Marvel: 25 Nhân vật có thể đánh bại Thanos

0
2560

Có rất ít nhân vật phản diện trong Vũ trụ Marvel gây ra nhiều nỗi ám ảnh như Thanos. Trong khi những kẻ thù như Doctor Doom hay Magneto có thể đe dọa sự an toàn của Trái đất, thì toàn bộ các thiên hà lại phải thấm thỏm trước một tên ác nhân như Thanos. Cùng với sự xảo quyệt và sức mạnh của hắn, mục tiêu của hắn chính là chấm dứt một nửa sự sống trong vũ trụ, biến hắn trở thành một thế lực đáng gờm. Tuy nhiên, dù sở hữu sức mạnh ghê gớm đến thế, không ít lần, Thanos bị cho ăn hành. Ít ai biết đến việc hắn ta từng bị đánh bại bởi những siêu anh hùng không ai ngờ đến.

 1. Squirrel Girl

Squirrel Girl tên là Doreen Green vốn là một mutant sở hữu năng lực của sóc nhưng sức mạnh thật sự của cô bé này quả thực đáng gờm. Cô từng chiến thắng Doctor Doom, Wolverine, thậm chí Galactus còn nhận cô là bạn. Cô từng đối đầu với Thanos. Hài hước ở chỗ trận đấu này chỉ diễn ra trong giây lát. Thonas bị Doreen hạ gục trong nháy mắt trong Great Lakes X-mas Special. Và The Watcher bên cạnh đã xác nhận đó chính là Thanos thực sự chứ không phải là một bản sao nào.

 1. Thor

Trong số các Avengers, Thor có lẽ là người có cơ hội đánh bại Thanos và giành chiến thắng nhiều nhất, và thực sự điều này đã xảy ra trong Thor Vol.2 #25. Thonas có trang tay gang tay vô cực với những ma phép có thể hạ Thor trong chốc lát.

Nhưng tất cả đã nằm trong tính toán của Thor, Odin có thêm thời gian tạo ra các quyền năng phép thuật. Khi đã chiến đấu công bằng với Thanos, Thor tiếp tục trận chiến với cây búa thần của mình giáng đòn vào Thanos. Dù Thanos này chỉ là bản sao nhưng chúng ta đã chứng kiến một trận đấu đầy ấn tượng.

 1. Deadpool

Một phần lớn trong động lực của Thanos trong truyện tranh là mối tình của hắn, Mistress Death. Sự độc ác của hắn chủ yếu là để gây ấn tượng và lấy lòng cô. Nhưng đáng tiếc cô lại phải lòng Deadpool. Thanos và Deapool rơi vào cuộc chiến một mất một còn (DP thừa hưởng sức mạnh vũ trụ để trận đấu được công bằng). Cuối cùng, the Merc chiến thắng nhưng không phải đánh thắng bằng trận chiến mà là hắn thuyết phục Mistress bỏ rơi Thanos.

 1. The Pet Avengers

Thanos đã từng đánh nhau với nhiều đội siêu anh hùng, nhưng chưa có lần thất bại đáng xấu hổ nào như là với the Pet Avengers- một nhóm những động vật siêu sức mạnh. Gã Titan điên loạn có nhiệm vụ truy tìm Hòn đá Vô cực, và lần này chúng nằm ở chỗ của Pet Avengers. Vì vậy Thanos đã đánh nhau với chó, mèo, ếch mang sức mạnh của Thor cho đến khi Inhuman mutt Lockjaw dùng phép dịch chuyển tức thời để đưa Thanos đến một chiều không gian khác.

 1. Doctor Doom

Trong Secret Wars, Đa vũ trụ Marvel sụp đổ thành một hành tinh đơn lẻ gọi là Battleworld dưới sự cai trị của Dr.Doom người sở hữu sức mạnh vũ trụ, tự xưng là God-Emperor Doom. Thanos gây chiến với vương quốc mới của Doom, bắt Doom phải quỳ gối trước mình. Đáp lại Doom xé tan cơ thể Thanos chỉ còn lại mỗi cái xương sống.

 1. Groot

Trong Avengers Assemble #8, gã Titan điên loạn lấy được sức mạnh vũ trụ giả tưởng khác, và dùng nó để chinh phục Trái Đất. The Avengers và các Vệ binh Dải Ngân Hà kết hợp đánh bại Thanos. Sau khi nhận được vũ khí đặc biệt để vô hiệu hóa sức mạnh cuả Thanos, cả đội tấn công hắn. Nhưng Groot nhanh tay ra đòn trước bằng cách để Hulk ném mình về phía Thanos và ra đòn.

 1. Star-Lord

Vẫn là một sự kết hợp nhóm khác nữa, nhưng lần này Star-Lord hạ cú chốt. Các Vệ binh tự mình đối đầu với Thanos mới hồi sinh. Gã Titan điên loạn sắp hạ cả đội thì Star-Lord phóng Cosmic Cube đâm thẳng vào ngực Thanos. Not a permanent defeat, but a good show by the Guardians. They celebrated by hitting up a bar for drinks.

 1. Đứa trẻ sở hữu Cosmic Cube

Trong Spidey Super Stories #39, Thanos đang ở Trái Đất ăn cắp Cosmic Cube, cùng với Spider-Man và HellCat. Cả hai bên đánh nhau với Thanos nhưng không ai chạm được đến hắn khi hắn đang sử dụng Cosmic Cube. Mãi đến khi Thanos làm chấn động mặt đất và đánh rơi Cosmic Cube. Một đứa trẻ tên Jim chứng kiến trận đấu đã đến và nhặt nó lên, tước đi sức mạnh của Thanos và trói tên ác nhân lại. Cảnh sát sau đó xuất hiện và bắt Thanos đi.

 1. Gamora

Gamora có một vài vấn đề với cha nuôi của cô. Thanos đã đào tạo cô từ khi còn nhỏ và biến cô thành một vũ khí sống. Cũng dễ hiểu vì sao cô thích trả thù hắn. Garmora gần như nắm được cơ hội khi Thanos thách đấu cô trong Infinity War. Mặc dù Thanos mạnh hơn, nhưng nhờ vận dụng tốc độ mà cô kết thúc trận chiến nhanh chóng bằng một cú đâm vào cổ họng hắn. Thanos bị tê liệt nhưng Gamora không ra đòn quyết định. Cô biết rằng Thanos chỉ đang giả vờ.

 1. Captain Marvel

Trước Carol Banvers, chiến binh ngoài hành tinh Mar-Vell bore cũng đã từng xưng danh Captain Marvel. Tác giả Jim Starlin đã cho Mar-Vell và Thonas đối đầu với nhau. Trong phần Captain Marvel #33, Mar-Vell, Drax và Moondragon quay trở lại tấn công Mad Titan. Nhận ra Khối Lập phương chính là nguồn sức mạnh của Thonas. Với sự trợ giúp của Mantis, và Drax the Destroyer anh nhanh chóng phá vỡ món bảo vật , chặn đứng kế hoạch và hạ gục Thanos.

15.  The New Fantastic Four

The New Fantastic Four là nhóm phi hành đoàn của Wolverine, Spider-Man, Hulk và Ghost Rider. Nhóm này đã đối đầu với Thanos trong một vũ trụ thay thế nơi Fantastic Four thực sự không bao giờ quay trở lại và Thanos một lần nữa có được Găng tay vô cực. Làm thế nào mà họ đánh bại Mad Titan? Wolverine chỉ cần cắt đứt cánh tay Thonas và sau đó tất cả bọn họ đã bắt cóc hắn.

 1. Galactus

 

Galatus được mệnh danh là “Kẻ ăn các hành tinh”, hắn bị mua chuộc bởi một lực lượng quỷ dữ và Thanos đến để đối đầu với the World-Eater.

Hắn ta chỉ đến nói chuyện.3

Galactus lại không mấy quan tâm đến những gì Mad Titan phải nói và nổ tung hắn. Thanos có thể tránh được vụ nổ năng lượng một lần nhưng lần thứ hai thì không. Thanos phải đổ gục trước Galactus.

 1. Odin

Odin là cha của Thor sở hữu quyền năng mạnh mẽ nhưng rất ít phô diễn sức mạnh của mình. Trận đấu với Thanos cũng không ngoại lệ. Gã Titan điên loại đến Asgard để kết liễu Heimdall nhưng lại gặp Odin trên cầu Rainbow trước. Cả hai đánh nhau một lúc  cho đến khi Odin đánh bại Thanos với sức mạnh Odinforce. Thanos không chịu khuất phục và Odin thậm chí còn gọi hắn là một đối thủ đáng gờm. Không may, trận đấu kết thúc ở đó khi cả hai đồng ý hợp tác chữa bệnh cho Thor.

 1. Adam Warlock

Xuất thân của Adam rất phức tạp, hắn là đối thủ đáng gờm, kẻ thù không đội trời chung của Thanos trong truyện tranh. Ban đầu, khi thu thập Đá Vô Cực, Thanos nghĩ hắn sẽ hủy diệt được Adam Warlock nhưng với bộ trang phục Obi-Wan chỉ khiến Adam mạnh lên. Adam Warlock hồi sinh và dùng sức mạnh mới của mình biến Thanos thành đá vào năm 1977. Mãi đến 1991 Thanos mới trở về hình dạng cũ.

 1. Nebula

Tính ngạo mạn là nhân tố chủ yếu khiến Thanos bị đánh bại. Những thứ hẵn nghĩ vô dụng thì sẽ là nguyên nhân cho sự thất bại của hắn. Trong sự kiện Infinity Gauntlet, khi đang mải mê với sức mạnh thần thánh mà Găng tay vô cực ban cho, Thanos đã biến con gái hắn Nebula thành một zombie gần như vô tri.

Khi Thanos dùng Găng tay để rời khỏi cơ thể vật lý của hắn, zombie Nebula đã cướp nó khỏi tay hắn. Cô ta đoạt lấy sức mạnh của Găng tay và dịch chuyển Thanos đến sâu thẳm không gian.

 1. Drax The Destroyer

Động cơ của Drax luôn là báo thù Thanos vì đã giết chết gia đình hắn. Hắn đã thử nhiều lần trong nhiều năm nhưng luôn thất bại. Mãi đến Annihilation 2006, Thanos bị Drax kiểm soát và gia nhập Annihilus để phá hủy vũ trụ. Drax quyết định chấm dứt Thanos. Hắn móc tim của Thanos. Đó là một kết thúc đẫm máu nhưng cũng là cách Dax hoàn thành lời hứa của mình. Drax đã kết liễu Thanos.

 1. Gladiator

Glardiator là một phiên bản người Mohawk của. Anh thường kết bạn với X-Men nhưng cũng là một chiến binh ngoài hành tinh. Gladiartor đánh Thanos khi hắn xâm lược đế chế Shi’ar Empire của hắn. Và Glardiartor hạ đo vãn hắn chỉ bằng một cú đấm.

 1. Chính bản thân hắn

Kẻ thù mạnh nhất của Thanos là chính hắn. Người tạo ra hắn Jim Starlin thậm chí đã nói rằng bất kể nhận được quyền năng tối cao nhiều lần, Thanos vẫn luôn thất vọng cho rằng hắn không đáng với những sức mạnh ấy. Vì lẽ đó, hắn luôn bằng cách nào đó để bản thân mình bị đánh hạ. Như trong Infinity Gauntlet khi hắn rời thể xác dù việc này sẽ khiến Găng tay rời khỏi tay hắn, điều này sẽ khiến hắn mất đi sức mạnh. Có lẽ đây là lời giải thích cho việc hắn thường bị đánh bại.

 1. Thanos giả

Mad Titan có rất nhiều bản sao xung quanh hắn, gọi là Thanosi. Cũng giống như Dr.Doom và  bản sao Doombots của mình, những phiên bản này cũng thông minh như Thanos thật, trong truyện, chúng còn kết hợp để đánh bại chủ thể. Thanos thật cũng phải kết hợp với nhiều anh hùng khác để giải quyết vì thế hắn không bị đánh bại.

 1. Thanos quá khứ

Trong Thonas Wins, Thanos của hiện tại bị cuốn vào một tương lai xa xôi nơi Thonas quá khứ thống trị một vũ trụ hoang vắng, tự xưng là King Thanos. Thanos tự hỏi tại sao hắn được mang đến đây và King Thanos đã giải thích. Khi đạt được mọi thứ hắn muốn, King Thanos đã sẵn sàng rời đi nhưng hắn rất đỗi tự hào khi sống cuộc sống của riêng mình. Hắn cần một phiên bản trẻ hơn thực hiện điều này. Thanos chán ghét và quay về thời điểm của mình, hằn thề không bao giờ trở nên như vậy. Và cùng thời điểm đó King Thanos cũng biến mất.

 1. Con trai hắn – Thane

Thanos hẳn là một người cha tồi vì tất cả những đứa con của hắn( cả con ruột và con nuôi) đều muốn giết hắn. Thất bại nhục nhã nhất của Thonas là từ con trai ruột Thane. Một đứa trẻ Inhuman được sinh ra ở Trái Đất, Thanos đã xâm chiếm và chinh phục hành tinh để kiếm đứa con trai ẩn dấu của hắn. Thane mạnh hơn cả cha hắn. Nhờ tên đầy tớ phản bội của Thanos là Ebony Maw, Thane đã dùng sức mạnh của hắn nhốt cha mình trong một khối hổ phách.

 1. Zombie Hulk

Trong seri Marvel Zombie 2 của Walking Dead  và tạo hình bởi Robert Kirkman, một loài virus zombie đã lây nhiễm cho Vũ trụ Marvel, những siêu anh hùng zombie đã lan rộng ra trong không gian. Trong số zombie đó có Thanos và Hulk.

Các zombie đã ăn gần hết vũ trụ, Thanos và Hulk cãi nhau về việc ai ăn nhiều hơn. Hulk đáp lại bằng cách … vặn đầu zombie Thanos. Kể cả khi đã biến thành zombie, tính ngạo mạn của Hulk vẫn lấn chiếm thể xác.

 1. Mistress Death

Mặc dù sự u mê lâu dài dành mà Thanos dành cho Death, cô vẫn không thấu hiểu cảm xúc của hắn. Trong Thanos solo seri 2016, cô khiến Thonas bị bệnh . Thanos có thể cảm nhận sức lực và sức mạnh của hắn đang yếu dần. Vì thế, những kẻ thù từng bị anh cho ăn hành đều có thể đứng lên chống lại Thanos và dành chiến thắng. Vậy nên, Thanos, thức tỉnh đi. Cô ta không có thích anh.

 1. Starfox

Starfox hay Eros thực tế là anh trai của Thanos ở Titan. Nhưng Thanos là một người theo thuyết hư vô thì Starfox lại là người theo chũ nghĩa khoái lạc. Họ đã ghét nhau từ lúc còn nhỏ. Khi đang cố giúp em trai tìm cách chữa bệnh, Starfox bị chế giễu công khai bởi 3 phù thủy vũ trụ. Thanos cười trên nỗi đau của người khác. Đáp lại, Starfos đã lợi dụng bệnh của Thanos để đánh bại hắn.

 1. Ka – Zar

Ai cũng nghĩ chỉ có siêu anh hùng mới đánh lại Thonas. Vậy mà có một trường hợp khác đấy. Ka-Zar- được xem như là Tarzan của Marvel chiến đấu với Thanos Mad Titan bị bỏ rơi trên trái đất. Cuộc chiến kết thúc khi Ka-Zar đẩy Thanos vào núi lửa. Một lần nữa, gã người rừng đánh bại Thanos chỉ bằng cách đẩy hắn vào dung nham tuy Thanos này chỉ là một bản sao.