Avengers Endgame: 30 chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ

0
1532

Với sự ra mắt của Avengers: Endgame , anh em đạo diễn nhà Russo khẳng định rằng sẽ thực hiện sứ mệnh tối thượng của Avengers và đây là“ chuyến đi cuối cùng” sẽ trở thành một buổi kỉ niệm toàn diện về lịch sử vũ trụ của Marvel dành cho người hâm mộ. Từ đây, những bí mật hậu truyện, những câu chuyện vui đùa, và cả những gợi ý cực lớn về MCU mà người hâm mộ có thể sẽ bỏ lỡ ‘sẽ được bật mí ngay dưới đây:

30. Con gái của Hawkeye

Cảnh mở đầu cho Endgame đã rất ưu ái cho fan của Hawkeye trước khi làm tan nát trái tim họ. Clint đang dạy cho con gái Lila Barton của anh về kĩ năng bắn cung ( và cô bé cũng cho thấy tài năng của mình khi đá bay một con bò tót trước khi bị hóa thành cát bụi cùng với bố và mẹ mình). Sắp tới, sẽ có một bộ phim độc lập cho Clint Barton trong giai đoạn tiếp theo của vũ trụ Marvel, trong đó Clint Barton/ Hawkeye, sẽ truyền danh hiệu này lại cho Kate Bishop-một nhân vật của Marvel Comics, người đã nắm giữ cái tên Hawkeye sau Barton. Vai Lila Barton được giao cho Ava Russo, con gái của đạo diễn Joe Russo. Một người con gái khác của ông là Sophia, trước đây đã từng đóng một vai thiếu nữ trong Captain America: Civil War.

29. Màn cameo của đạo diễn Joe Russo

Nói về đạo diễn Russo một chút, cảnh cả đoàn phim hỗ trợ cũng giới thiệu cho khán giả về thế giới hậu kì cũng nên được chú ý vì một số lí do. Một mặt, người hâm mộ có thể làm họ ấm lòng khi nhận ra rằng Sam đã biến mất trong Infinity War, Steve Rogers rõ ràng đã đảm nhận công việc hỗ trợ người khác (như Sam đề nghị trong Captain America : Chiến binh mùa đông).

Nhưng một trong những người tham dự sẽ nổi bật hơn so với những người khác, vì ông ấy là đạo diễn Joe Russo trong một vai khách mời. Trước đây, Russo cũng từng xuất hiện với tư cách là bác sĩ phẫu thuật Nick Fury, trong Winter Soldier, vì vậy người hâm mộ có thể xem xét liệu sự xuất hiện này là cùng một nhân vật hay chỉ đơn thuần là một cơ hội khác để đạo diễn đứng trước ống kính.

28. Người tạo ra Thanos cuối cùng đã có một vai cameo

Trong khi hầu hết những người tham dự nhóm hỗ trợ của Steve Rogers (đấu tranh để giải quyết nhiệm vụ tiếp theo mặc dù một nửa thế giới đã biến thành cát bụi), ngoại trừ cuộc đối thoại mở rộng của đạo diễn Joe Russo, một nhân vật nổi bật. Một người đàn ông lớn tuổi trong nhóm được xuất hiện lâu hơn những người khác. Ông ta có thể trông quen thuộc với một số người và những sáng tạo của ông đã được cả thế giới biết đến. Đó là Jim Starlin, tác giả của bộ truyện Infinity Gauntlet nguyên bản, người biến Thanos thành gã Titan vũ trụ trên bản điện ảnh cũng xuất hiện với một vai cameo trong phim.

27. Ant-Man sống trong hành tinh “616”

Sau khi bị mắc kẹt trong Lượng tử giới từ cảnh sau credit của Ant- Man and The Wasp, người hâm mộ không biết Scott Lang thực sự đã bị lạc trong bao lâu. Endgame tiết lộ rằng vài năm ở đây chỉ bằng vài giờ ở Lượng Tử Giới. Dòng chảy của thời gian vẫn còn là một ẩn số, giống như việc một con chuột anh hùng can thiệp vào và đưa Scott trở lại thế giới bình thường. Nhưng đó không phải là những gì người hâm hộ nên theo dõi.

Chiếc xe bị bỏ rơi trong kho một thời gian dài sẽ cần được tìm kiếm trong tương lai, nhưng một điều khác giả có thể nhận thấy đó là nó được lưu trữ trong khóa có nhãn đề “616” – gợi nhắc về Earth-616, phiên bản về hành tinh của chúng ta nơi các anh hùng Marvel Comics chiếm giữ trong Multiverse- đa vũ trụ lớn hơn.

26. Màn cameo của Ken Jeong

Đạo diễn Anthony và Joe Russo đã tạo nhiều cảnh cho các vai khách mời, như để dàn diễn viên từ quần chúng làm nhân vật nền cho MCU. Và khi Scott Lang quay lại chiếc xe tải của mình , đoàn làm phim đã để người cộng tác viên nổi tiếng nhất của họ … nhưng có lẽ fan không nhận ra anh.

Bất kể họ có nghĩ nhân viên an ninh được giấu đằng sau lớp cải trang là Ken Jeong, thì việc anh ta không bao giờ nói chuyện khiến việc nhận ra là hơi khó dù anh là diễn viên quần chúng dễ nhận ra nhất trong MCU.

25. Một bản khác của Endgame

Một chi tiết bí mật đáng chú ý khi máy quay cắt sang cảnh nhân viên an ning Ken Jeong. Mọi fan Marvel đều biết rằng khi quay một nhân vật đang đọc sách, cái họ quan tâm đầu tiên chính là về quyển sách. Trong Endgame lần này, quyển sách có tên The Terminal Beach, tập hợp những truyện ngắn, cuốn sách của tác giả người anh J. G. Ballard.

Những tiểu thuyết của ông phải kể đến là Empire of the Sun, Crash và High-Rise, tất cả chúng đều đã được đưa vào phim hoặc TV series – Ballard cũng được khen ngợi về sự đa dạng trong những câu chuyện ngắn. Và, không ngạc nhiên khi cuốn sách The Terminal Beach có câu chuyện về một gã tù nhân bị kết án, hoàn toàn không biết bao giờ sẽ bị hành quyết. Tiêu đề của câu chuyện mang tên: End-game.

24. Cô con gái Morgan của Pepper và Tony

Mặc dù vướng vào rắc rối về các mối quan hệ do chứng PTSD ( Rối loạn căng thẳng sau chấn thương) của Tony trong Iron Man 3, hai phần phim Spoder-Man: Homecoming và Avengers: Infinity War vẫn cho thấy Tony và Pepper Potts vẫn hạnh phúc và hứa hẹn sẽ có một kết thúc viên mãn. Kết thúc viên mãn bao gồm cả có con. Trong  Infinity War, Tony chia sẻ về ước mơ anh và Pepper có một đứa con. Không chỉ vậy, đứa trẻ đó còn được đặt tên theo người chú lập dị của Pepper – Morgan – cái tên chính thức được đặt cho con gái của cặp đôi này trong Endgame.

Cái tên này còn có ý nghĩa đặc biệt đối với người hâm mộ truyện tranh Iron Man. Morgan Stark không phải là con trai của Tony, mà là anh họ của anh, ít nhất là trong truyện. Ban đầu anh ta được giới thiệu là đứa con trai của người anh Howard Stark, những phần truyện sau cho thấy sự ghen tỵ của Morgan với Tony biến hắn thành một supervillain Ultimo, hành động như một con quái vật máy móc khổng lồ. Hy vọng phiên bản nữ của Morgan sẽ có một tương lai tươi sáng hơn ( kể cả khi một nửa vũ trụ đã mất và 5 năm sau mới có lại).

23. Bộ giáp của Pepper

Khi Tony lần đầu giới thiệu con gái Morgan trong MCU, mong muốn được nhìn thấy con của Tony và Pepper có lẽ khiến fan bỏ qua bộ giáp khác trong MCU. Chiếc mũ bảo hiểm mà Morgan đội không phải của cô ấy, mà đó là một món quà đặc biệt mà Tony làm cho Pepper. Các fan đều biết bộ giáp này sẽ biến cô thành người giải cứu. Người hâm mộ đã mong được thấy Pepper Potts mặc bộ giáp của riêng cô và điều này đã thành sự thật khi Pepper sử dụng bộ giáp Iron Man trong Iron Man 3. Nhưng trong trận chiến cuối cùng, cô chính thức ra mắt trong vai trò người giải cứu của Avengers. Sự phối hợp màu sắc cũng hoàn toàn phù hợp với phiên bản trong loạt phim hoạt hình Marvel Iron Man Armored Adventures.

22. Tonsberg- một Asgard mới

Thành phố Norwegian của Tonsberg thực sự nợ MCU tiền du lịch vào thời điểm này, Avengers: Endgame cho biết thị trấn bên bờ biển không phải là nhà mới của Thor ở Trái Đất, đó là phần còn sót lại của Asgard. Biển chào mừng Banner và Rocket Raccoon vào thị trấn cho thấy nó cũng được mệnh danh là “New Asgard”.

Không chỉ Tonsberg là nơi Odin dẫn quân chống lại Frost Giant trên Trái đất trong tiền truyện của Thor phần một,  đây còn là nơi Johann Schmidt hay Red Skull khám phá ra Tesseract. Fan không biết rằng “Cosmic Cube” thực tế là một Viên đá Vô cực về sau, nhưng về điểm này, chúng tôi chỉ giả sử rằng người dân của Tonsberg ( thành phố thực có khoảng 40 000 người) biết nhiều về lịch sử của MCU.

21. KEM HULK-A-HULK-ABURNING-FUDGE

Sau khi bỏ lỡ 2 năm theo giờ trái đất chiến đấu tren hành tinh Sakaar, Dr. Bruce Banner quay lại vào lúc khởi đầu của The Avengers: Infinity War. Ngoài việc chia tay với Avengers, Banner còn phát hiện rằng anh có một vị kem Ben & Jerry mới được đặt theo tên của anh, đúng ra là theo hình dạng nửa xanh của anh.

Không thể tưởng tượng nổi Hulk-A-Hulk-A-Burning-Fudge sẽ có vị như thế nào, mặc dù rõ là nó ngon hơn cống phầm Raving của Tony Stark. Rất may, cảnh các Avengers còn lại chia thức ăn cho nhau có cả cảnh của Hulk lặn xuống một bồn lớn món tráng miệng, nghĩa là anh ta cũng là một fan của sáng tạo cảm hứng Hulk.

20. “Giáo sư Hulk” tham gia MCU

Các fan Marvel đã từng đôi lần đoán rằng các bộ phim đang xây dựng Bruce Banner và Hulk theo hướng có nét chung. Trong truyện tranh, cả hai tìm được điểm chung trong việc hình thành một thể thứ ba có tên là “Giáo sư Hulk”. Như Bruce giải thích trong Avengers: Endgame, đó là phiên bản của chính họ kết hợp sức mạnh với sự bất khả xâm phạm của Hulk với trí tuệ và tự chủ của Bruce Banner.

Trong truyện tranh, giáo sư Hulk thực ra là một nhât vật khác biệt, phần phim lại gạt bỏ phần lớn ý tưởng về Banner và Hulk như những sinh vật riêng biệt. Thay vào đó, Bruce tìm cách biến một nửa thành Hulk. Sở hữu ngoại hình giọng nói và lí trí của mình phần nhiều nhưng vẫn có màu Xanh và bất diệt.

19. Hawkeye trở thành Ronin

Là người “đàn ông của gia đình” đích thực trong loạt phim Avengers, người xem không khỏi đau lòng khi nghĩ đến những mất mát của anh sau cú búng tay khiến một nửa sinh mạng vũ trụ biến mất của Thanos. Khi những xì xào việc Hawkeye biến thành một thiên thần báo thù bắt đầu lộ diện, người hâm mộ biết chính xác điều gì đã gây ra sự sụp đổ của anh.

Trong cảnh mở đầu của Avengers: Endgame, điều tệ nhất cuối cùng cũng đến, gia đình Clint bị thổi bay. Anh đáp trả bằng việc trở thành Ronin mặc trang phục đen vàng, một mặt nạ và mũ trùm với một thanh kiếm samurai để tiêu diệt kẻ giết người trên địa cầu.

18. Những kiểu tóc hiện đại của Captain Marvel

Đối với những fan hâm mộ Marvel Comics, sự thay đổi từ mái tóc những năm 90 của Captain Marvel Carol Banvers sang mái tóc ngắn hoàn toàn phù hợp với thiết kế lại nhân vật hiện đại của cô.

Không phải phim gốc của cô cũng không phải trong Endgame, lí giải tại sao cô có khả năng thở trong không gian, rõ ràng là cô không cần một mặt nạ toàn mặt hay một chiếc mũ trùm để bay vào không gian. Do đó, cô không còn phải lo lắng về việc tóc sẽ bị xẹp vì đội mũ.  

17. Có một gợi ý của Namor & Atlantis

Sau cú búng tay của Thanos, thế giới tan hoang hơn bao giờ hết và chỉ còn một nửa các siêu anh hùng còn sống sót để giữ các mảnh ghép lại với nhau, Black Widow đã tự mình lấy nó để tổ chức những gì còn lại của đội đặc nhiệm giám sát. Nhưng trong cảnh đồng đội cô trao đổi qua phép chiếu ba chiều ( lần đầu xuất hiện trong Captain America: The Winter Soldier), bộ phim đã tung ra gợi ý về một siêu anh hùng dưới nước khác trong tương lai MCU.

Khi được tiết lộ về một sự cố địa chấn lớn xảy ra dọc đáy đại dương, kế hoạch hành động do Okoye đề xuất là … chẳng làm gì cả. Như hiện tại, các Avengers không phải được tạo hợp để chống động đất dưới đáy đại dương. Nhưng nghe có vẻ kì quặc khi đề cập đến Atlantis trong thảm họa mà chỉ Sub-mariner Namor mới có thể giải quyết. Nó có thể kéo dài và xem nơi mà nó sẽ kết thúc.

16. Hail Hydra

Việc Avengers quay ngược về sự kiện của loạt phim trước là tiền đề chứa đầy những hồi tưởng và trò đùa ( như khi khán giả lần đầu chìm đắm trong Back to the Future). Đối với Stave Rogers, điều đó có nghĩa là cơ hội để chiến đấu với chính mình trong các sự kiện của The Avengers. Nhưng nó cũng là cơ hội để tôn vinh một trong những cảnh chiến đấu vĩ đại nhất của Cap cho đến nay: cảnh phục kích thang máy trong Captain America: The Winter Soldier.

Chỉ trong khoảng thời gian này, Steve chiếm thế thượng phong. Vì anh biết hết mọi người trong đội Đội đặc vụ Sitwell đều là đặc vụ ẩn của Hydra, anh thì thầm “ Hail Hydra” để đánh lừa với chúng rằng anh đứng về phía họ. Nó phục vụ cốt truyện cho bộ phim đầu tiên, nhưng cũng đáng nhắc đến phiên bản truyện tranh từng gây tranh cãi khi Captain America tiết lộ rằng anh là Hydra cùng với việc phát ngôn ra một cụm từ ( câu thần chú Hydra)

15. Cảnh Sharwarma

Điều bắt đầu như một trò đùa của Tony Stark trong phần phim Avengers đầu tiên cuối cùng cùng lại trở thành niềm vui cho fan sau credits của phim. Đó là cảnh bữa ăn Shawarma của nhóm Avengers, sau khi họ đánh bại Loki và đội quân xâm lược Chitauri ở thành phố New York. Khán giả được xem một đoạn phim ngắn về dàn diễn viên Avengers âm thầm thưởng thức Shawarma, và Avengers: Endgame đã đưa bối cảnh này vào timeline của MCU. Khi Avengers xuống tòa tháp, fan có thể quá tập trung vào cảnh Tony cô gắng điều khiển Tesseract. Họ sẽ nghe được Tony và Thor giải thích cho giám đốc S.H.I.E.L.D. “nơi họ đang đến” chính là để ăn trưa rồi sau đó đến Asgard. Điều này khiển cảnh ăn shawarma xen vào thời gian giữa thất bại của Loki và sự tập hợp tiễn hắn ta về nhà. Điều này đặt ra câu hỏi Loki đang ở đâu khi họ đang lấp đầy dạ dày?

14. Màn cameo của Stan Lee

Khán giả đã không còn xa lạ với các vai cameo của Stan Lee trong các bộ phim trước đây của Marvel , đây là cách mà Endgame bày tỏ lòng kính trọng đến biểu tượng truyện tranh chắc chắn sẽ khiến fan chú ý. Có thể nói đây có lẽ là một trong những vai cameo kì quặc nhất.

Lee xuất hiện trong cảnh lái xe qua Camp Lehigh với một người bạn gái, tuyên bố với căn cứ quân sự rằng họ nên “ làm tình, không gây chiến” với một sticker hét vang slogan “Nuff nói”. Biến số xe cũng bao gồm số “ 420” vì …. đó là năm 1970.

13. Cameo cuối cùng ?

Kế hoạch quay ngược về năm 1970 và đánh cắp Teseratc từ chính phủ của Tony và Steve (trước khi vô tình để Loki ăn cắp nó ngay sau The Avengers) là một kế hoạch chắc chắn, và mọi thứ diễn ra đúng như dự định. Nhưng không may lại bị một người phụ nữ phát hiện. Người phụ nữ này có lẽ được khán giả biết đến với vai Shirley, lần này là được đảm nhận bởi nữ diễn viên Yvette Nicole Brown.

12. Danh tính bí mật của Cap: Roscoe (Simon?)

Trong trang phục quân đội, thật khó tin một người lính nào lại có thân hình hay ngoại hình của Steve Rogers. Nhưng không sai đâu, các fan cho hay: Sự lựa chọn tạo hình ngụy trang của Steve đều không phải chỉ là ngẫu nhiên thôi đâu. Khi Cap đi qua Camp Lehigh với Tony, anh ấy ngụy trang dưới cái tên “Roscoe” được ghi trên áo – là một cái tên quan trọng trong sự nghiệp Captain America. Khi mà trong Infinity War , danh tính Nomad  của Steve  được tôn trọng thì cái tên Roscoe Simons là người xuất sắc vượt qua Bob Russo và Scar Turpin để dành quyền điều khiển chiếc khiên Cap và trở thành cộng sự với Falcon

Nhưng sau đó bị Red Skull giết khi biết đây không phải là Steve.

11. Chiếc mũ bảo hiểm vintage của Ant-Man

Là một phần của câu chuyện về Ant-Man nên đòi hỏi bộ đồ và công nghệ Ant-Man ban đầu của Hank Pym phải giống hệt với bộ đồ mà Scott Lang tình cờ có được. Phiên bản Scott trong Endgame đã có một hình mẫu mới nhưng là bởi bộ phim chưa từng lấy giai đoạn nguyên mẫu những năm 1960 của Hank, và cũng không có cơ hội nào để biết được những thiết kế của anh thực sự bắt đầu như thế nào, kể cả cho đến bây giờ.

Ít ra người hâm mộ cũng có cái nhìn tốt với cái mũ bảo hiểm của anh. Chiếc mũ mạ crôm sáng bóng đặt trên bàn làm việc của Hank trước khi Steve Rogers đưa anh ra khỏi phòng thí nghiệm.

10. Lời cuối cùng Tony Stark nói với bố

Không giống với những bộ phim team-up khác, Vũ trụ điện ảnh Marvel bắt đầu bằng câu chuyện của Tony Stark. May mắn thay, chuyến thăm Camp Lehigh năm 1970 đã giúp Iron man gặp lại bố trước khi trở thành đứa con của ông. Đây chắc chắn là khoảnh khắc người hâm mô yêu thích, nhưng đừng bỏ lỡ một chi tiết đắt giá sau. Trở lại Captain America: Civil War, fan có thể xem cuộc đối thoại cuối cùng giữa Tony và bố mẹ anh trước khi chết dưới bàn tay của Winter Soldier.

Khi họ ra đi, mẹ Tony bảo anh hãy nói gì đó với bố mình, và anh cũng làm theo. Nhưng những lời “ Con yêu bố, và con biết bố đã làm những điều hết sức có thể” hóa ra chỉ là tưởng tượng. Vì Tony thực ra chỉ nói “Đó là điều tôi ước rằng sẽ xảy ra”. Nếu có thể tạm biệt lại với bố của mình, Tony sẽ đích thân nói với ông những lời đó.

9. Thanos đánh vỡ khiên của Captain America

Hình ảnh chiếc khiên vỡ thành từng mảnh đã từng xuất hiện trong Avengers: Age of Ultron, là hình ảnh kinh hoàng mà Scarlet Witch từng cho Tony Stark thấy. Nó biểu thị cho sự thất bại, nhưng trong Avengers: Endgame, nó mang nhiều ý nghĩa hơn. Đối với Cap, một chiếc khiên vỡ cũng không thể ngăn anh chiến đấu.

Có một khoảnh khắc hiếm hoi từ Infinity Gauntlet được làm lại gần như hoàn hảo, đó là khi Thanos khiến cái khiên thành những mảnh vụn chỉ bằng việc chém bay Steve. Bản điện ảnh khiên chỉ nát 1 nửa nhưng hình ảnh thì vẫn mạnh mẽ như thế.

8. Captain America xứng đáng với Mjolnir

Trở lại với Avengers: Age of Ultron, rõ ràng không ai ngoài Thor có thể nâng được búa Mjonir. Thực tế thì giả định này được sử dụng để gây cười khi Vision trao nó cho thần sấm, bắt đầu cuộc tranh luận liệu có hay không những người “xứng đáng” với cả những vật nhân tạo. Nhưng không ai, ít ra trừ Thor, quên mất rằng cái búa có hơi dịch chuyển khi Steve Rogers nâng nó sau bữa tiệc cocktail trong tháp Avengers.

Trong Avengers: Endgame, Steve Rogers còn nâng cây búa qua đầu và sử dụng sức mạnh tia chớp. Captain America đã từng dùng búa vô số lần trong lịch sử Marvel nhưng lại hiếm khi dùng theo cách thuần túy như trong Endgame.

7. Captain America solo với Thanos

Bất kì một khán giả nào cũng sẽ nhớ khoảnh khắc đầu tiên khi các anh hùng quá cố nhận ra Cap đang cần sự trợ giúp từ họ và họ từ Wankada và Titan tiến vào chiến trường New York. Nhưng thời điểm đưa đến sự kiện này là một trong những điều được mong đợi nhất từ truyện tranh Infinity Gauntlet gốc. Khi tất cả anh hùng hy sinh, chỉ còn Captain America vẫn đứng trụ lại.

Hình ảnh Cap hiên ngang bước đến phía Thanos và nói với hắn dù chỉ còn một người chiến đấu với hắn thì Thanos cũng không bao giờ chiến thắng. Trong phim đã cắt mất đoạn đối thoại này và dựng lên một đội quân phía sau Thanos, nhưng sức mạnh và ý nghĩa của hình ảnh này thì vẫn nguyên vẹn.

6. Anh làm được rồi, Cap

The Wasp có lẽ chỉ đóng một vai trò nhỏ trong Avengers: Endgame, nhưng những khoảnh khắc giữa cô, Scott và Steve Rogers cũng đủ để khiến fan Marvel của Paul Rudd và Evangeline Lily thích thú. Sau khi Wasp và Ant-Man thực hiện nhiệm vụ mang lượng tử cỡ lớn trở lại và đưa các Hòn đá Vô Cực về đúng với vị trí của chúng trong quá khứ, Steve đã cùng cả đội chành động. Sau đó Wasp phóng ra một tín hiệu, quyết tâm “ Chúng tôi ở đây rồi, Cap”. Cô và Scott nhìn nhau đầy ý nghĩa kèm theo một nụ cười.

Nhiều fan hâm mộ có lẽ đã quên khoảnh khắc này nếu họ không nhớ đến

Vụ đổi cặp trong Ant-Man và The Wasp, khi mà Scott xin lỗi vì không mời Hope cùng chiến đấu trong Captain America: Civil War. Hope gọi “Cap” với một cái nhếch mép. Scott nói với cô “Cap” là tên mà các bạn gọi anh.

5. Người bạn tri kỉ bé nhỏ Harley của Iron Man 3

Tony Stark là biểu tượng của một anh hùng và một nhà lãnh đạo giữa cộng đồng Marvel ( dù anh có ý định hay không) nên cũng không bất ngờ khi nhiều anh hùng trong MCU xuất hiện trong đám tang của anh. Các Avengers, Vệ binh giải ngân hà, S.H.I.E.L.D, thậm chí cả General “Thunderbolt” Ross. Nhưng cậu thanh niên đứng cạnh vẫn còn là một khúc mặc với người xem.

Từ Iron Man 3 đến Endgame là một quãng thời gian rất dài, nhưng cậu bé Harley Keener thông minh và là người cộng sự tuyệt vời rõ ràng vẫn chưa quên sự rộng lượng của Tony Stark ở Iron Man 3.

4. The Asgardians of the Galaxy

Sau khi Thor nhường ngôi Nữ hoàng của Asgard cho Valkyrie và tìm thấy một ngôi nhà mới trên con tàu Benatar cùng với Rocket, Star-Lord và những người còn lại của Vệ binh Dải ngân hà. Ít nhất cho đến khi anh ta tìm được nhiệm vụ mới cho riêng mình. Giờ họ đã trở thành “Asgardians of the Galaxy.

Các fan Marvel đều biết Asgardians of the Galaxy là một nhóm anh hùng độc lập. Và fan cũng gật đầu ưng ý với cái tên này vì thành viên của đội gồm có chị gái của Thor là Angele,một Valkyrie khác, Frog Thor, Skurge ( đã bị giết trong Ragnarok) và nhiều người nữa.

3. Captain America già đi

Một cái kết đẹp cho vai trò của Steve Rogers trong MCU, khoảnh khắc Chris Evans trong vai Captain America chính là được ở bên tình yêu của đời anh- Peggy Carter. Công nghệ biến Evans trẻ trung thành một ông già nhưng cách truyện tranh truyền tải đầy cảm xúc mới là điều kì diệu thực sự. Trong truyện tranh, Steve Rogers cuối cũng cũng phải đối mặt với lão hóa tự nhiên. Trong phiên bản đó, Steve đã bị lấy mất sức mạnh siêu chiến binh bởi một ác nhân, khiến cho thời gian rút dần sức mạnh và biến anh về tuổi thực của anh. Sau đó anh giao lại chiếc khiên cho người thay thế – Sam Wilson. Bản điện ảnh cũng xây dựng cảnh phim tương tự và cho Steve một cái kết có hậu mà anh hoàn toàn xứng đáng có được.

2. Bài hát của Steve và Peggy

Sau khi Captain America: The First Avenger kết thúc bằng cảnh Steve thức dậy ở thế giới hiện đại và than vãn về chuyện anh ấy có một cuộc hẹn. Nhưng nếu cảnh nhảy và cảnh trao nhau nụ hôn của Steve và Peggy không đủ ấm lòng thì bài hát họ đang nhảy thực sự hoàn hảo. “It’s been a long time” còn có ý nghĩa với Steve hơn cả Peggy, đó là bài hát là dành cho những đôi tình nhân được trở về bên nhau.`

Kiss me once, then kiss me twice/Then kiss me once again/It’s been a long, long time/Haven’t felt like this, my dear/Since I can’t remember when/It’s been a long, long time/You’ll never know how many dreams/I’ve dreamed about you/ Or just how empty they all seemed without you…

  1. Tiếng bộ giáp Iron Man trong phần credits

Có lẽ không cách nào tốt hơn để nói với các fan đã theo dõi Marvel rằng Vũ trụ Marvel đã thực sự kết thúc ngoài một post-credits teaser. Avengers: Endgame: Khi nhạc dần tắt và danh đề cuối cùng hiện lên, ta sẽ nghe thấy âm thanh tiếng búa đập vào cái de. Đó chính là tiếng nện búa của Tony Stark với bộ giáp đầu tiên và lò phản ứng hồ quang giữ sự sống của anh. Âm thanh như một lời nhắc về sự bắt đầu của Marvel. Một người đàn ông, trong một hang động, chẳng có gì ngoài một cái hộp đầy các mảnh kim loại.

Xem thêm: Số phận các siêu anh hùng và tương lai của họ hậu Avengers: Endgame