Tóm tắt sự kiện Marvel Zombies trong Marvel Comics

0
7351

Marvel Zombies là một series truyện của Marvel nói về một vũ trụ đầy thây ma, mọi chuyện sẽ như thế nào nếu toàn bộ siêu anh hùng như Iron Man, Cap, Thor, Hulk… đều bị biến thành Zombies và tàn phá thế giới, ăn thịt mọi sinh vật sống chỉ để thỏa mãn cái đói không bao giờ dừng lại.

Các đầu truyện chính bao gồm Ultimate Fantastic Four, Marvel Zombies, Marvel Zombies vs. The Army of Darkness, Marvel Zombies: Dead Days, Marvel Zombies 2, Marvel Zombies 3… và các đầu truyện bên lề gồm Army of Darkness, Black Panther (Vol.IV), Deadpool: Merc with a Mouth, Deadpool Corps, Marvel Apes

Do đây là một Series truyện vô cùng dài với thời gian phát hành cực lâu, bao gồm các đầu truyện và các Issues khác nhau, nên trong bài viết này, HSNV chỉ kể lên 2 Story nhỏ trong vũ trụ Zombies rộng lớn, đó là Reed Richards đã bị bản sao của mình lừa tới Earth 2149 thế nào, và một thực thể hùng mạnh như Galatus cũng bị đám Zombies ăn tươi nuốt sống ra sao.

Và.. bắt đầu thôi nào.

Mister Fantastic (Reed Richards) của Earth Ultimate nhận được một tín hiệu truyền tải kêu gọi anh ta từ một chiều không gian khác (Earth 2149), tỏ ra thích thú với việc gặp gỡ chính bản thân mình của vũ trụ 2149, Reed đã bí mật chế tạo một cánh cửa để du hành tới chiều không này . Khi Reed đến Tòa nhà Baxter của Earth 2149, anh phát hiện ra rằng thành phố này đã bị phá hủy và không có dấu vết của sự sống.

Cả thành phố đã bị phá hủy, chỉ còn trơ trọi cát bụi và xác chết

Reed Richards  đi bộ qua những con đường vắng vẻ của thành phố và kinh ngạc nhìn xung quanh, anh nhận ra rằng mọi thứ đều là một trò lừa bịp, trong thế giới này cũng có những siêu anh hùng giống như của trái đất nhưng  họ đã bị nhiễm virus và biến thành những thây ma đói thịt người, ăn toàn bộ mọi thứ chúng gặp.

Lúc này, Reed bị dàn thây ma tấn công có cả Thor, Hulk, Spider Man và cả nhóm Fantatic Four đã bị Zombies hóa.

Nhóm Zombies Fantastic 4

Các siêu anh hùng biến thành Zombies

Khi thây ma Reed Richards chuẩn bị nuốt chửng Reed phiên bản của mình, may mắn thay, Magneto xuất hiện như một vị thần và cứu Reeds. Magneto đưa Reed đến nơi trú ẩn của anh.

Magneto xuất hiện như một vị thần

Magneto nói rằng Reed đã bị lừa, Zombies ở thế giới này đã ăn hết những thứ có thể ăn và chúng đang bị cơn đói hành hạ, do đó chúng lên kế hoạch lừa Reed để mở một chiều không gian sang vũ trụ khác khác và tiêu diệt toàn bộ, thỏa mãn cơn đói của chúng. Cả 2 sau đó lên kế hoạch trở lại tòa nhà Baxter để đưa Reed quay trở lại và phá hủy cổng không gian này.

Cả đám Zoombies lúc này đang điên cuồn săn lùng Reed, Wolverine đã ngửi thấy sự hiện diện của Reed do mùi nồng nặc của anh ta, đám thây  ma đã tìm tới nơi và tìm mọi cách để nuốt chửng tất cả bọn họ, những người sống sót rời đi nhanh chóng đi đến tòa nhà Baxter nhưng đám zombie dồn họ vào chân tường. Khi tưởng chừng như tất cả đã sụp đổ thì Sue, Jhonny và Ben của vũ trụ Ultimate xuất hiện, những người đã băng qua cổng để giúp đỡ Reed; với sự giúp đỡ của họ, đám zombies đã bị kiềm chân lại trong đôi chút.

Họ cùng nhau đến tòa nhà và tất cả cùng lên cổng để vận chuyển  nhưng Magneto tách ra và nói với họ rằng chỉ họ mới có thể rời đi, còn Magneto sẽ ở lại, Reed bảo anh ta đừng làm thế nhưng Magneto trả lời rằng phải có ai đó phá hủy thiết bị khi họ rời đi và rằng nhiệm vụ tiêu diệt zombie của Reed vẫn chưa kết thúc.

Magneto quyết định ở lại..
Và phá hủy cánh cổng.

Sau khi hủy diệt cổng không gian, lũ zombie bắt đầu đuổi theo Magneto khắp thành phố.

Magneto bị bao vây

Sử dụng sức mạnh từ tính của mình, Magneto xoay sở để đối phó với chúng, trong đó Captain America cố gắng ngăn chặn Magneto sử dụng khiên của mình nhưng Magneto đã thể hiện sức mạnh của mình và cuối cùng cắt đứt hộp sọ của Cap. Sau đó, sử dụng chính chiếc khiên làm vũ khí, Magneto  tiếp tục tấn công những thây ma khác như Thor, Hawkeye,  những thây ma khác đang cố ăn thịt anh ta. Magneto bắt đầu suy yếu dần bởi đám đông Zombies, Wasp lợi dụng thời cơ tấn công anh ta từ phía và sau cắn vào cổ Mag, Mag bị ngã và bị thương nặng , Hulk xuất hiện  và những thây ma khác nuốt chửng anh ta ngay tại chỗ.

Wasp cắn vào cổ Magneto
Cả đám Zombies xâu xé Magneto

Sau khi nuốt chửng Magneto, nhóm zombie (nổi bật trong số đó là Người Nhện, Bruce Banner, Luke Cage, Người khổng lồ, Người sắt, trong số những người khác) nghỉ ngơi tại một trong những con đường bị phá hủy thì  Silver Surfer bất ngờ xuất hiện giữa họ,  Silver Surfer  xuất hiện trên Trái đất để thông báo cho các thây ma rằng Galactus đang trên đường đến và sẽ nuốt chửng hành tinh này.

Người bạc xuất hiện

Chứng kiến Silver Surfer hiện diện những thây ma ngay lập tức lao vào nhưng vì sức mạnh vượt xa nên gần như không một con nào có thể chạm tới. Chỉ cho đến khi Hulk phiên bản hóa Zombie lao tới và cắn bay đầu Silver Surfer thì mọi chuyện mới đi đến hồi kết. Hulk, Wolverine, Spider-Man, Iron Man, Giant-Man, Power-Man và Colonel America ngay lập tức lao vào ngấu nghiến xác thịt con mồi vừa giết, từ đó dần dần hấp thụ sức mạnh chưa từng thấy trước đây..

Nhưng nhanh chóng bị đánh bại và bị nuốt chửng

Lúc này, Hank Pym lẳng lặng lẻn ra và đi tới phòng thí nghiệm của anh ta, nơi anh ta đang giam giữ Black Panther, người đã bị cắt một cánh tay, Hank giam giữ Black panther như một miếng thịt đông lạnh để ăn dần, khi cắt xong một chân của Báo đen  bằng dụng cụ phẫu thuật, Wasp xuất hiện và họ có một cuộc cãi vã kết thúc bằng một cuộc chiến trong đó Hank phá hủy cơ thể của Wasp.

Black Panther còn sống

Lúc này Black Panther lợi dụng lúc hỗn loạn đã bỏ trốn và mang theo cái đầu của Wasp. 

Bỏ trốn mang theo cái đầu của Wasp

Tuy nhiên ngay sau đó đàn Zombie siêu anh hùng phải đối mặt với con mồi mạnh nhất từ trước đến nay khi Galactus chính thức hiện diện. Không một thây ma xác sống nào có thể hạ gục hắn vì Galactus là một thực thể vũ trụ với sức mạnh nuốt chửng cả hành tinh. Nhưng cho dù Zombie mang con đói mất nhân tính thì chúng vẫn nảy ra ý tưởng chế tạo nên một vũ khí làm từ Vibranium, giúp chúng tập trung sức mạnh từ việc ăn thịt Silver Surfer và bắn thẳng về phía Galactus. Tuy nhiên sau khi đánh gục được Galactus, những con Zombie từng là siêu ác nhân lại muốn tranh phần với các vị siêu anh hùng của chúng ta và cũng sớm bị xóa sổ..

Galactus xuất hiện

Trong lúc ấy Galactus cố gắng vực dậy, mang theo cơn thịnh nộ điên cuồng.. Nhưng khi còn chưa kịp phản ứng thì ngay lập tức gã bị băm vằm thành từng mảnh, cắm ngập xác thịt bằng những hàm răng đen nhởm và những ngón tay bong tróc. Từ đây đánh đánh dấu sự kết thúc cho một kẻ từng xưng hùng vũ trụ… và cũng là sự kết thúc cho toàn bộ chiều không gian của Earth-2149 vì đàn Zombie háu đói kia sẽ mang cơn khát máu của mình lùng sục mọi ngóc ngách của thiên hà nhằm thỏa mãn con quái vật bên trong mình.. Không ai có thể ngăn cả chúng, không ai có thể ngăn được chủng virus tha hóa cả những kẻ từng vỗ ngực nhận mình là anh hùng.

Nhưng vẫn bị ăn

Sau khi ăn xong Galatus, những Zombies này đã sở hữu quyền năng vô hạn, chúng trở thành…Galatus

Nhiều năm sau… một hành tinh xa lạ không xác định, có 1 vị vua  đang đặt con trai mình trên giường và nói với đứa con rằng hắn sẽ không cho phép bất cứ điều gì xảy ra với con trai hắn; Sau đó, một trong những thuộc hạ của vị vua thông báo cho anh ta rằng lực lượng kỳ lạ đang nuốt chửng các hành tinh lân cận sắp đến bất cứ lúc nào, nhà vua hỏi  thời gian còn lại là bao nhiêu và cấp dưới của anh ta nói với anh ta rằng không còn thời gian nữa nữa.

Trong đó bắt đầu một cuộc tấn công vào thành phố và ở khoảng cách xa, sáu nhân vật được nhìn thấy chính là Hulk, Người nhện, Welverine, Hanpym, Ironman và Luke Cage, bằng cách nuốt chửng Galactus, họ đã hấp thụ khả của Galactus bao gồm khả năng dịch chuyển giữa các chiều không gian vũ trụ.

Câu chuyện còn chưa kết thúc..!