20 sự thật thú vị về Hulk mà chỉ fan ruột mới biết

0
1921

20 sự thật về Hulk mà chỉ fan ruột mới biết

The Incredible Hulk là một trong những nhân vật đáng chú ý nhất trong Marvel. Không thể phủ nhận rằng The Incredible Hulk là một trong siêu anh hùng mạnh nhất của MCU. Dù không có quyền năng thay đổi hiện thực như Beyonder, nhưng sức mạnh và sự bền bỉ giúp hắn sống sót trong mọi cuộc chiến.

Hulk là nhân vật được thay đổi nhiều nhất trong Marvel, cơ thể hắn biến đổi rất nhiều lần, cùng như nhân cách kiểm soát hắn: từ một quái vật vô tri biến thành một tên xã hội đen, cho đến hình dạng siêu sức mạnh của Bruce Banner và thậm chí là một kẻ độc tài.

Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều điều thú vị về Gã khổng lồ mà chỉ  những fan ruột của anh chàng này mới biết được. Cùng điểm qua 20 sự thật hay ho về Hulk dưới đây:

 1. Người đàn ông thông minh thứ 4 thế giới

20 sự thật về Hulk mà chỉ fan ruột mới biết

Hulk có thể là một trong những nhân vật mạnh nhất vũ trụ Marvel, nhưng điều này cũng không thể làm Bruce Banner bị lãng quên vì trí tuệ xuất sắc của anh.

Dù trí thông minh của Bruce Banner thường không được chú ý đến vì anh phải liên tục kiểm soát nhân cách kia của mình là Hulk. Norman Osborn tin rằng Bruce Banner là người thông minh thứ 4 trên trái đất.  Điều này đưa anh đứng ngang hàng với những người như Tony StarkDoctor Doom.

Bruce Banner sở hữu trí tuệ tuyệt đỉnh về khoa học, anh đã phát minh ra nhiều vật dụng hữu ích giúp loài người. Những thành tựu này thường bị lờ đi vì việc anh biến thành quái vật và thường phá hủy tất cả những thứ anh phát minh ra. Có nhiều lúc Bruce Banner phải cố kiểm soát cơ thể để anh có thể sử dụng hình dạng siêu sức mạnh của Hulk mà không mất đi lí trí. Tuy nhiên, điều này không phát huy được sức mạnh thực sự có trong Hulk.

 1. Hulk trong game

20 sự thật về Hulk mà chỉ fan ruột mới biết

Game Resident Evil thuộc thể loại kinh dị, một phần của thử thách là người chơi phải chiến đấu với kẻ thù bằng cách sử dụng đạn dược và các vật phẩm. Nghĩa là người chơi phải chọn trận quyết đấu thật cẩn thận và phải bảo quản quân nhu cho những lúc cần nhất như trong trận chiến với boss khó khăn.

Tất cả những điểm này sẽ được đem ra thảo luận nếu một trong số những thành viên của S.T.A.R.S có những quyền năng của Incredible Hulk. Họ có thể đánh bại các zombies và các động vật biến đổi gen bằng siêu sức mạnh thay vì tìm kiếm chìa khóa và mật khẩu để vượt qua tính năng bảo mật vô dụng trong Raccon City.

Trailer gốc Marvel vs Capcom 3 cho thấy Chris Redfield từ series Resident Evil đánh nhau với Hulk. Trận chiến này cũng đã được đề cập trong phần kết của Hulk trong Marvel vs Capcom 3 khi cả hai kết hợp để chống lại những sinh vật từ lâu đài trong Resident Evil.

 1. Sức mạnh vô hạn của Hulk

20 sự thật về Hulk mà chỉ fan ruột mới biết

Có thể tính toán sức mạnh của một anh hùng Marvel bằng cách sử dụng các thuật toán. Tuy nhiên, Hulk là nhân vật đi ngược lại thuật toán này vì sức mạnh của hắn thay đổi phụ thuộc vào tâm trạng.

The Beyonder khẳng định rằng sức mạnh của Hulk là biến thiên, nghĩa là nó luôn luôn thay đổi. Đó là lí do tại sao anh ta lúc thì có thể dời một quả núi trong Secret Wars nhưng lúc lại phải  cố vật lộn để phá hủy cái xe cảnh sát khi bị truy nã.

Sức mạnh của Hulk tỉ lệ thuận với cơn thịnh nộ củamình, nghĩa là nếu càng tức giận thì Hulk càng mạnh. Đó là lí do tại sao hình hài của Hulk mà bị khắc chế bởi Bruce Banner thì yếu hơn hẳn.

The Beyonder cũng khẳng định sức mạnh thể lực của Hulk là vô hạn, nghĩa làanh chàng này chỉ cần một mục tiêu đủ mạnh để giúp anh vượt qua được sức mạnh tự nhiên vốn có của mình.

 1. Nguồn gốc về sức mạnh của Hulk

20 sự thật về Hulk mà chỉ fan ruột mới biết

Không có một lí do nào cho việc tại sao Hulk luôn đầy giận dữ hay tại sao sinh vật này dường như phản chiếu cơn giận bên trong của Bruce Banner.

Nguyên nhân cho việc Hulk tồn tại liên quan đến tuổi thơ của Bruce Banner. Bố mẹ anh là Brian và Rebecca Banner. Người bố đã ngược đãi cả hai mẹ con anh từ lúc anh còn nhỏ vì Brian ghen tỵ với tình yêu mà Rebecca dành cho Bruce và ông ta nghi ngờ chính công việc trong lĩnh vực phóng xạ đã khiến anh sinh ra một đứa con đột biến.

Khi còn bé, Bruce đã chứng kiến cảnh mẹ chết trong tay bố mình. Brian Banner bị bắt và đưa đến bệnh viện tâm thần còn Bruce được đưa đến sống với người cô và em họ trong suốt thời niên thiếu còn lại.

Cơn giận dữ khủng khiếp của Bruce Banner liên quan đến những sự việc trong thời niên thiếu ấy, và từ đó Hulk cũng ra đời. Bức xạ gamma chỉ đơn giản là giải phóng loài sinh vật bị nhốt trong cơ thể yếu ớt của một người thường. Chỉ khi Bruce chịu chấp nhận những việc xảy ra trong quá khứ thì anh mới có thể chống lại Hulk.

 1. Ai có thể sống sót sau tiếng thét của The Inhumans?

20 sự thật về Hulk mà chỉ fan ruột mới biết

Rogue của X-Men từng phàn nàn về sức mạnh của cô vì chúng khiến cô không thể chạm vào người khác. Trường hợp của Rogue có thể so sánh với Black Bolt của the Inhumans, mỗi lần anh ta mở miệng nói thì thế giới có nguy cơ bị diệt vong.

Giọng nói của Black Bolt lớn tới mức mà sức mạnh của nó ngang với một quả bom nguyên tử. Black Bolt có thể giao tiếp bằng những tiếng thì thầm nhưng kể cả thế thì mọi người cũng không thể đứng gần hắn. Nhiệm vụ của Medusa (vợ của Black Bolt) đó là làm thông dịch viên cho chồng.

Hulk là một trong số ít nhân vật của vũ trụ Marvel sống sót sau trận chiến với Black Bolt. Xảy ra trong sự kiện World War Hulk khi Hulk đi dạo đến nhà của Inhumans để báo thù Black Boilt vì tội đẩy hắn ra khỏi Trái Đất.

Black Bolt thì thầm một từ để tấn công Hulk với sóng âm  có thể làm tan biến con người. Nhưng chiêu này không làm khó được Hulk, anh đứng ngay sau Black Bolt và tóm được hắn.

 1. Hulk của một thế giới tội đồ

20 sự thật về Hulk mà chỉ fan ruột mới biết

The Age of Apocalypse là một sự kiện đan xen diễn ra giữa các phần The X-Men vào những năm 90. Nó cho thấy một sự thay đổi dòng thời gian khi mà Giáo sư X vô tình bị Legion giết, Magneto thừa hưởng giấc mơ hòa bình giữa những dị nhân và loài người, dẫn đên một thế giới nơi Apocalypse cai trị Bắc Mỹ còn Magneto dẫn đầu X-Men chống lại ông ta.

The Age of Apocalypse chủ yếu tập trung vào những nhân vật truyện tranh X-Men nên ít thấy được những anh hùng và ác nhân của Marvel. Vì đây là thế giới khác nên những siêu anh hùng như Bruce Banner và cả Peter Parker không có những siêu sức mạnh.

Phiên bản Bruce Banner xuất hiện trong The Age of Apocalypse là một thành viên cao cấp của Human High Council, một tổ chức hoạt động bên ngoài Châu Âu và đối kháng với Apocalypse. Bruce Banner bí mật hoạt động cho Mikhai Rasputin- một trong Four Horsemen of Apocalypse (Tứ kỵ sĩ Khải Huyền), Banner dùng trí thông minh anh có được để biến đổi thành một sinh vật giống với Hulk phiên bản màu xám. Banner sau đó tự chuộc mình bằng cách bảo vệ Human High Council khỏi vụ nổ anh ta gây ra.

 1. Chuyển đổi Gamma

20 sự thật về Hulk mà chỉ fan ruột mới biết

Điểm yếu lớn nhất của Bruce Banner là anh không thể duy trì hình dạng Hulk quá lâu. Để biến hình thành Hulk, cần phải khiến anh ta tức giận. Trong bản truyện tranh, một vụ nổ phóng xạ gamma đủ mạnh có thể khiến Hulk trở lại thành Bruce Banner  nên có thể kiểm soát được hai hình dạng Hulk và Banner. Đây là một trong số những phương pháp hữu dụng để kiểm soát sức mạnh của Hulk, nhưng nó không duy trì được lâu dài. Các đồng minh và kẻ thù của Hulks sẽ có một phương pháp dễ dàng để đưa anh ta vào tầm kiểm soát Tất cả những gì cần thiết là phóng xạ gamma đủ mạnh để ngay lập tức biến Hulk trở lại thành Bruce Banner và khiến anh ta dễ bị tổn thương. 

 1. Những kỵ sĩ của Banner muốn đưa Hulk trở lại

20 sự thật về Hulk mà chỉ fan ruột mới biết

Năm 1992, Marvel cho ra mắt seri Marvel 2099- một trong những mạch truyện tương lai của vũ trụ Marvel cho thấy tương lai cyperpunk nơi những anh hùng xưa được tại tạo trong hình hài mới chẳng hạn Daredevil chính là hậu duệ vủa Kingpin.

Ngược lại, Bruce Banner mãi đến năm 2099 mới xuất hiện. Hulk mới này là một người có tên là John Eisenhart-một trợ lí truyền hình có nhiệm vụ điều tra những Kỵ sĩ bí ẩn của Banner-những kẻ phục tùng Hulk và mong muốn thấy hắn hồi sinh trong một kì nguyên mới. Những Kỵ sĩ của Banner thiết lập một thiết bị gamma giúp biến đổi John Eisenhart thành Hulk mới.

 1. Phá hủy Adamantium

20 sự thật về Hulk mà chỉ fan ruột mới biết

Adamantium là một hợp kim không thể bị phá hủy trong vũ trụ Marvel. Hợp kim tương tự là Vibranium- một loại kim loại cực kiếm, chỉ có thể tìm thấy ở hai nơi được bảo vệ vững chắc nhất đó là Savage Land và Wakanda.

Adamatium rất bền, chỉ những ai mang sức mạnh thay đổi thực tế mới có thể biến đổi hình dạng hoặc phá hủy nó. Hulk không bao giờ mong phá hủy được adamantium vì anh đã nhiều cơ hội thử làm điều này trong những trận đấu với Wolverine nhưng thậm chí anh còn không thể làm xây xước nó.

Trong vũ trụ Ultimate X-Men , Adamantium không quá bền như phim Marvel bởi Hulk có thể đấm Wolverine thành từng mảnh trong Ultimate Wolverine vs.Hulk dù Wolverine vẫn còn sống nhờ khả năng chữa lành.

 1. Mối đe dọa thuộc cấp Omega

20 sự thật về Hulk mà chỉ fan ruột mới biết

Mối đe dọa thuộc cấp Omega – khái niệm về những sinh vật nguy hiểm nhất vũ trụ. Đây là một kí hiệu chính thức mà các lực lượng an ninh trong vũ trụ Marvel dùng để xác định những sinh vật nguy hiểm nhất từ vũ trụ.

Cấp độ Omega được dùng để chỉ những dị nhân mạnh nhất trên Trái Đất, như Charles Xavier và Iceman -kẻ sở hữu khả năng tiêu diệt hết loài người. Mối de dọa cấp độ Omega cũng dùng để gọi tên những siêu ác nhân như Elektra, Victor von Doom hay cả những mối đe dọa giữa thiên hà như Phoenix Force.

Hulk cũng được coi là một mối đe dọa cấp Omega vì gã khổng lồ xanh có thể phá hủy toàn bộ thành phố chỉ trong vài giờ. Anh là một trong số ít người nằm trong danh sách này, chủ yếu là người ngoài hành tinh và nhứng kẻ đột biến.

 1. Giới hạn sức mạnh?

20 sự thật về Hulk mà chỉ fan ruột mới biết

Như đã nói ở phần đầu, sức mạnh của Hulk biến đổi tùy vào từng hoàn cảnh. Nhưng không phải luôn luôn như vậy, có lúc sức mạnh của Hulk không đạt đến mức yêu cầu dù có tức giận thế nào.

Điền hình là Hulk không thể nâng nổi cây búa của Thor, lí do là bởi cây búa mang một bùa chú ma thuật rằng bất kì ai yếu hơn Thor sẽ không nhấc được nó lên. Và tất nhiên Hulk sẽ không bao giờ nâng nổi nó dù có cố gắng thế nào đi nữa.

Tiếp theo là hợp kim adamantium trong vũ trụ Marvel. Phiên bản Ultimate X-Men của adamantium có thể phá vỡ được nhưng là adamantium gốc thì không thể bị phá hoại chỉ bằng sức mạnh cơ thể. Vậy nên dù cố thế nào thì Hulk cũng không thể bẻ cong hay phá hủy bộ xương của Wolverine.

Giới hạn mạnh hơn trong sức mạnh của Hulk được thể hiện trong sự kiện Secret Wars, hắn đã trầy trật dời một quả núi nặng hơn 150 tấn. Đây hẳn là màn biểu diễn ấn tượng nhất của Hulk trong Marvel. Tuy nhiên, dường như chỉ với cấp độ sức mạnh này thì Hulk vẫn chưa thể đối đầu adamantium hay Mjolinir.

 1. Tuổi thọ của Hulk

20 sự thật về Hulk mà chỉ fan ruột mới biết

Khả năng tái sinh của Hulk khiến hắn trở thành một kẻ bất bại một phần là do hắn bị Illuminati trục xuất khỏi Trái Đất vì không còn cách nào để đánh bại hắn. Hulk bị đưa lên tên lửa và không còn cách nào để quay lại. Illuminati đã cố gắng cứu chính họ và thế hệ tương lai khỏi những rắc rối vì Hulk bất tử và có thể sẽ sống mãi đến khi thế giới diệt vong.

Khả năng phục hồi và thích nghi giúp hắn sống qua nhiều thế kỉ nếu không nói là nghìn năm. Ta đã thấy nhiều phiên bản Hulk về già trên mạch truyện tương lai thay thế và tất cả chúng đều quay lại thời trẻ và mang sức mạnh hiện tại của Hulk. Đa số những phiên bản Hulk tương lai này có những khao khát là trở thành ác quỷ thay vì là một con quái vật lầm đường.

Nếu có đủ thời gian, Hulk sẽ tích lũy sức mạnh xâm chiếm thế giới và sẽ chẳng còn ai đủ mạnh để ngăn cản hắn.

 1. Thần giao cách cảm không thể cản được cơn thịnh nộ

20 sự thật về Hulk mà chỉ fan ruột mới biết

Thần giao cách cảm là một trong những siêu sức mạnh cần có của các siêu anh hùng.  Khả năng này giúp họ có thể đọc được tâm trí và nhìn thấy được các sự việc dù ở khoảng cách xa nên có thể kiểm soát kẻ thù và buộc chúng phải tự tấn công chính mình hay người khác thậm chí khiến chúng trở thành vô hình trong mắt kẻ khác.

Thần giao cách cảm có thể sử dụng trong các trận chiến , được sử dụng để chặn đứng hành động của kẻ thù. Có một số loại người có thể dùng khả năng này để dự đoán chuyển động của kẻ thù.

Hulk lại miễn dịch với thần giao cách cảm, những người có khả năng ngoại cảm không thể tác động đến lí trí của Hulk khi hắn mất kiểm soát. Tuy nhiên, khả năng bảo vệ này chỉ hiệu quả khi Hulk nổi giận, còn khi bình thường Hulk sẽ bị kiểm soát lí trí.

 1. Hulk luôn cảm nhận được nơi mình sinh ra

20 sự thật về Hulk mà chỉ fan ruột mới biết

Những giác quan của Hulk không hẳn hơn người thường nhưng hắn sở hữu những giác quan siêu tự nhiên mà khoa học cũng không thể lý giải được. Một trong số đó là khả năng tìm thấy nơi sinh của mình.

Hulk chủ định quay lại New Mexico nơi Bruce Banner bị nhiễm phóng xạ gamma. Khả năng này vẫn hoạt động kể cả khi hắn đang ở hành tinh khác hay đang ở một chiều không gian khác.  Chưa có một lí do cụ thể nào cho việc này, có thể là phóng xạ gamma còn sót lại ở nơi đó đã thu hút tiềm thức của Hulk.

Khả năng ấy còn mở rộng cho cả con người, Hulk có thể lần dấu vết của từng người trong một không gian rộng lớn. Hulk chủ yếu dùng khả năng này để truy tìm Betty Ross và Rick Jones. Khả năng này đã từng phản chủ khi Onslaught cố tình dụ Hulk tìm hắn.

 1. Siêu nhãn quang

20 sự thật về Hulk mà chỉ fan ruột mới biết

Hulk không sở hữu siêu giác quan ngoại trừ những cơ quan hắn sử dụng không thể bị phá hoại . Thị lực của Hulk không tốt hơn người thường là mấy nhưng mắt hắn không bao giờ hỏng.

Hulk có siêu tầm nhìn. Hắn có thể thấy những sinh vật sống ở Astrol plane. Trong Marvel, nhiều nhân vật có thể rời khỏi thể xác và chuyển sang trạng thái tinh linh, trở thành vô hình cho việc tìm kiếm và điệp viên. Chẳng hạn như Doctor Strange, anh ta có thể sử dụng ma thuật. Giáo sư X của The X-Men và những nhà ngoại cảm khác cũng có khả năng này. Các nhà ngoại cảm sở hữu khả năng thay đổi hình dạng trong astral plane để chúng có thể tạo ra vũ khí và đạn dược để chiến đấu.

Trạng thái Astral của Hulk mở rộng cho cả ma quỷ và những sinh vật siêu nhiên. Hulk phát triển khả năng này là bởi hắn sợ đối mặt với hồn ma bố của Bruce Banner.

 1. Zombies > Vũ trụ sức mạnh (The Power Cosmic)

20 sự thật về Hulk mà chỉ fan ruột mới biết

Hulk sở hữu một trong những quyền năng tái tạo mạnh nhất vũ trụ Marvel, nhưng không có nghĩa là hắn hoàn toàn bất tử. Nếu sử dụng một loại bệnh dịch hoặc một loại virus đủ độc thì có thể đả thương Hulk, miễn là loại độc này đủ mạnh để chống lại khả năng chữa lành của Hulk.

Trong Marvel Zombies, thế giới bị zombie kiểm soát, các người hùng và cả những ác nhân đều bị nhiễm bệnh, Hulk cũng bị biến đổi thành zombie. Nhưng việc biến hình này cũng không làm giảm sức mạnh của Hulk khi anh vẫn có thể hạ Silver Surfing- một trong những sinh vật mạnh nhất vũ trụ Marvel.

Hulk và những anh hùng zombie khác đánh bại Galactus, phá hủy World Eater và giành được power cosmic, biến chúng thành mối đe dọa giữa các thiên hà.

Bản zombie của Hulk xuất hiện trong phần tiếp theo của Marvel Zombies, zombie sẽ trở lại Trái Đất để tìm đường đến không gian mới vì chúng đã phá hủy hết sự sống của vũ trụ.

 1. Những cơ quan mới khi cần

20 sự thật về Hulk mà chỉ fan ruột mới biết

Hulk rất khỏe nhưng vì mang sinh lý học của con người nên vẫn có thể đánh bại hắn bằng cách lấy khí oxi hoặc bỏ mặc hắn đến suy dinh dưỡng.

Hulk sở hữu khả năng tái tạo tuyệt đỉnh giúp phục hổi những vết thương nhanh chóng. Nó cũng đồng thời giúp hắn biến hình nhanh chóng tránh cho Bruce Banner bị thương bởi những thứ bên ngoài. Hulk cũng có thể sống sót ngay trong những mỗi trường khắc nghiệt nhờ khả năng thích nghi nhanh nhạy. Với khả năng này, Hulk hình thành những cơ quan mới giúphắn có thể tồn tại. Hulk cũng có thể sản sinh ra những cơ quan giúp hắn sống dưới nước và trong chân không.

Phiên bản của Wolverine xuất hiện trong truyện tranh Ultimate X-Men cũng sở hữu khả năng như vậy, phải kể đến đầu của hắn vẫn hoạt động kể cả khi bị chặt lìa khỏi cổ. Nick Fury đã kiểm tra thử khả năng này của Wolverine để và chứng minh được cơ thể của Wolverine là bất tử. Khả năng thích ứng với môi trường nguy hiểm của Hulk còn mạnh hơn cả Wolverine.

 3. Cú vỗ tay quyền năng

20 sự thật về Hulk mà chỉ fan ruột mới biết

Muốn chiến đấu với Hulk phải thật nhanh nhẹn. Một cách để Hulk chiến đấu mà không cần phai nghiền nát đối thủ đó là vỗ tay thật lớn, khi đó một sóng âm thanh siêu mạnh sẽ hạ đo ván những kể thù kia. Bằng chiêu thức này, Hulk có thể đánh nhiều kẻ cùng một lúc.

Âm thanh này cũng đủ để làm tê liệt kẻ thù sở hữu siêu giác quan như Wolverine. Có lẽ đòn vỗ tay này là một trong nhiều tuyệt kỹ đặc sắc gắn liền cùng tên tuổi The Hulk.

 1. Sống sót trong chiến tranh hạt nhân

20 sự thật về Hulk mà chỉ fan ruột mới biết

Apocalypse trong truyện tranh The X-Men sống theo chủ nghĩa của riêng mình. Hắn đã dành hàng thế kỉ để chuẩn bị cho một cuộc chiến mà trong đó chỉ có kẻ mạnh mới được phép tồn tại, khi đó chỉ còn  một thế giới mà hắn vẫn hằng tin tưởng sẽ phù hợp để cai trị.

Apocalypse là một kẻ đã bị giết nhiều lần, điều này cho thấy rằng kể cả mạnh như hắn thì vẫn bị đánh bại. Hulk không cần phải lo bị đánh bại trong cuộc chiến tầm cỡ ấy vì hắn còn sống sót được sau cuộc diệt vong thế giới trong Hulk: The End cơ mà.

Trong phim này, toàn bộ loài người bị diệt vong, chỉ còn Bruce Banner và hàng triệu cockroaches đột biến sống sót. Lí do là bởi Bruce Banner lên cơn đau tim và buộc phải biến hình thành Hulk.

 1. Trận chiến chống lại đứa con cuối cùng của Krypton

20 sự thật về Hulk mà chỉ fan ruột mới biết

Superman rất mạnh, chỉ có kryptonite hoặc phép thuật mới có thể chế ngự được sức mạnh không thể phá hủy ấy. Trong DC, rất ít người có sức mạnh như thế.

Hulk được trao cơ hội đọ sức với Superman trong seri mini The DC vs. Marvel- trong đó người chiến thắng được bỏ phiếu bởi fan gây ra nhiều kết quả bất hợp lý, chẳng hạn như Storm của X-men đánh bại Wonder Woman hay Wolverine đánh bại Lobo.

DC vs. Marvel cũng tạo ra vũ trụ Amalgam, nơi những nhân vật nổi tiếng của DC và Marvel cùng chung sống. Trong vũ trụ Amalgam, Hulk là Skulk- kết hợp giữa Solomon Grundy với Hulk. Superman suýt nữa đã đánh bại Hulk vì Bruce Banner vẫn là người kiểm soát cơ thể. Nếu lúc đó mà để Hulk kiểm soát thì hẳnn đã có một chiến thắng trước con của Krypton.