Phil Coulson

0
484

“Đó không phải vấn đề về kích thước của khẩu súng. Đó là về việc chọn ra những viên đạn hoàn hảo. Storm, Iron Man, Reed Richards … tất cả họ đều hiểu rõ đội của mình từ trong ra ngoài, điều đó rất quan trọng – nhưng cũng hạn chế thôi. Tôi có công việc này vì tôi rất giỏi việc tạo nên một đội. Nghiên cứu điểm mạnh và điểm yếu của mỗi người và đặt một cái tên như kiểu “Avengers” hay “Masters of Evil”. Hãy nhắc tôi kể cho bạn nghe đôi khi Quicksilver có thể giết Hulk như thế nào nếu anh ta muốn.”
 
I.Thông tin cá nhân
Tên thật: Phillip Coulson
Biệt danh: Cheese, Son of Coul, ROFLCopter
Người thân: Không rõ
Nhóm: S.H.I.E.L.D., Secret Avengers, Doom’s Avengers, U.S. Army Rangers
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nam
+Chiều cao: 6’0″
+Cân nặng: 92 kg
+Mắt: Nâu
+Tóc: Nâu
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Từ khi còn nhỏ, Phil “Cheese” Coulson đã bị ám ảnh bởi những siêu anh hùng. Khi anh lớn lên, anh liên tục nghiên cứu và theo dõi họ, tạo ra một cơ sở dữ liệu của riêng mình về các thế lực siêu nhiên để giải trí.
–US Army Ranger–
Ở Afghanistan, Coulson chiến đấu bên cạnh người bạn của mình Marcus Johnson, và phải đối mặt với nỗi sợ hãi khi người Serpent xâm chiếm lấy Trái đất.
–S.H.I.E.L.D.–
Khi mẹ của Johnson bị giết, anh trở về Hoa Kỳ cùng với bạn mình. Sự thật được tiết lộ Johnson chính là con trai của Nick Fury và điều đó khiến cho Orion muốn sử dụng máu của anh ta để lấy lại sự bất tử. Coulson đã giúp bạn mình tiêu diệt Leviathan và trở thành một đặc vụ của S.H.I.E.L.D. cùng với anh ta. Sau đó anh tham gia sáng kiến Secret Avengers của S.H.I.E.L.D. và chịu trách nhiệm tuyển dụng các thành viên.
Vài tháng sau khi gia nhập S.H.I.E.L.D., Coulson trở thành chỉ huy của Special Ops. Trong nhiệm vụ lớn đầu tiên của đội, anh phải đối mặt với Dormammu để ngăn chặn hắn biến loài người thành Mindless Ones. Sau đó anh giải cứu Doctor Strange khỏi nhà tù của Dormammu, và Strange giúp Coulson tìm hiểu kế hoạch của Dormammu.
–Giao thức Axiom–
Không lâu sau đó, Coulson tìm gặp vị hôn thê trước đây của mình, Lola Daniels, sau khi phát hiện cô bị dính vào một dự án bị đánh cắp từ Lầu Năm Góc bởi một người bí ẩn mặc áo giáp Iron Man giả. Dự án đó hóa ra là một cơ sở dữ liệu có tên là Quantum Drive chứa các kế hoạch về cách hạ gục mọi siêu anh hùng trên Trái Đất, được tạo ra từ sự hiểu biết của chính Coulson về các siêu anh hùng.
Vì Bộ Quốc phòng không muốn nó rơi vào trong tay kẻ xấu, Lola đã giúp Coulson tìm kiếm vị trí cũng như thời gian nó được đấu giá. Trong khi một đặc vụ của anh điều tra nơi diễn ra cuộc đấu giá, Coulson thâm nhập hòn đảo với tư cách là Wolverine. John D. Walker đã thắng cuộc đấu giá, nhưng Coulson đã lấy trộm ổ đĩa của anh ta. Tuy nhiên, Coulson đã ngay lập tức bị tấn công và bị bắt bởi Iron Man giả, Grant Ward, một nhân viên cũ của Coulson, giờ là một đặc vụ của Hydra. Ward cũng bắt cả Lola, và buộc cô phải cung cấp thông tin để nhân rộng giao thức này.
Trong khi Hydra thực hiện một số cuộc tấn công vào các siêu anh hùng bằng cách sử dụng các bộ giáp Iron Man được tài trợ từ lợi nhuận của cuộc đấu giá, Coulson đã trốn thoát, cố gắng ngăn Ward và chủ nhân của anh ta, Gorgon. Coulson và Lola nhanh chóng được cứu bởi các điệp viên của Coulson và một vài siêu anh hùng. Ward và Gorgon cuối cùng đã bị đánh bại, nhưng Lola đã bị giết giữa trận chiến. Sự cố này cũng làm rạn nứt sự tin tưởng nhóm của anh với Coulson, khi họ nhận ra Coulson không chỉ nghĩ đến các cách chống lại các siêu anh hùng, mà còn cả những đồng minh thân cận của anh.
–Civil War II–
Trong những ngày đầu của Civil War thứ hai, Coulson và nhóm của anh đã được triển khai để bắt giữ Iron Man, người đã xâm nhập New Attilan để điều tra về Inhumans. Biết được các đặc vụ đang đuổi theo, Iron Man dụ họ đến một trong những căn cứ của anh ta và cố gắng thuyết phục Coulson đồng ý với ý kiến của anh ta, giải thích chi tiết về những sự kiện mà Giám đốc Maria Hill đã bỏ qua. Coulson để Iron Man tự do và từ chối các mệnh lệnh nếu S.H.I.E.L.D. quyết định sử dụng Inhuman theo ý kiến của Captain Marvel, điều này khiến Hill đã sa thải anh ta.
Thông qua gián điệp của mình trong SHIELD, S.H.E.R.B.I.E., Coulson biết được rằng Captain Marvel sắp tiến hành một vụ bắt giữ và cố gắng ngăn chặn điều đó – tuy nhiên hóa ra đây là cái bẫy và anh đã bị bắt. Giám đốc Hill cuối cùng đã thừa nhận giá trị của Coulson và quyết định giữ chân anh ta cho đến khi cuộc nội chiến đi. Sau khi người đứng đầu của D.O.D., Tướng Strakofsky đã thú nhận với Đặc vụ Fitz rằng ông đã lên kế hoạch bán vũ khí bất hợp pháp cho Nga, Strakofsky đã bị bắt và Coulson được phục chức trong S.H.I.E.L.D ..
–Secret Empire–
Khi những nhà du hành thời gian trong tương tìm cách giết Steve Rogers, và Rogers cử Deadpool giết họ, đặc vụ Coulson đã bắt đầu nghi ngờ Captain America. Anh nhanh chóng biết được rằng Rogers, người vừa trở thành giám đốc mới của S.H.I.E.L.D., có liên quan đến việc Chitauri xâm chiếm Trái đất. Khi Coulson đang trên đường đến một  nhà an toàn trong chiếc xe bay của mình, Rogers ra lệnh cho Deadpool giết anh ta “vì lợi ích của đất nước.” Deadpool, tin rằng thần tượng của mình không thể sai, nên đã đuổi theo Coulson và bắn vào ngực anh.
III.Quyền hạn và khả năng
–Khả năng–
Anh được đào tạo bởi S.H.I.E.L.D trong việc sử dụng súng và thuốc nổ, kĩ năng gián điệp, thu thập tình báo và chiến đấu tay đôi.
Coulson thông thạo tiếng Tây Ban Nha.
–Đánh giá–
Một người bình thường tập luyện thường xuyên.
IV.Thông tin thêm
Coulson có một chiếc xe ô tô biết bay được đặt tên theo vị hôn phu đã chết Lola, anh thường gọi chiếc xe là “cô ấy”.
Dịch giả: Gen Shunryuu