Hawkeye –  Katherine “Katie” Elizabeth Bishop

0
895

“Tôi không có quyền hạn và hầu như không được đào tạo đầy đủ, nhưng tôi sẽ làm điều này bằng bất cứ giá nào. Là một siêu anh hùng thật tuyệt vời. Mọi người nên thử điều đó.”

I.Thông tin cá nhân
Tên thật: Katherine “Katie” Elizabeth Bishop
Biệt danh: Hawkeye
Người thân: Derek Bishop (cha), Eleanor Bishop (mẹ), Heather Bishop (mẹ kế), Susan Bishop (chị), Lucky (thú cưng)
Nhóm: Hawkeye Investigations, West Coast Avengers, NYPD Deadpool Task Force, Young Avengers, Secret Avengers
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nữ
+Cao: 5’5″
+Nặng: 54 kg
+Mắt: Xanh
+Tóc: Đen
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Kate Bishop là con gái út của một gia đình giàu có ở Manhattanite. Từ nhỏ, cha mẹ cô đã gửi cô tới trường nội trú để họ có thời gian làm việc. Mặc dù cha cô, Derek là một doanh nhân tàn nhẫn, Kate vẫn rất ngưỡng mộ ông và đã cố gắng thu hút sự chú ý của ông suốt những kì nghỉ hiếm hoi. Mẹ cô, Eleanor, luôn xa lánh cha cô và thường xuyên vắng mặt trong các kỳ nghỉ cho đến khi bà qua đời trong chuyến đi ở Boulder, Colorado khi Kate còn nhỏ. Kate có một người chị gái tên Susan. Họ có một mối quan hệ thân thiết nhưng thường căng thẳng, bởi vì Susan không hiểu ý định của Kate trong việc giúp đỡ những người xung quanh. Từ khi còn nhỏ, Kate thường xuyên cảm thấy cô đơn và quyết tâm chỉ dựa vào bản thân mình. Cô đã phát triển một tính cách rất độc lập, thẳng thắn và bướng bỉnh.
Khi cô còn nhỏ, Kate đã chứng kiến cha cô đánh đập một người khác vào đêm khuya. Cô đã nhanh chóng trở nên thất vọng với Derek và quyết định điều tra thêm về các hoạt động kinh doanh của ông. Cô đã theo dõi tới gặp El Matador, và vô tình bị bắt giữ một thời gian ngắn sau khi Derek rời khỏi địa điểm.
El Matador định giữ cô để đòi tiền chuộc, nhưng Kate đã cố gắng trốn thoát. Khi cô suýt chút nữa thì bị bắt lại, một mũi tên bay qua và cứu Kate. The Avengers đã đến hiện trường sau cuộc gọi của Hawkeye, người đã theo dõi El Matador một thời gian và họ đã đánh bại những kẻ xấu. Kate hâm mộ The Avengers từ đó, đặc biệt là Hawkeye bởi anh chỉ là một người thường, không có một sức mạnh gì. Từ bỏ sự ngưỡng mộ đối với cha cô, Kate đã chọn Hawkeye là hình mẫu của mình.
Kate cũng cảm thấy không thoải mái với sự giàu có của gia đình và bắt đầu chống đối mẹ bằng cách thường xuyên vào bếp nấu nướng.
Tại một thời điểm trước đám cưới của chị cô, Kate đã bị hãm hiếp trong khi đi bộ ở Công viên Trung tâm. Sự kiện này ban đầu khiến Kate bị tổn thương và thậm chí còn cô lập mình khỏi thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, sau đó, cô bắt đầu rèn luyện kĩ năng tự vệ và chiến đấu. Cô nhanh chóng trở nên thành thạo kiếm thuật, bắn cung và võ thuật. Cô cũng thường xuyên gặp một bác sĩ trị liệu trong thời gian này để giải quyết vấn đề tâm lý.
–Young Avengers–
Kate lần đầu gặp gỡ Young Avengers khi họ cố gắng cứu cô và hai trăm khách mời khác tại đám cưới của chị cô ở Nhà thờ Thánh Patrick. Thật không may, các Young Avengers đã mắc kẹt trong ngọn lửa. Chính Kate đã cứu họ bằng phi tiêu của Patriot. Young Avengers đã may mắn thoát khỏi hiện trường trước khi cảnh sát đến.

Sau cuộc tấn công, tại bệnh viện, Kate đã gặp gỡ với Cassie Lang, con gái của Avenger Ant-Man. Cùng nhau, hai cô gái đã tìm thấy các Young Avengers ở tàn tích Avengers Mansion, nơi các cô gái đã xin râ nhập đội. Không lâu sau đó, Mansion bị tấn công bởi Kang the Conqueror. Để tham gia trận chiến, Kate đã mặc những trang bị còn sót lại ở Mansion bao gồm gậy và mặt nạ của Mockingbird, kiếm của Swordsman, đai lưng của Black Widow và cung của Hawkeye. Sau khi đánh bại Kang và cứu thế giới, Kate và Cassie vẫn là những thành viên thường trực.
Captain AmericaIron Man ra lệnh cho đội giải tán và từ chối huấn luyện họ. Tuy nhiên, Kate đã sử dụng tiền của gia đình để mua một hang ổ mới, cũng như trang phục và vũ khí cho đội. Sau khi Iron Lad biến mất, Patriot và Kate đảm nhận vai trò thủ lĩnh không chính thức. Cô và Patriot thậm chí còn tỏ ra cạnh tranh với nhau trong vai trò này giống với Captain America và Hawkeye trước đây.
Tình bạn của cô với Patriot trở nên căng thẳng khi cô và những người còn lại của nhóm biết được Patriot đang dùng Mutant Growth Hormone để mô phỏng sức mạnh của Super Soldier Serum. Sau khi Patriot bị thương, Kate đổ lỗi cho Captain America vì đã không huấn luyện họ đúng cách. Sau đó Jessica Jones đã trở lại để cung cấp cho Kate cung và tên của Hawkeye gốc với một số lưu ý từ Captain America gửi đến “Hawkeye”. Jessica nói với Kate rằng cô là người duy nhất dám đứng lên chống lại Captain America giống như Clint Barton trước đây, và rằng Captain America muốn cô lấy biệt danh của Clint. Kate đã chính thức trở thành Hawkeye mới.

Civil War và gặp gỡ Hawkeye–
Cùng với phần còn lại của nhóm, Hawkeye đứng về phía Captain America và Secret Avengers chống lại Đạo luật đăng ký superhuman, dẫn đến cuộc nội chiến siêu anh hùng.
Sau đó, Kate vô tình gặp được Clint đã hồi sinh đang trang phục và mang chiếc khiên của Captain America. Cô nói rằng cô đã lấy tên là “Hawkeye” để tôn vinh Hawkeye gốc, và không hề có ý bắt chước hoặc làm nhục kí ức của anh ta. Cô đã thuyết phục anh chống lại Stark và đi theo con đường tự do.
Không lâu sau cuộc gặp gỡ này, Kate và Clint gặp lại nhau. Trong một ngày hẹn hò với Eli ở Central Park, Kate bị Clint tấn công trong vỏ bọc Ronin. Clint và Kate gặp thêm vài lần trong vài ngày sau đó, sau cùng, Clint đã chấp nhận nhượng lại cây cung của mình cho Kate.

Khi Skrulls xâm chiếm Trái đất, Hawkeye cùng Young Avengers và Runaways để bảo vệ New York.
–Siege–
Hawkeye, cùng với các Young Avengers khác, chiến đấu bảo vệ Asgard trong cuộc bao vây. Cô và Patriot đã có một cuộc tranh cãi nhưng cả hai đã kết thúc nó bằng một nụ hôn.
–Children’s Crusade–
Sau khi sức mạnh của Wiccan bị quá tải và Avengers quyết định giữ anh ta dưới sự kiểm soát, Hulkling và các Young Avengers khác đã giải cứu Wiccan và bắt đầu tìm kiếm Scarlet Witch. Cùng với MagnetoQuicksilver, nhóm đã tới Transia và sau đó đến Latveria trước khi tìm ra một Wanda mất trí và đã đính hôn với Doctor Doom. Tuy không ai quan tâm tới Wanda, các Avengers vẫn tới sau khi biết các Young Avengers đang ở đây. Một trận chiến với đội quân Doombot của Doom nhanh chóng nổ ra và chỉ dừng lại với sự xuất hiện của Iron Lad.
Iron Lad dịch chuyển The Avengers và Wanda vào dòng thời gian. Tất cả họ đã tới quá khứ, và gặp Jack of Hearts, người mà Wanda từng hồi sinh để tạo ra một quả bom phá hủy Mansion. Sau đó Wanda nhớ cô ấy là ai, lấy lại sức mạnh và đưa Young Avengers và Scott Lang trở về hiện tại. Cuối cùng, cô đã xác nhận rằng Billy và Tommy thực sự là những đứa con đầu thai của cô.

Trở lại Latveria sau một cuộc tranh cãi của các Avengers và X-Men, Doom và Wanda quyết định thực hiện một nghi lễ để khôi phục sức mạnh của cô. Nghi lễ đã bị gián đoạn bởi Patriot, khiến cho Doctor Doom có thể lấy được toàn bộ sức mạnh của Wanda. Hắn định tạo ra một thực tại nơi hắn cai trị tất cả. The Avengers và X-Men hợp tác để đánh bại hắn. Trong cuộc chiến, Stature đã bị giết bởi Doom. Hắn đã trốn thoát ngay sau đó.
Iron Lad đã đề nghị thay đổi dòng thời gian để hồi sinh Stature nhưng Vision không đồng ý. Trong cuộc tranh cãi, Iron Lad đã phá hủy Vision và sau đó biến mất trong dòng thời gian, ngay sau khi Wiccan cảnh báo rằng đây là khoảnh khắc anh ta trở thành Kang the Conqueror.
Sau trận chiến, Young Avengers giải tán và giữ nhưng vai trò thấp trong các sự kiện lớn trên thế giới. Kate được Ms.Marvel gọi đến Avengers Mansion. Sau một vài lời của Captain America, tất cả các Young Avengers còn hoạt động đã được giới thiệu gia nhập đội Avengers. Kate vẫn rất gần gũi với Billy và Teddy.
–Hawkeye và Young Avenger–
Kate được chọn làm đối tác của Clint Barton, Hawkeye nguyên gốc, trong cuộc chiến chống tội phạm ở Brooklyn. Cùng nhau, họ đã hạ gục một đoàn kịch biểu diễn xiếc bất chính.
Sau đó, Kate giúp Clint theo dõi và giải cứu một cô gái bị bắt cóc. Họ đã bị truy đuổi bởi lũ mafia. Kate đã cứu cả Clint và cô gái trong trận chiến cuối cùng.

Sau khi Clint bị Madame Masque bắt cóc ở Madripoor, Kate đã cứu anh bằng cách cải trang và giúp ăn cắp một cuốn băng có bằng chứng về việc Clint giết Du Ke Feng, trước khi bị phát hiện và trốn thoát, với sự giúp đỡ của Maria Hill. Cuốn băng bị phá hủy nhưng Clint tiết lộ rằng nó là giả và anh vô tội.
Clint đã cho Kate cây cung của mình và rời đi do lũ mafia đe dọa sẽ tấn công hàng xóm của anh. Kate khuyên anh đừng chạy trốn khỏi  vấn đề của mình.
Sau khi qua đêm với Noh-Varr, Kate nhận ra rằng cô đang ở trên tàu của anh ta trong không gian. Sau đó, họ bị ép phải chiến đấu khi một số Skrull tấn công họ. Kate đã gửi cho Billy Kaplan một tin cầu cứu, nhưng sau đó cô và Noh-Varr đã xử lý được lũ Skrulls, cô nhận ra rằng có chuyện đã xảy ra với Billy vì anh không trả lời tin nhắn như anh vẫn thường. Kate và Noh-Varr sử dụng công nghệ Kree để theo dõi chiếc điện thoại di động của Billy, và thấy Billy, Teddy Altman, Loki và America Chavez đã bị giam cầm bởi một kẻ thù bí ẩn đang mạo danh cha mẹ của họ. Noh-Varr đưa tất cả mọi người lên tàu của anh và giúp họ trốn thoát khỏi những cha mẹ giả mạo của họ.

Khi các cha mẹ giả của họ tấn công, Hawkeye đã mượn một Chiếc cung của Kree từ Noh-Varr để chống lại, mặc dù anh ta chế nhạo cô là lỗi thời. The Young Avengers nảy ra ý tưởng trao cho Loki sức mạnh của Wiccan bởi các cha mẹ giả do sức mạnh của anh ta tạo ra, chỉ anh ta mới có thể ngăn chúng. Wiccan chấp nhận và cho Loki mượn sức mạnh của mình trong mười phút. Loki dùng phép thuật để trục xuất các cha mẹ giả, và đưa cả nhóm trở lại tàu của Noh-Varr. Họ quyết định không trở về nhà bởi trên người đã mang theo ký sinh trùng đã tạo nên cấu trúc gen của cha mẹ họ.
Cùng nhau, The Young Avengers đã trải qua nhiều cuộc phiêu lưu trong không gian. Tại một thời điểm, họ đã gặp Prodigy trong một bữa ăn tối, người thông báo với họ rằng có kẻ đang mạo danh Hawkeye, Wiccan và những người đồng đội cũ của họ, Patriot, kẻ đã bắt cóc Speed. Họ đã đuổi theo hắn ta vào vũ trụ, sử dụng khả năng của Miss America để tạo ra các cổng dịch chuyển. Hawkeye đã tỏ ra không thích thú với những chuyến đi này.
Họ đã bắt gặp Patriot giả mạo, nhưng Mother đã xuất hiện. Loki kêu Miss America để đưa họ ra khỏi đó, cô đã tạo ra một cổng dịch chuyển, nhưng Hulkling và Prodigy đã bị mắc kẹt lại. The Young Avengers bắt đầu lên kế hoạch để giải cứu họ, và trở lại chiều không gian của Mother, cùng với những phiên bản của mình ở nhiều thực tại khác nhau nhằm làm cho Mother bất ngờ. Miss America đã có thể tạo ra một cánh cổng và cứu thoát tất cả. Hawkeye và Noh-Varr cãi nhau vì người bạn gái cũ của anh, Oubliette Midas. Prodigy nhận ra không có lý do gì để tiếp tục theo đuổi tên Patriot giả. The Young Avengers quyết định nghỉ ngơi một thời gian trong khi Loki dạy Wiccan phép thuật để chống lại Mother.
Loki phát hiện ra rằng Hulkling đã một lần nữa bị bắt cóc bởi Mother. Để chuẩn bị cho một cuộc chiến chống lại bà ta, Loki thuyết phục Wiccan biến anh ta trở lại làm người lớn. Loki cũng thuyết phục Wiccan rằng cách duy nhất để họ có thể đánh bại Mother là để anh trở thành Demiurge. Prodigy tuyển dụng một nhóm các anh hùng trẻ khác để giúp họ chiến đấu. Hawkeye và Noh-Varr đã đối đầu với phiên bản The Young Avengers được gửi tới bởi Mother, trong khi Young Avengers đương đầu với Mother ở chiều không gian khác trong một nỗ lực giải cứu Hulkling. Trong cuộc chiến, Noh-Varr nói với Hawkeye rằng nếu anh ta có cơ hội khác với Oubliette anh ta sẽ nắm lấy nó, bởi vì mặc dù anh thích Kate, nhưng cô không phải người trong mộng của anh. Young Avengers đã thành công giải cứu Hulkling, và Hulkling đã giúp Wiccan đạt được trạng thái Demiurge, trục xuất Mother mãi mãi.
Young Avengers tổ chức một bữa tiệc đón giao thừa, mời tất cả các anh hùng trẻ tuổi, những người đã giúp đỡ họ chiến đấu. Kate mặc một chiếc váy màu tím và mang đôi bông tai mà cha cô đã tặng, và cùng với America đến bữa tiệc. Tại bữa tiệc, Kate và Noh-Varr chính thức chia tay. Kate đã khiêu vũ cùng Tommy và hôn anh vào lúc nửa đêm. Young Avengers cùng nhau chào đón năm mới trong bữa ăn sáng.

Kate đang dự một bữa tiệc đính hôn khi Superstorm Sandy tấn công New York. Kate đã cố gắng bảo vệ mọi người, vượt qua cơn bão để tìm thuốc cho một người phục nữ lớn tuổi đồng thười ngăn chặn một vụ cướp.
Tại một trong những bữa tiệc ưa thích của cha cô, Kate đã gặp gỡ với một người đàn ông bí ẩn, mà không biết rằng hắn là một sát thủ được thuê để giết Clint. Sau khi tên sát thủ giết người bạn Grills của họ, Kate và Clint đã tham dự đám tang. Kate cố gắng nói với Clint tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác giữa họ nhưng anh đã ngủ thiếp đi.
Khi Clint suy sụp sau cái chết của Grills, Kate trở nên thất vọng với anh khi anh không chấp nhận sự giúp đỡ. Cô rời New York và đến Los Angeles, và mang theo chú chó của Clint, Lucky. Khi đang cố gắng thuê phòng trong một khách sạn, cô phát hiện cha đã khóa tài khoản của mình. Trong một nỗ lực để kiếm tiền, cô đã trở thành một Hero for Hire, và bắt đầu điều tra các vụ án.

Kate đã bị bắt khi lần theo Madame Masque, kẻ đã đổ tội giết người cho một trong những người bạn mới của Kate là Harold H. Harold lên cô và đốt cháy văn phòng của cô. Kate bắt đầu một cuộc điều tra dẫn cô đến các hoạt động bất hợp pháp của Madame Masque tại L.A. bao gồm việc sử dụng công nghệ LMD để kéo dài tuổi thọ của người giàu. Kate thâm nhập vào dinh thự của Masque để lấy bằng chứng, dẫn đến việc cô ta đã bị bắt bởi S.H.I.E.L.D. và phá hoại mọi hoạt động kinh doanh của Masque. Trong quá trình điều tra Madame Masque, Kate phát hiện ra rằng một trong những khách hàng của cô là người cha Derek Bishop.
Kate sau đó trở về New York, và đoàn tụ với Clint để giúp ngăn chặn vụ ám sát anh và cứu những cư dân trong tòa nhà.
–Hawkeye vs. Deadpool–
Kate bước vào căn hộ của Clint sau khi anh ta kết thúc cuộc chiến với Deadpool và thấy cả hai đang ngồi trên sát nhà với những vết thương nhẹ. Cô đánh vào đầu Deadpool bằng một chiếc đèn vì nghĩ anh ta đã tấn công Clint. Clint nói với Deadpool rời đi, nhưng anh ta không làm thế. Clint và Deadpool giải thích rằng một hacker đã đánh cắp các tập tin về các nhân viên của S.H.I.E.L.D.. Họ giải thích kế hoạch của họ nhằm thu hồi các tập tin và tìm danh tính của Punisher giả mạo, kẻ đã tấn công họ trước đó. Sau khi Clint và Deadpool đi đến nhà xác, Kate xem đoạn video mà hacker để lại và biết được căn hộ của hắn ở đâu. Cô vào căn hộ và phát hiện Agent Adsit.
Deadpool và Hawkeyes đã gặp S.H.I.E.L.D. và nói những gì họ biết. Họ đồng ý hợp tác để thu hồi các tập tin. Cả ba bị tấn công bởi Typhoid MaryBlack Cat. Cuộc chiến kết thúc khi Mary và Black Cat chạy trốn khỏi hiện trường. Deadpool và Hawkeyes trở về nhà an toàn của Deadpool để chơi trò chơi điện tử trước khi trở về căn hộ của Ellsden để tìm con mèo của anh. Họ đột nhập vào căn hộ của người hàng xóm khi cô không chịu trả lại con mèo. Sau khi vuốt ve con mèo, Deadpool lấy đi một ổ đĩa giấu trong cổ áo của nó.

Sau khi phục hồi của ổ đĩa, Clint tiết lộ rằng anh đã bị tẩy não bởi một nhà khoa học độc ác làm việc dưới trướng Black Cat, và tấn công Deadpool cùng Kate. Cùng nhau, Kate và Deadpool đã hạ gục Cint. Họ nhận ra rằng anh ta đã được lập trình để tự sát nếu bị dồn vào chân tường, vì vậy họ quyết định để anh ta đến nơi ẩn náu của Black Cat và trực tiếp giải quyết mọi thứ. Deadpool nói với Kate rằng cô phải tới trạm biến áp điện gần đó để cắt điện tòa nhà và ngăn chặn Black Cat tải lên bất kỳ tập tin nào. Điều này cũng làm tắt cỗ máy kiểm soát tâm trí của Clint. Ba người họ bắt giữ Typhoid Mary và Black Cat rooid giao cho S.H.I.E.L.D., mặc dù Cat đã trốn thoát sau đó.
–Project Communion–
Kate cùng với Clint đã thực hiện một nhiệm vụ siêu bí mật cho S.H.I.E.L.D. đến một căn cứ Hydra ở Nam Cực. Maria Hill nói với họ tới đó để lấy một vũ khí nguy hiểm thuộc chương trình Project Communion của Hydra. Trên thực tế, “vũ khí” là những đứa trẻ đã trải qua thí nghiệm khiến chúng bị biến dạng và cho chúng sức mạnh. Quay lại S.H.I.E.L.D. Helicarrier, những đứa trẻ đã bị giam giữ và nghiên cứu. Kata không đồng tình với điều đó và thuyết phục Clint giúp cô cứu những đứa trẻ. Họ cùng nhau đánh bại khoảng một chục đặc vụ S.H.I.E.L.D. trước khi ăn cắp một chiếc xe bay và đưa những đứa trẻ trở lại căn hộ của Clint. Khi Hydra cố bắt cóc lũ trẻ, chúng lại sử dụng sức mạnh của mình, giết chết tất cả các đặc vụ của Hydra. Clint nghĩ rằng chúng đã đi quá xa, nhưng Kate lập luận rằng chúng chỉ là trẻ con và không biết điều đó là sai. Khi Hydra trở lại với số lượng lớn hơn, Clint đã thuyết phục Kate lũ trẻ là vũ khí và giao chúng lại cho S.H.I.E.L.D..

Sau sự bất đồng ý kiến về lũ trẻ của Project Communion, sự rạn nứt đã xuất hiện giữa hai Hawkeyes. Kate và Clint vẫn là đối tác, nhưng Kate đã gặp khó khăn trong việc vượt qua cơn giận của cô với để làm việc cùng nhau. Kate giấu Clint và chiến đấu với Hammerhead một mình. Khi Clint tức giận với cô vì điều đó, cô ấy nói đội Hawkeye cần nghỉ ngơi và cô chỉ muốn trở thành Hawkeye một mình.
Cô đã gặp America Chavez để ăn tối và khiêu vũ, America đã nói việc chăm sóc Clint không phải trách nhiệm của cô. Kate đã ngủ với một chàng trai cô gặp đêm đó. Vào buổi sáng, cô đá anh ra khỏi căn hộ, mặc dù anh ta muốn ở lại và ăn sáng với cô. Khi Kate gọi cho America, cô đã rất ngạc nhiên, và nói rằng anh ta có vẻ tốt. Khi Kate trả lời rằng cô không cần bất kỳ ai và cuộc sống siêu anh hùng là quá đủ cho cô, America nói rằng cô có vẻ giống với “Hawkeye còn lại”.
Sau đó, Clint đến thăm cô và nói rằng anh đã sai và rằng họ cần phải quay lại với những đứa trẻ từ Project Communion. Cả hai Hawkeyes, cùng với Barney Barton, đã đánh cắp bọn trẻ từ S.H.I.E.L.D. bằng cách đóng giả là đặc vụ của Hydra. Khi họ cố gắng rời khỏi bằng một chiếc trực thăng, các đặc vụ của Hydra thật sự đã xuất hiện và tấn công họ. Cùng nhau, Hawkeyes và Barney đã chống lại chúng. Họ bay đến hòn đảo của Barney, nơi những đứa trẻ sẽ sống với anh ta và gia đình. Kate nói rằng cô muốn làm việc đơn độc một thời gian, và Clint nói rằng anh không thể giận cô vì cô là người bạn thân nhất của anh. Kate trả lời rằng Clint vẫn là anh hùng của cô.

Patsy Walker đã mời Kate và một số anh hùng khác để ăn bánh mì kẹp thịt và thảo luận về kế hoạch thành lập một đội siêu anh hùng mới.
–Old Man Logan–
Một thời gian sau, Kate đã ở trong nhà của Clint khi phiên bản tương lai của Logan đột nhập vào căn hộ, nhằm tìm một nơi để nghỉ ngơi. Ông ta được Kate chào đón bằng một mũi tên. Ông hỏi về Clint, và khi biết rằng anh ta sẽ không quay lại sớm, Logan quyết định rời đi.
Tuy nhiên, trước khi ra khỏi cửa trước, ông đã bị đánh ngất. Ông tỉnh dậy sau ba mươi ba giờ và Kate hăng hái giúp ông giải quyết cuộc chiến của ông với Mysterio. Logan miễn cưỡng chấp nhận sự giúp đỡ của cô và họ lên đường.

Sau khi nhận thấy Logan đã tìm ra nhiều điểm khác biệt giữa thế giới của ông và nơi này, Kate gợi ý rằng có lẽ đây không phải là quá khứ của ông, nhưng ông không tin cô. Họ tới vị trí cuối cùng mà Mysterio xuất hiện. Kate nói với Logan rằng ông quá bạo lực với những người ở đó. Cô bắn ông ta một mũi tên làm xao nhãng ông để những người kia có thể trốn thoát. Kate nói rằng Logan không phải làm tất cả vì mọi người bởi trong thế giới này, họ vẫn còn sống. Logan trả lời ông luôn đơn độc và rời đi. Steve Rogers đã xuất hiện, hạ gục ông ta bằng khiên, trong khi Kate bắn ông một mũi tên gây mê. Họ đưa ông ta đến Alberta, cho ông thấy thi thể Logan trong thực tại của họ, nhưng Logan nghĩ rằng toàn bộ chỉ là một trong những ảo ảnh của Mysterio và chống lại Steve cùng Kate. Tuy nhiên, sau cùng, khi chạm vào thi thể đã bọc trong Adamantium, cuối cùng ông cũng tin rằng ông không ở trong quá khứ của mình.
–Civil War II–
Một cuộc xung đột nảy sinh trong cộng đồng siêu anh hùng về cách sử dụng sức mạnh của một Inhuman có thể nhìn thấy tương lai. Việc sử dụng Inhuman này của Captain Marvel đã dẫn đến cái chết của James Rhodes trong một cuộc chiến với Thanos. Trong đám tang của anh, Kate tìm thấy Miss America, người cũng đã tham gia trận chiến với War Machine và cô đổ lỗi cho bản thân về cái chết của anh ta. America đã tạo ra một cổng dịch chuyển để đi qua các thực tại khác, những nơi mà Rhodes đã không chết. Kate hỏi liệu America có thể hoán đổi bản thân với một trong những thực tại đó không nhưng cô đã nói cô tôn trọng cách James Rhodes hy sinh để bảo vệ thế giới.
Ulysses đưa ra một dự đoán khác, lần này là về Bruce Banner, người sẽ gây ra sự hủy diệt khủng khiếp. Captain Marvel và một nhóm các anh hùng khác đã bắt giữ Banner. Khi căng thẳng gia tăng, Clint Barton, nghe theo để nghị của Banner giết anh ta ngay khi anh ta trở lại làm Hulk, bắn xuyên qua mắt Banner. Barton ngay lập tức bị bắt và bị xét xử vì tội giết người. Tuy nhiên anh vẫn không bị kết tội nhờ vào đoạn băng Banner ghi lại anh đã ra lệnh cho Clint giết anh.
Sau khi Clint được tha bổng, truyền thông đã chú ý tới Hawkeye còn lại, cáo buộc Clint đã để lại cho cô một di sản đầy bạo lực. Kate đã phản đối những lời buộc tội đó và quyết định chống lại Clint. Cô cảm thấy tội lỗi vì không làm gì để ngăn Clint, giận dữ vì anh đã giữ những bí mật với cô. Trong khi chắc chắn rằng Clint phải có lý do chính đáng, cô ấy cũng không có vẻ háo hức khi bảo vệ anh trước dư luận. Các đồng đội Young Avengers, Billy, Teddy, America và David, đã đến và ủng hộ họ. Cô đã rất vui vì các bạn bè đứng về phía mình.
Sau khi Iron Man phát hiện ra rằng Captain Marvel bắt giữ một tù nhân vô tội chỉ vì một dự đoán của Ulysses, anh ta đã dẫn đầu một cuộc tấn công vào Triskelion được hỗ trợ bởi một nhóm lớn các anh hùng bao gồm cả Kate.
–Trở về Los Angeles–
Sau Nội chiến, Kate chuyển về Los Angeles và thành lập công ty thám tử riêng, Hawkeye Investigations. Một trong những vụ án đầu tiên của cô là vụ quấy rối Mikka Nguyen của Larry Gort, thứ dẫn cô tới bí ẩn về nhóm Take Back Control.
III.Quyền hạn và khả năng
–Khả năng–
-Vận động viên tài năng: Kate là một vận động viên rất giỏi.
-Thành thạo võ thuật: Cô đã được đào tạo tự vệ và thành thạo boxing, jiu jitsu, và những môn võ khác.
-Siêu xạ thủ: Kate là một trong những cung thủ vĩ đại nhất thế giới.
-Chuyên gia kiếm thuật: Cô ấy rất giỏi trong việc sử dụng kiếm.
-Cellist: Cô ấy có thể chơi cello khá tốt.
-Vũ khí: Cô ấy có kỹ năng sử dụng kiếm, cung, tên và côn.
–Đánh giá–
Kate Bishop sở hữu mức độ sức mạnh của một cô gái bình thường luyện tập thể dục thường xuyên.
IV.Thông tin thêm
–Phương tiện–
-Pontiac Firebird của Hawkeye
-Volkswagen Beetle của Hawkeye
-Tàu Kree của Noh-Varr
-Quinjet
–Vũ khí–
Kate sử dụng nhiều loại vũ khí được chế tạo dựa theo những vũ khí mà cô đã tìm được từ đống đổ nát của Biệt thự Avengers:
-Cung Hawkeye: Cây cung là vũ khí chủ yếu của Kate. Cô từng sử dụng một cây cung thiết kế riêng mình trước khi được cung cấp cây cung Hawkeye bởi Captain America. Cô có nhiều loại mũi tên khác nhau.
-Côn chiến của Hawkeye: Kate sử dụng côn chiến được mô phỏng theo côn của Mockingbird.
-Đai lưng tiên ích: Kate đeo một đai lưng tiện ích dựa theo chiếc đai đeo của Black Widow.
-Thanh kiếm của Hawkeye: Kate cầm một thanh kiếm của Swordman.

*BONUS:

Bộ sưu tập các loại mũi tên thường dùng của Hawkeye:

_Tên Axit
_Tên Adamantium
_Tên bắn keo siêu dính
_Tên đầu tròn (hạn chế sát thương)
_Tên Bola (Bola là 1 loại vũ khí của thổ dân Nam Mĩ, gồm 2 viên đá buộc vào 2 đầu 1 sợi dây)
_Tên Boomerang
_Tên dây cáp
_Tên đầu kim cương
_Tên sốc điện
_Tên xung điện từ (EMP)
_Tên bọt chữa cháy
_Tên pháo sáng
_Tên băng
_Tên siêu âm
_Tên I-Spy (tên có gắn thiết bị do thám or hack máy tính chăng)
_Tên lửa (gây cháy)
_Tên từ trường
_Tên bắn lưới titan
_Tên trói (dây trói làm bằng nylon, trói được Iron Man)
_Tên “hạt Pym”
_Tên nổ
_Tên ăn mòn kim loại
_Tên bom khói
_Tên hút (hút khói bụi chăng)
_Tên khí độc (khí độc Hawkeye dùng thường là các khí hợp chất của lưu huỳnh)
_Tên hơi cay
_Tên tầm nhiệt
_Tên Vibranium