức mạnh của Vision chưa bao giờ thực sự ngang hàng với Thor trong truyện tranh. Như đã nói, Vision bản điện ảnh thực sự có thể mang đến cho Thor rất nhiều rắc rối nếu họ đối đầu với nhau. Dễ dàng nhận ra điều này vì Vision cũng có thể nâng được Mjolnir.

Trong bản comics, người ta quy định rằng bất cứ ai nâng được cây búa thần Mjolnir sẽ có sức mạnh của Thor và chỉ những người xứng đáng mới có thể nâng nó lên. Trên thực tế, nếu Vision có thể sử dụng Mjolnir một cách thành thạo, anh ta có thể vượt qua Thor về sức mạnh. Mjolnir cộng với các siêu năng lực khác của Vision, có thể khiến anh ta vượt trội hơn hẳn Thor.

21. Dormammu

Avengers: 23 nhân vật Marvel mạnh hơn Thor

Trong bộ phim Doctor Strange , các nhân vật phản diện đang cố gắng đưa Dormammu đến chiều không gian của Trái đất. Dormammu là một sinh vật sống trong Dark Dimension và nắm giữ một nguồn sức mạnh to lớn. Hắn mạnh mẽ đến mức nếu sẽ mang sự hỗn loạn và hủy diệt nếu đến Trái đất. Dù chỉ chỉ xuất hiện ở phần cuối của bộ phim Doctor Strange nhưng cũng đủ  chothấy hắn ta thực sự mạnh mẽ như thế nào. Nếu Stephen Strange không nhốt hắn trong vòng lặp thời gian, Dormammu sẽ “xơi” thành công Trái đất với kích thước của mình. Đó cũng là lý do các anh hùng cần phải chiến đấu với hắn để ngăn chặn sự diệt vong của Trái đất. Tuy nhiên nếu chỉ một mình Thor thì chưa bao giờ đủ mạnh để có thể hạ kẻ có khả năng phá hủy Trái đất. Hầu như không ai có thể làm gì một khi Dormammu đến được nơi chúng ta tồn tại. Dù có sức mạnh vượt trội, Thor cũng sẽ bất lực khi ngăn chặn sự xuất hiện của Chúa tể bóng tối.

20.  Scarlet Witch

Avengers: 23 nhân vật Marvel mạnh hơn Thor

Sẽ rất lạ khi gọi tên Scarlet Witch trong danh sách này.Mặc dù Phù thủy Đỏ có sức mạnh phi thường, cô có thể chống lại Thanos trong Avengers: Infinity War. Tuy nhiên, Thor gần như có thể tự tay đánh bại Thanos vào cuối phim, vì vậy Thor vẫn vượt trội hơn  Scarlet Witch về sức mạnh. Nhưng liệu có ai để ý ở bản truyện tranh, điều khiến Scarlet Witch trở nên mạnh mẽ hơn Thor là do cô có khả năng thay đổi thực tế.  Sức mạnh của cô trên màn ảnh chưa được phản ánh rõ ràng như trong truyện tranh.  Scarlet Witch đã trải qua một cuộc suy sụp tinh thần ở bản comics. Khi không ở trong trạng thái tinh thần tốt, Phù Thủy Đỏ đã sử dụng sức mạnh thao túng thực tế của mình để tạo ra sự hỗn loạn giữa các Avengers. Điều này dẫn đến sự ra đi của một số Avengers, bao gồm cả Vision và Ant-Man. Sau đó, cô đã sử dụng sức mạnh của mình để thay đổi hoàn toàn thực tế, tạo ra vũ trụ House of M. Sức mạnh thay đổi thực tế của cô khiến Phù thủy Đỏ trở thành mối đe dọa cho toàn vũ trụ, bao gồm cả Thor.

19 . Gorr – Kẻ Sát Thần

Avengers: 23 nhân vật Marvel mạnh hơn Thor

Nếu chưa đọc truyện tranh, có lẽ bạn đang tự hỏi Kẻ sát Thần là ai. Đó là  một trong những kẻ thù vĩ đại nhất của Thor xuất hiện trong bản truyện tranh năm 2013. Là một kẻ sống trong đau khổ, hắn tin rằng một ngày nào đó các vị thần sẽ thương xót hắn và những người hắn thương yêu. Tuy nhiên, lòng tin của hắn vào các vị thần tan biến khi đứa con trai cuối cùng qua đời. Sau đó, khi phát hiện ra rằng các vị thần tồn tại, hắn thực hiện một nhiệm vụ xuyên thời gian và không gian để giết chết mọi vị thần tồn tại.

Trong khi bản thân Gorr là một phàm nhân khá yếu đuối, anh ta mang theo mình món vũ khí nổi tiếng All-Black the Necrosword. Lưỡi kiếm có khả năng kết liễu cuộc sống của bất kỳ vị thần nào, kể cả Thor. Càng giét được nhiều thần, lười kiếm càng mạnh mẽ, nó cũng hắn sức mạnh ngang bằng, hoặc có thể lớn hơn cả một vị thần. Điều gây sốc hơn về All-Black Necroswor là việc nó có thể giết cả Galactus. 

18. Sentry

Avengers: 23 nhân vật Marvel mạnh hơn Thor

Sentry về cơ bản là một nhân vật không nổi bật trong vô số những siêu anh hùng của vũ trụ Marvel. Anh là một trong những bản sao Siêu nhân trong MCU. Do vô tình uống phải, lọ huyết thanh gây ra những biến đổi dữ dội trên cơ thể, Sentry có sức mạnh của một triệu mặt trời, thứ năng lượng mà ngay cả Thor hùng mạnh cũng không thể có được.  Tuy nhiên dù có sức mạnh khổng lồ vô tận như vậy như Sentry ko thể kiểm soát hoàn toàn được bản thân. Đó cũng  là lúc The Void – nhân cách xấu xa trong anh xuất hiện, mạnh mẽ hơn cả Sentry. The Void là một mối đe dọa đối với vũ trụ, đến mức Sentry phải khiến thế giới lãng quên mình để The Void không thể quay trở lại. Thor đã kết thúc cuộc đời của anh, nhưng chiến thắng đó có được sau khi một chiếc máy bay trực thăng đâm vào Sentry.

17. Hela

Avengers: 23 nhân vật Marvel mạnh hơn Thor

Nhân vật phản diện chính của Thor: Ragnarok  là Hela – Nữ thần của cái chết, kẻ thống trị thế giới ngầm cũng chính là chị của Thor. Trong phim, cô là đứa con lớn nhất của Odin, người đã bị cha mình phong ấn. Sau cái chết của cha, cô được tự do, phá hủy cây búa của Thor và có thể tự mình kết liễu toàn bộ quân đội Asgard. Tuy nhiên, Hela không phải là con gái của Odin trong bản conmic. Nguồn gốc của cô được bắt nguồn từ thần Hel của Thần thoại Bắc Âu. Hela vẫn là nữ hoàng của thế giới ngầm, mặc dù có ý kiến khác ​​cho rằng cô có thể là con đẻ của Loki từ một hóa thân khác. Hela không thể hiện sức mạnh thể chất của mình nhiều như trên phim ảnh nhưng vẫn là một đối thủ khiến những kẻ khác phải dè chừng. 

16. Thanos:  The Mad Titan

Avengers: 23 nhân vật Marvel mạnh hơn Thor

Có vẻ kỳ lạ khi đưa Thanos vào danh sách các nhân vật mạnh hơn Thor, đặc biệt là với những người đã xem Avengers: Infinity War , tuy nhiên, điều gì cũng có lý do của nó. Thor gần như đã kết liễu cuộc đời của Thanos khi kết thúc Infinity War , ngay cả khi The Mad Titan có tất cả sáu viên đá Vô cực. Nhưng điều đó không có nghĩa là Thor mạnh hơn Thanos- kẻ sở hữu Găng tay Vô cực đầy sức mạnh. Hãy nhớ rằng, Những viên đá vô cực có thể cho phép Thanos điều khiển thực tế, kiểm soát thời gian và di chuyển linh hoạt trong không gian. Nếu hắn muốn, hắn có thể cho Thor tan biến chỉ với cái búng tay của mình. Tuy nhiền vì một chút sai lầm, Thor đã chiếm thế thượng phong trong Infinity War.

15. Celestials: Những Sinh Vật Mạnh Mẽ

Avengers: 23 nhân vật Marvel mạnh hơn Thor

Celestials là một nhóm các thực thể không gian bí ẩn – những sinh vật cổ xưa tồn tại rất lâu trong Vũ trụ Marvel. Họ là những người khổng lồ và sở hữu sức mạnh to lớn. Trong truyện tranh, lần đầu tiên họ ghé thăm Trái đất là để thực hiện những thử nghiệm đầu tiên trên loài người. Họ là những người dẫn đến việc tạo ra các gen X trong các dị nhân và đó là lý do tại sao xuất hiện nhiều siêu anh hùng trong MCU. Celestials được xem là thế lực siêu mạnh mẽ mà các vị thần của Trái Đất còn phải tránh đối mặt. Và tất nhiên, Thor cũng nằm trong số đó.

Nhiều thế kỷ trước Thor đã phù phép cho chiếc rìu của mình là Jarnbjorn, với sức mạnh có thể cắt áo giáp của các Celestials. Thật không may, các ác nhân được gọi là song sinh của Apocalypse – đã sử dụng Jarnbjorn để giết một Celestial. Để trả thù, các Celestials khác đã phá hủy Trái đất. Mặc dù vậy, các Avengers sống sót đã du hành ngược thời gian để ngăn các Celestials phá hủy hành tinh. Tuy nhiên, dù Jarnbjorn có cho Thor sức mạnh để cắt xuyên lớp giáp của Celestial, thì Thor vẫn hoàn toàn không có khả năng ngăn chặn các Celestials.

14. The Beyonder

Avengers: 23 nhân vật Marvel mạnh hơn Thor

Những năm 1980, Truyện tranh Marvel muốn mở rộng thương hiệu siêu anh hùng của họ sang đồ chơi, vì vậy họ đã thỏa thuận với nhà sản xuất đồ chơi Mattel, một thỏa thuận rất đơn giản: Mattel sẽ tạo ra đồ chơi mới dựa trên phiên bản các anh hùng Marvel, còn Marvel sẽ cần quảng cáo những đồ chơi này bằng một loạt truyện tranh mới và loạt truyện tranh có tên Secret Warsra đời với nội dung các anh hùng và nhân vật phản diện hùng mạnh nhất Trái đất đã được gửi đến một hành tinh hoang vắng, nơi họ phải chiến đấu để kẻ bắt cóc được giải trí. Kẻ bắt cóc đó chính là The Beyonder –  một đáng toàn năng, sống trong một chiều không gian khác. Với sự giúp đỡ của các siêu anh hùng HyperionStarbrand, Thor mới có thể giết Beyonder, nhưng nếu đơn thân độc mã chiến đấu, Thor chắc chắn không thể là đối thủ của The Beyonder.

13.  Onslaught

Avengers: 23 nhân vật Marvel mạnh hơn Thor

Trong trận chiến giữa phe X-men và phe Magneto, Xavier đã sử dụng khả năng ngoại cảm của mình để tẩy não Magneto, điều này khiến tâm trí ông trở nên hỗn loạn. Nhân lúc đó, những phần đen tối nhất trong tâm trí của Magnet vẫn tồn tại và hợp nhất với phần đen tối trong tâm trí của Giáo sư X tạo một thực thể hoàn toàn mới mang tên Onslaught. Tóm lại, đây là một thực thể tâm linh được hình thành bởi ý thức của hai dị nhân: Giáo sư Xavier (X) và Magneto. Onslaught mạnh đến nỗi gần như không thể bị đánh bại. Ngay cả sức mạnh kết hợp của các Avengers, X-Men và Fantastic Four cũng không thể làm gì nó.

12. Franklin Richards

Avengers: 23 nhân vật Marvel mạnh hơn Thor

Thor, cùng với tất cả các Avengers và Fantastic Four, đã hy sinh bản thân để ngăn chặn Onslaught.  Sau đó, tất cả những anh hùng dũng cảm ấy tưởng chừng đã mất mạng vì Onslaught thực sự đã được Franklin Richards cứu. Franklin là con của Mr. Fantastic và Invisible woman. Là một người đột biến cấp độ omega, điều này có nghĩa là tiềm năng của cậu bé này gần như vô hạn. 

Tiềm năng của Franklin là một trong những nhân tố x lớn nhất trong Vũ trụ Marvel. Một khi Franklin biết cách kiểm soát tốt sức mạnh của mình, vũ trụ Marvel sẽ được thấy những điều phi thường mà cậu bé này tạo ra.

11. Apocalypse

Avengers: 23 nhân vật Marvel mạnh hơn Thor

Được xem là dị nhân đầu tiên trên thế giới, Apocalypse có sức mạnh vô cùng mạnh mẽ như bất tử, siêu sức mạnh và biến hình. Từ một lần tình cờ gặp một con tàu Celestial bị rơi, anh ta có thể sử dụng công nghệ Celestial, tự chế tạo bộ giáp Celestial. Trong một vũ trụ thay thế được gọi là Thời đại khải huyền, ông kiểm soát toàn bộ nước Mỹ.

Apocalypse từng gặp Thor, vào thời điểm đó, Thor chưa sở hữu Mjolnir mà đang dùng Jarnbjorn. Thor đã thua Apocalypse trong một trận chiến. Với Thor, đó như một sự sỉ nhục với anh. Thor phù phép cho Jarnbjorn cắt xuyên qua bộ giáp Celestial. Kể từ đó, Thor và Apocalypse vẫn chưa có một trận tái đấu thích hợp nào. Apocalypse đã trở nên mạnh mẽ hơn kể từ cuộc gặp gỡ định mệnh đó; Tuy nhiên, Thor cũng đã có cây búa đáng tin cậy của mình. Vậy ai là người chiến thắng đây ?

10. Dr. Doom

Avengers: 23 nhân vật Marvel mạnh hơn Thor

Tiến sĩ Doom là một trong những nhân vật phản diện hư cấu hay nhất mọi thời đại, tuy nhiên bằng cách nào đó các phiên bản phim chưa thể hiện rõ nhân vật này lên màn ảnh. Doom là người cai trị của vương quốc Latveria. Điều làm hắn nổi tiếng là nhờ có trí tuệ thiện tài và tham vọng to lớn, hắn thường mặc áo giáp toàn thân để che giấu đi hình dạng thật. Tuy Doom là một thiên tài nhưng hắn xấu xa và tự cao tự đại. Thor sẽ dễ dàng áp đảo hắn nếu chơi trò “một đấu một”. Tuy nhiên với trí tuệ siêu thông minh của mình, hắn luôn có cách để vượt qua con trai Odin. Cũng có thời gian Doom có ​​được sức mạnh của The Beyonder và trở thành một vị thần. Là một vị thần, Doom đã đánh bại Thanos và Phoenix một cách dễ dàng và Thor sẽ không có cơ hội để thắng hắn.

9. Mephisto

Avengers: 23 nhân vật Marvel mạnh hơn Thor

“Làm sao để đánh bại hắn ta?” Đó là câu hỏi nhiều anh hùng phải đối mặt khi đối đầu với Mephisto. Mephisto là một con quỷ cai trị thế giới ngầm, thường hay đến Trái đất để thỏa thuận và lừa gạt chiếm lấy linh hồn của con người. Vì vậy, hắn ta là nguồn gốc của nhiều ác quỷ trong vũ trụ Marvel. Mặc dù có rất nhiều kẻ thống trị thế giới ngầm trong Vũ trụ Marvel, nhưng Mephisto có lẽ là tên quy dữ yêu sách và ranh ma nhất.  Luôn có một cái giá phải trả khi có ai đó thực hiện một thỏa thuận với Mephisto.

Mephisto là người đã thỏa thuận với Johnny Blaze biến anh thành Ghost Rider còn Blaze đã bán linh hồn của mình cho Mephisto để cứu cho người cha của mình khỏi bệnh ung thư.  Một thỏa thuận khác mà Mephisto đã thực hiện là với Người nhện. Vì Dì của Peter có thể bị bắn nên dù Mary-Jane đã kết hôn và hạnh phúc, cả hai vẫn chọn hy sinh cuộc hôn nhân và ký ức về việc kết hôn để Mephisto cứu Dì của Peter.

Thor cũng đã đối mặt với Mephisto nhiều lần và giống như câu hỏi được đặt ra: Làm thế nào để đánh bại ma quỷ? Thì câu trả lời là không thể.

8. Magneto (Trong Vũ Trụ Tối Thượng)

Avengers: 23 nhân vật Marvel mạnh hơn Thor

Magneto là một nhân vật phản diện trong X-Men, dù thỉnh thoảng hắn ta vẫn phải đối mặt với các Avengers. Là kẻ đột biến sống sót sau Holocaust, Magneto là một kẻ cực đoan, người sẽ làm bất cứ điều gì để chứng minh người đột biến là vượt trội. Dù là kẻ thù, nhiều lúc Magneto  lại  trở thành đồng minh với X-Men.  Mặc dù Magneto có thể coi là một mối đe dọa lớn đối với Trái đất, nhưng không khó để một vị thần như Thor đối phó. Nhưng thực tế thay đổi khi Magneto trong Vũ trụ tối thượng có thể điều khiển từ tính của Mjolnir và sử dụng sức mạnh của cây búa để điều khiển các cực từ của Trái đất. Hắn đã gây ra những thảm họa trên toàn thế giới, tạo ra sóng thần ở New York và đóng băng tất cả Latveria. Nhiều anh hùng của Vũ trụ tối thượng đã thiệt mạng trong thảm họa toàn cầu, bao gồm cả Ultimate Thor. Cuối cùng, các anh hùng còn sống cùng nhau và đối đầu với Magneto trong ngôi đền trên bầu trời của mình. Nhiều người đã mất mạng trong đó có Ultimate Wolverine

7. Ultron

Avengers: 23 nhân vật Marvel mạnh hơn Thor

Vào năm 2015, Ultron xuất hiện trên màn ảnh. Trong phim, Ultron là một AI được tạo bởi Tony Stark và Bruce Banner bằng một trong những viên đá vô cực. Với cách bảo vệ Trái đất cực đoan làcần phải tiêu diệt loài người để cứu hành tinh này, hắn gần như thành công với mục tiêu của mình, tuy nhiên lại bị Avengers ngăn chặn.

Trong bản truyện tranh,Ultron được tạo ra bởi Ant-Man. Ultron là bản sao trí óc của Pym nhưng lại là kẻ xấu. Sau khi biết mình đã tạo ra một cỗ máy giết người,  Pym đã rất hối hận và cố gắng tìm cách ngăn chặn Ultron. Ultron là một robot, không gì có thể khiến hắn dừng lại nếu chưa chinh phục được Trái đất, và tiêu diệt Avengers. Ở một dòng thời gian thay thế trong đó Ultron đã thành công trong việc đánh bại Avengers và chiếm lấy hành tinh này.  Dòng thời gian thay thế này được gọi là Thời đại của Ultron, tại đó hắn tạo ra một thế giới địa ngục.  Wolverine và Invisible woman phải du hành thời gian, cùng với Hank Pym ngăn chặn hắn.

6. Hyperion

Avengers: 23 nhân vật Marvel mạnh hơn Thor

Vũ trụ Marvel luôn có rất nhiều phiên bản khác của Superman. Ngoài Sentry với  sức mạnh của một triệu mặt trời thì còn có Hyperion. Cũng giống Superman, Marcus Milton là người của chủng tộc ngoài hành tinh và đến Trái đất khi còn là một đứa trẻ. Anh ta được nuôi dưỡng tốt và trở thành người bảo vệ vĩ đại nhất được gọi là Hyperion.

Hyperion gia nhập Avengers và chiến đấu cùng với Thor. Cả hai anh hùng sát cánh bên nhau khi đối mặt với đội quân Beyonders – những sinh vật toàn năng có sức mạnh không có giới hạn. Cả hai đều bị tiêu diệt dù sau đó đã được hồi sinh khi toàn bộ đa vũ trụ được xây dựng lại.

Hyperion và Sentry không phải là những nhân bản Superman duy nhất đứng về phe với Avengers, nhưng họ là những người nổi bật nhất.  Marvel có quá nhiều nhân bản Superman, nhiều trong số họ mạnh hơn Thor. 

5. Thần Odin

Avengers: 23 nhân vật Marvel mạnh hơn Thor

Odin là người cai trị Asgard và là cha của Thor và Loki.  Là một vị thần rất mạnh mẽ, Odin tạo ra Mjolnir, cây búa quyền lực của Thor. Trong truyện tranh, Odin tàn nhẫn và kiêu ngạo hơn nhiều  so với trên  phim ảnh.  Ông không đánh giá cao con người và thường trừng phạt con trai của mình. Ông thậm chí còn đánh bại Thor chỉ để mang anh ra khỏi Trái đất.  Odin không coi trọng Loki và có rất nhiều bí mật không tiết lộ với gia đình như  ông có một người anh trai bí mật- mang lại sự sợ hãi và hủy diệt cho thế giới, ông  cũng có một cô con gái tên Angela nhưng không cho Thor biết. Odin cũng thành lập một nhóm các siêu anh hùng ở Trái đất, chủ yếu tạo ra các proto-Avengers. 

4. Mangog

Avengers: 23 nhân vật Marvel mạnh hơn Thor

Kỷ Nguyên  Bạc của truyện tranh đánh dấu sự thay đổi trong cách xây dụng nhân vật, sẽ không còn chú trọng đến yếu tố phép thuật mà quan trọng đến yếu tố khoa học hơn. Kỷ nguyên nàybắt đầu từ cuối những năm 50 và kết thúc vào đầu những năm 70. Đó là khoảng thời gian một số siêu anh hùng Marvel nổi tiếng nhất từ ​​trước đến nay xuất hiện như Spider-Man, X-Men, Iron Man, Incredible Hulk, Doctor Strange, Avengers.

Những câu chuyện vào thời điểm đó nhắm vào những đứa trẻ nên những ý tưởng về bonkers, như Galactus, nuốt chửng thế giới, rất thú vị và hấp dẫn lứa tuổi này tìm đọc. Mangog là một trong những nhân vật “điên rồ” như thế được tạo ra. Mangog là sinh vật cuối cùng của chủng loại này (trước đó đã bị người Asgardian tiêu diệt) và bị giam dữ.  Hắn bị căm ghét và nếu được thả ra, hắn sẽ chấm dứt sự tồn tại của Asgard. Là một người ngoài hành tinh khổng lồ, quái dị, Mangog có thể uy hiếp Thor. Nhược điểm duy nhất của hắn chính là trông hắn cực kỳ ngớ ngẩn.

3. Phoenix

Avengers: 23 nhân vật Marvel mạnh hơn Thor

Phoenix ban đầu được cho là một nhân vật của X-Man, Jean Grey. Sau khi suýt mất mạng trong một nhiệm vụ với các X-Men khác, Jean Grey đã tái sinh thành Phoenix toàn năng. Khả năng ngoại cảm và thần giao cách cảm của cô tăng lên, cô có được sức mạnh gần như vô biên. Ban đầu, cô sử dụng sức mạnh của mình như một tài sản quý giá cho X-Men. Sau đó, cô bị điều khiển bởi tên ác nhân Mastermind và  khiến cô trở thành Dark Phoenix. Là Dark Phoenix, cô dễ dàng đánh bại X-Men và gần như nuốt chửng cả một ngôi sao. Điều này dẫn đến một siêu tân tinh được tạo ra và sự hủy diệt của một hành tinh sống. Giáo sư X đã có thể khóa nhân cách Phượng hoàng bóng tối trong tâm trí Jean Grey, tuy nhiên, đế chế Shi’ar liên thiên hà quyết định cô nên bị xử tử. Các X-Men quyết định thách thức Vệ binh Hoàng gia Shi’ar để cứu Jean, nhưng cuối cùng, cô quyết định chấm dứt tất cả khi nhận ra rằng Phượng hoàng bóng tối là mối đe dọa đối với toàn vũ trụ.

Phoenix được biết đến là một trong những thực thể mạnh nhất trong Thiên hà. Một lần Thor và một số Avengers khác cố gắng ngăn Phoenix quay trở lại Trái đất, nhưng hoàn toàn bất lực.

2. Hulk

Avengers: 23 nhân vật Marvel mạnh hơn Thor

Sau khi tiếp xúc với phóng xạ Gamma, Bruce Banner ôn hòa bỗng biến thành Hulk – con quái vật điên khùng hung dữ. Banner đã cố gắng kiểm soát con quái vật bên trong của anh kể từ đó. Càng giận dữ, Hulk càng trở nên mạnh mẽ. Thor và Hulk đã chiến đấu với nhau nhiều lần. Họ cũng đã cùng nhau sát cánh chiến đấu chống lại kẻ thù chung. Tuy nhiên, Hulk có một  lợi thế hơn Thor đó là việc Hulk sở hữu một nguồn sức mạnh không giới hạn. Sức mạnh của anh đến từ cảm xúc của con người. Càng giận dữ, anh càng trở nên mạnh mẽ.  

1. Thor (Jane Foster)

Avengers: 23 nhân vật Marvel mạnh hơn Thor

 

Nick Fury ban đầu đã nói với Thor điều khiến cuộc đời anh hoàn toàn thay đổi: “ Gorr đã đúng”. Hắn là kẻ sát thần, hắn tin rằng các vị thần  đã gây hại cho vũ trụ nhiều hơn là làm cho nó tốt đẹp lên. Sau khi nghe ba từ đó, Thor không thể nâng Mjolnir được nữa. Xấu hổ và buồn bã, anh chọn từ bỏ danh tính Thor và sống với tên thật của mình, Odinson.

Mặc dù vậy, vũ trụ vẫn cần một Thor, và chỉ có một người có thể làm điều đó. Không lâu sau,một phụ nữ bí ẩn xuất hiện với Mjolnir trong tay. Cô chính là Jane Foster. Trong bản truyện tranh, cô đang bị ung thư, và mỗi khi cô trở thành Thor, cơ thể con người của cô ngày càng yếu đi. Jane cũng có thể đánh bại Mangog, nhưng đã hy sinh Mjolnir để làm điều đó. Và Odinson có thể trở lại là Thor một lần nữa trong truyện tranh, tuy nhiên, rất có khả năng Foster là một Thor tốt hơn.