10 Anh hùng Marvel mạnh lên và yếu đi khi về già

0
1210

Mặc dù sở hữu quyền năng sức mạnh hiếm có, liệu các siêu anh hùng của Marvel lúc già đi sẽ yếu hơn hay mạnh lên? Cùng khám phá những sự thật thú vị dưới đây nhé :

 1. YẾU HƠN: CAPTAIN AMERICA

Bộ râu và mái tóc dài rối xù của Steve Rogers khiến cho anh trông già hơn trong Avenger: Infinity so với hồi The Firts Avenger, nhưng già đi không khiến anh chặn được cú đấm từ Thanos khi gã Mad Titan đã sở hữu gang tay Vô Cực dù còn thiếu một viên đá. Captain America dường như chỉ mạnh lên theo thời gian trong MCU, chứ trong truyện tranh thì không.

Độc giả Marvel gần đây đã nhận ra rằng hiệu ứng của huyết thanh siêu chiến binh bắt đầu mất hiệu lực. Cơ thể Captain đang già đi nhanh chóng, vì thế Steve bị buộc phải đảm nhiệm vị trí Chief of Civilian Oversight cho S.H.I.E.L.D và phải từ bỏ vị trí Captain America cho anh bạn Sam Wilson. May là một Cosmic Cube tên là Kobik đã hồi phục lại cơ thể ban đầu của anh, vì vậy độc cả không cần phải lo lắng về phiên bản về già sớm của người anh hùng đáng mến này.

 1. MẠNH HƠN: HAWKEYE

Trong Old Man Logan, những ác nhân mạnh nhất Marvel đã hợp sức nhằm loại bỏ hầu hết anh hùng Trái Đất và thống trị toàn bộ hành tinh. Vài người sống sót sau cuộc tấn công phải chạy trốn và từ bỏ nhiệm vụ chiến đấu với quái vật, nhưng Clint Barton lại sẵn sàng cho một cuộc mạo hiểm và cơ hội mới chiến đấu với những kẻ ác. Ở một tương lai khác, Hawkeye bị mất thị lực, nhưng việc này không khiến anh yếu đi mà ngược lại còn khiến anh mạnh hơn nhờ hợp nhất giữa cơ thể trước với Daredevil.

 1. YẾU HƠN: SPIDER-MAN

Peter Parker có thể không già trong truyện tranh, nhưng loạt phim giới hạn Spider-Man: Reign của Marvel đã cho người đọc cơ hội chứng kiến cuộc sống của anh chàng này như thế nào khi anh ta 30. Ở một tương lai khác, việc tiếp xúc nhiều lần với chất dịch cơ thể phóng xạ của Peter đã khiến Mary Jane Waston qua đời vì ung thư. Anh chôn trang phục Spider-Man bên trong quan tài của cô và bỏ công việc làm siêu anh hùng của mình và trở thành một chủ tiệm hoa. Khi anh một lần nữa đeo chiếc mặt nạ lên, chứng trầm cảm và ảo giảc của những người thân yêu thường xuyên xuất hiện khiến anh hành động kém hiệu quả hơn nhiều. Electro, Mysterio, Kraven the Hunter, Sandman, Scorpion và Hydro-Man đã hợp sức tìm cách đánh bại siêu anh hùng nhện đã từng đánh bại họ vô số lần trong suốt thời kỳ hoàng kim.

 1. MẠNH HƠN: PUNISHER

Trong truyện tranh Marvel hiện nay, Frank Castle mạnh hơn hồi được ra mắt lần đầu với cái tên The Punisher trong The Amazing Spider-Man #129 của năm 1974. Trong Thanos phát hành năm 2018, độc giả phát hiện Mad Titan cuối cùng cũng sẽ đánh bại được những anh hùng Trái Đất ở một vài thời điểm trong tương lai xa. Hầu hết các anh hùng sẽ ngã xuống khi đối đầu với Thanos và Black Order của hắn. Để báo thù Thanos, Frank Castle tương lai đã bán linh hồn của mình cho Mephisto và quay lại Trái Đất như chủ thể mới của Spirit of Vengeance. Hắn là người cuối cùng còn sống sót trên hành tinh, vì thế khi Galactus đến Trái Đất để tìm viện trợ trong trận chiến với Thanos thì Castle đã chấp nhận lấy quyền năng của Herald of Galactus và trở thành the Cosmic Ghost Rider.

 1. YẾU HƠN: DEADPOOL

Khả năng tự phục hồi của Deadpool không mạnh. Hắn bị cắt từng mảnh và thổi bay vô số lần trong Marvel comics, nhưng vì hắn luôn trở lại ngay sau đó nên có vẻ chẳng có gì ngăn được Wade Wilson. Tuy nhiên trong Spider Man/Deadpool #26 các fan đã phát hiện ra hắn có thể già đi và cũng bị buộc phải “nghỉ hưu” như bất kì kẻ nào. Old Wade vẫn có khiếu hài hước đặc trưng của mình nhưng thời gian đã lấy đi cơ bắp và làm giảm phản xạ của hắn. Hắn không còn mạnh mẽ như hồi trẻ nữa rồi.

 1. MẠNH HƠN: SILVER SURFER

Trong Thanos phát hành năm 2018, gã Mad Titan tương lai hủy diệt hết toàn bộ loài người, thần linh , thực thể vũ trụ đối nghịch với hắn. Hắn thậm chí còn tìm cách đánh bại Galactus toàn năng. Tuy nhiên, kể cả phiên bản này của Thanos cũng phải e sợ Silver Surfer.

Trong tương lai xa, Silver Surfer thành một kẻ đen tối hơn, lấy tên mới là “The Fallen One.” Trong khi những anh hùng thiên hà còn lại bị Thanos tiêu diệt, Surfer đã phải bận rộn để “xứng đáng” với cây búa thần hùng mạnh của Thor. Thanos bị đe dọa bởi vị Thần Sấm mới đến mức mà hắn gọi hồn quá khứ của mình để trợ giúp hắn trong trận chiến với kẻ thù cuối cùng này.

 1. YẾU HƠN: VISION

Trong mạch truyện Age of Ultron của MCU, Vision đã chứng minh mình mạnh hơn Ultron-người tạo ra hắn và tìm cách loại bỏ siêu ác nhân người máy. Tuy nhiên trong truyện tranh, đó không hẳn là những gì xảy ra.

Bản truyện tranh Age of Ultron đã cho thấy triều đại của những ác nhân kéo dài hơn và dẫn đến sự hủy diệt của các anh hùng Trái Đất. Khi những người tốt còn sót lại tập hợp lại để chống lại thế lực đen tối trong tương lai thay thế này. Họ đã tìm thấy Vision không còn nguyên vẹn. Phiên bản tương lai này của Vision bị ép phải nghe lời bất cứ yêu cầu nào của người tạo ra.

 1. MẠNH HƠN: FRANKLIN RICHARDS

Mặc dù Mutants không phát triển sức mạnh của họ cho đến khi dậy thì, nhưng Franklin Richard cũng đã thể hiện sức mạnh cấp độ omega của mình ngay sau khi vừa sinh ra. Cậu bé này đã chứng minh mình có thể thay đổi sự kiện và cấu trúc hiện thực và nhiều năng lực khác nữa như thần giao cách cảm, siêu năng lực. Những năng lực này đều mạnh lên theo thời gian. Galactus tuyển chọn những sứ giả quyền năng để phục vụ những ý tưởng của hắn, nhưng trong một tương lai Marvel đan xen, Galatus thực sự đã phụng sự như là một sứ giả của Franklin.

 1. YẾU HƠN: GROOT

Trong loạt phim Guardians of the Galaxy, khán giả đã thấy cả phiên bản trẻ con, thiếu niên và trưởng thành của siêu anh hùng được yêu thích Groot. Anh đã chứng minh quyền năng phi thường của mình. Trong một tương lai, Groot là một trong những nhân vật đã rời đi và biến thành một cây sồi bất động. Guardian trước đây vẫn có thể nói ra “ Tôi là Groot,” nhưng thật buồn đó là tất cả những gì mà Groot có thể làm trong hình dạng cao cấp cuối cùng của mình. Hi vọng là, fan sẽ không phải nhìn thấy hình dạng này của anh trong MCU.

 1. MẠNH HƠN: GENESIS

Evan Sabahnur bí danh là Genesis, được tạo ra từ DNA của nhân vật siêu phản diện Apocalypse. Genesis chối bỏ việc phải trưởng thành và ước mơ trở thành một anh hùng chiến đấu bên cạnh X-Men.

Thật không may, khi Scarlet WitchDoctor Doom thực hiện thần chú đảo ngược trong AXIS-thần chú thay thế sự hoàn thiện đạo đức của những nhân vật xung quanh,Evan nhanh chóng trưởng thành và trở thành một Apocalypse. Hắn đã chiếm Manhattans làm quốc gia mới cho những mutant và tìm cách đánh bại Avengers.

 1. YẾU HƠN: HANK PYM

Kể từ khi được ra mắt lần đầu trong Tales to Astonish #27 năm 1962, nhà khoa học Hank Pym đã thay đổi rất nhiều danh tính anh hùng của mình trong truyện tranh Marvel. Ông được biết đến là nguyên bản của Ant-Man và là một trong những thành viên sáng lập Avengers, nhưng Pym còn đảm nhận là Giant-Man, Yellowjacket, the WaspGoliath.

Trong MCU, thời gian không đứng về phía Hank Pym. Sau cái chết của vợ trong nhiệm vụ tháo dỡ tên lửa, Hank rơi vào trầm cảm và từ bỏ cuộc sống làm anh hùng của mình. Ông cách xa con gái vì tội lỗi, ông giao lại bộ trang phục Ant-Mant cho Scott Lang.

 1. MẠNH HƠN: THOR

Thor vốn đã là một trong những anh hùng mạnh nhất trong MCU, nhưng anh không sở hữu sức mạnh bằng King Thor trong bản truyện tranh. Trong tương lai Marvel xa tận, Thor sở hữu toàn bộ năng lực thời trẻ và thay thế Odin làm All-father và cai quản Asgard.

Là King Thor, Thần Sấm được trao cho quyền năng từ Odinforce và Rune Magic, anh trở thành bất tử và có những năng lực mới như điều khiển tâm trí, ngoại cảm và cả khả năng thay đổi hiện thực, vận dụng năng lượng, thậm chí là không gian-thời gian. Anh đã chứng minh mình có thể đánh bại những mối họa như Galatus và Gorr the God-Butcher, những kẻ thù mà anh không mong phải đối đầu lại trong thời đồng hành với các Avengers.

 1. YẾU HƠN: STEPHEN STRANGE

Trong sự kiện World War Hulk, Hulk trở lại Trái Đất sau khi bị hội Illuminati của Marvel gửi đi và nỗ lực báo thù những anh hùng đã bản bội mình. Chứng kiếm Hulk dễ dàng tiêu diệt The Avengers, X-Men và vô số những nhân vật khác trong đó có Stephen Stranger cuối cùng cũng xuất hiện đấu với Hulk.

Doctor Strange bắt đầu cố gắng làm bạn với Hulk và Bruce Banner, nhưng khi việc bất thành, anh dùng đến những cách khác. Strange gợi lên trong tâm trí quỷ Zom, để nó bên trong mình vì thế anh ta có thể hạ được Hulk. Thật không may, Strange phụ thuộc vào con quỷ và nhận ra mình không phù hợp với danh hiệu Phù thủy tối thượng nữa. Từ đó, một số nhân vật khác đã thay thế Strange và trở thành vị phù thủy sở hữu ma thuật thần bí của thế giới.

 1. MẠNH HƠN: TONY STARK

Trong một tương lai Marvel Comics xen kẽ, Tony Stark luôn thích thú khoa học hơn phép thuật, tiếp bước thay thế Stephen Strangers làm bậc thầy phủ thủy. Kể từ đó, Carol Danvers gần như chấm hết cuộc đời trong Civil War II, Tony Stark đã bí mật thay đổi DNA của mình để “sống lại” nếu anh ta chết. Đó là lí do tại sao anh ta vẫn sống trong tương lai 2099 trong New X-Men Annual #1. Trong mạch truyện này, Tony tìm cách thuyết phục chính phủ thế thế giới ngừng đầu tư vào quân đội và giúp con người tìm đến hòa bình.

Vì nhiều lí do mà bao nhiêu đó cũng không đủ khiến Tony hài lòng, anh cố gắng để trở thành Phù thủy tối thượng của toàn vũ trụ, phát triển quyền năng để kết nối với Stephen Strange. Khả năng kết hợp trí thông minh khoa học với năng lực phép thuật mới khiến sức mạnh anh còn khủng khiếp hơn nữa.

YẾU HƠN: BRUCE BANNER

Bruce Banner là một trong những anh hùng thông minh nhất Marvel, nhưng trong Old Man Logan, sự tiếp xúc của anh với phóng xạ gamma cuối cùng sẽ khiến bản chất tốt đẹp của một nhà khoa học bị hủy hoại theo thời gian.

Khi những kẻ phản diện hợp sức tiêu diệt các anh hùng và xâm chiếm hành tinh, địch thủ mạnh nhất lại được cho đất đai để cai trị. Kẻ địch của Hulk được tặng một vùng đất, nhưng Hulk đã tiêu diệt kẻ thù của mình vì thế anh có thể cai trị vùng đất đó và cùng cô em họ She-Hulk tạo ra cư dân cho mình. Khi đó, Banner đã mất trí và chịu thua tính cách tồi tệ nhất của Hulk.

 1. MẠNH HƠN: NATHANIEL RICHARDS

Khi gã hung đồ Kang the Conqueror quay ngược thời gian về thời tuổi thơ để ngăn việc hắn bị nằm viện vì vụ tấn công của kẻ bắt nạt nhưng kế hoạch của hắn lại ngược với mong đợi. Nathaniel Richards 16 tuổi bị kinh hoàng bởi cuộc sống quỷ dữ mà bản thể tương lai cho cậu xem và dùng công nghệ vượt thời gian của Kang đưa hắn về quá khứ. Sau đó Nate bắt đầu tạo biệt đội anh hùng của riêng mình với tên The Young Avengers, mục đích của đội là đánh bại bản thể tương lai và làm lại tương lai. Hắn làm một bộ giáp theo Iron Man, xưng là Iron Lad. Công nghệ tương lai khiến hắn ta khá là mạnh, nhưng vẫn không có cửa so với Kang, kẻ ác nhân đã được định sẵn khi hắn trưởng thành.

 1. YẾU HƠN: BLACK PANTHER

Khán giả từng bị sốc khi T’Challa là một trong những nạn nhân của Thanos trong Avengers: Infinity War, nhưng từ vì Marvel đang chuyển sang kế hoạch hậu truyện cho loạt phim thành công rực rỡ Black Panther, vị Vua của Wakada sẽ được hổi sinh trong Avengers 4. Thật không may, điều này không có nghĩa là tương lai của T’Challa được đảm bảo là sẽ tươi sáng.

Trong truyện tranh, Panther giành được quyền sở hữu phép dịch chuyển thời gian thần bí. Vị vua trẻ rất ngạc nhiên khi phát hiện bản thể tương lai có một bộ não phình to bất thường, không lâu sau đó, T’Challa phát hiện ra rằng anh bị chứng phình động mạch não và không chịu nổi sự bất ổn và ảo giác.

 1. MẠNH HƠN: JAMES RHODES

War Machine có thể hủy diệt vô số Outriders trong trận chiến ở Wakanda với đội quân người ngoài hành tinh của Thanos trong Infnity War, nhưng đó rõ ràng không phải là đỉnh cao sức mạnh của người anh hùng James Rhodes. Trong tương lai Earth 982, Rhodey tăng cường sức mạnh thật sự và có thể tiêu diệt kẻ thù mà không cần sự giúp sức từ bộ giáp.

Trong mạch truyện ấy, các nanites trong thử nghiệm của Tony Stark giúp Rhodes bắn các tia năng lượng và tránh được mọi loại chấn thương. Không may, chúng cũng tác động xấu đến bộ não và biến anh thành một cỗ máy mang hình dạng con người hơn là một con người thực thụ, vì thế có nói để có được những quyền năng mới này, Rhodes phải trả một giá rất đắt.

 1. YẾU HƠN: WOLVERINE

Wolverine sở hữu khả năng tự phục hồi mạnh nhất trong Marvel, vì vậy anh chẳng bao giờ phải lo nghĩ về việc già đi. Logan luôn được cho là bất tử cho đến khi Marvel ra mắt Old Man Logan, sức mạnh của Wloverine cuối cùng cũng bắt đầu giảm và khả năng hồi phục các vết thương cũng lâu hơn. Wolverine phút chốc phải lo lắng về việc bị thương trong trận chiến và có lẽ không thể khẳng định mình là “kẻ mạnh nhất muôn loài” khi chiến đấu nữa.

 1. MẠNH HƠN: HULK

Bruce Banner có lẽ là một trong những người thông minh nhất toàn hành tinh này, nhưng điều này lại không đúng với gã quái vật khổng lồ xanh ẩn bên trong anh ta. Hulk được biết đến là “kẻ mạnh nhất muôn loài” nhưng rõ ràng hắn vẫn bị kiềm hãm bởi không thể sử dụng trí tuệ xuất sắc của Bruce.

Trong mạch truyện Incredible Hulk: Future Imperfect của Marvel, mọi thứ đều thay đổi. Câu chuyện diễ ra trong một tương lai khác, nơi mà chiến tranh hạt nhân đã hủy diệt hầu hết các siêu anh hùng của Trái Đất. Kết quả của bức xạ đã hợp nhất trí thông minh của Bruce với sức mạnh tàn bạo và tính cách hiểm ác của Hulk tạo thành một nhân vật quyền năng mới-Maestro. Maestro mạnh hơn Hulk rất nhiều, và khả năng suy nghĩ như Bruce khiến hắn thậm chí còn mạnh hơn và nguy hiểm hơn bản thể trẻ của mình. Du hành thời gian cho phép Maestro và Hulk gặp và đấu với nhau, Maestro đã làm gãy cổ Hulk và đánh bại hắn dễ dàng.